Công nghệ AI tương lai của Apple xử lý hình ảnh và hỗ trợ Siri

08:19 20/12/2016

Tổng giám đốc Apple, Tim Cook, nhận định công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) và thực tế ảo tăng cường (AR) là mặt trận tiếp theo cho những người khổng lồ Thung lũng Silicon chinh phục.

Công nghệ - Công nghệ AI tương lai của Apple xử lý hình ảnh và hỗ trợ Siri

 Tổng giám đốc Apple, Tim Cook. 

Tổng giám đốc Apple, Tim Cook, gần đây đã lên tiếng rằng, công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) và thực tế ảo tăng cường (AR) là mặt trận tiếp theo cho những người khổng lồ Thung lũng Silicon chinh phục, bên cạnh lĩnh vực xe hơi tự lái.

“Hãy nhìn vào những công nghệ cốt lõi đã tạo nên smartphone ngày nay và nhìn vào những thứ sẽ thống trị ngành smartphone tương lại, như AI”, ông nói. AI sẽ khiến cho smartphone trở nên thiết yếu hơn với bạn. Còn về thực tế ảo tăng cường, ông cũng khá hào hứng: “Tôi nghĩ AR vô cùng thú vị và cũng là một trong những công nghệ cốt lõi. Đúng là chúng tôi đang nghiên cứu rất nhiều thứ đằng sau những công nghệ này.”

Như để minh chứng cho sự nghiêm túc của Apple trong nghiên cứu AI và AR, nhiều thông tin về một hội nghị AI ở Barcelona gần đây đã rò rỉ, theo đó cho biết một trong những diễn giả tại hội nghị là Giám đốc phụ trách công nghệ máy học của Apple, Russ Salakhutdinov. Ông cho biết Apple đang nghiên cứu công nghệ mạng thần kinh nhỏ có thể hoạt động độc lập trên điện thoại thay vì dựa vào các kết nối máy chủ để ra mệnh lệnh, cũng như các hệ thống LiDAR giúp nhận biết môi trường thể chất và tiếp tục khai thác lợi thế của hãng trong lĩnh vực phân tích và nhận biết hình ảnh.

Apple có vẻ rất tự hào về thế mạnh phân tích và nhận biết hình ảnh của mình khi cho biết thuật toán xử lý hình ảnh họ đạt được nay đã nhanh hơn rất nhiều so với các đối thủ. Liệu chúng ta sẽ chờ đợi những thành tựu mới cho người dùng cuối cùng từ tất cả những công nghệ này mà Tim Cook đang nung nấu?

Phong Lan theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết Công nghệ AI tương lai của Apple xử lý hình ảnh và hỗ trợ Siri tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục