Công nghệ “Low Carbon” của Midea xuất hiện tại Triển lãm Thành tựu Phát triển Công nghiệp Xanh 2023

Thứ 2, 23/10/2023 | 13:54
0
Với chủ đề “Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp xanh và Low Carbon, thúc đẩy phát triển kinh tế chất lượng cao”, vào ngày 1 tháng 6, Triển lãm Thành tựu Phát triển Công nghiệp Xanh 2023 đã được tổ chức tại Khu C của Hội chợ Triển lãm Quảng Châu. Triển lãm lần này có sự góp mặt của những thành tựu phát triển trong chuyển đổi công nghiệp, điều chỉnh cơ cấu năng lượng, phát triển ngành công nghiệp mới nổi, xây dựng hệ thống sản xuất xanh, đổi mới công nghệ xanh… Lấy việc chuyển đổi xanh ngành công nghiệp, các thiết bị, sản phẩm, mô hình tiên tiến hơn làm nền tảng mới cho hợp tác quốc tế trong phát triển công nghiệp xanh.

Là một trong những thương hiệu tiên phong khám phá và thực hành ngành công nghiệp thông minh, Midea đang giúp chuyển đổi công nghiệp xanh và Low Carbon thông qua sức mạnh của công nghệ thông minh. Tại triển lãm này, Midea cũng đã mang đến hai thành tự thiết thực trong phát triển xanh và Low Carbon, đó là “Giải pháp năng lượng toàn diện cho khu công nghiệp Low Carbon” và “Nền tảng IOC cho nhà máy Jingzhou của Midea”.

Giải pháp năng lượng toàn diện cho công viên carbon thấp

Xanh, linh hoạt và hiệu quả

Các giải pháp năng lượng toàn diện của Midea cho các khu công nghiệp Low Carbon dựa trên các thiết bị hiệu suất cao như máy nén ly tâm băng từ, máy Chiller từ trường và máy Heatpump nhiệt độ cao trục vít biến tần có thể cung cấp nguồn điện linh hoạt AC và DC, kết hợp với lưới điện lớn, quang điện phân tán và hệ thống lưu trữ năng lượng để vận hành mạng lưới, cung cấp nước nóng xử lý ở nhiệt độ cao, nước lạnh để điều hoà không khí, khí điện và các hệ thống dịch vụ năng lượng khác cho một khu vực nhất định. Nó cũng có thể sắp xếp các hệ thống năng lượng bổ sung đa năng lượng như trạm năng lượng phân tán, quang điện phân tán, làm mát và sưởi ấm khu vực nguồn nước thải và lưới vi mô thông minh theo điều kiện địa phương, để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của các khu công nghiệp và tỷ lệ tiếp cận năng lượng tái tạo từ nguồn.

Nền tảng IOC cho nhà máy Jingzhou của Midea

Nhà máy Jingzhou là cơ sở sản xuất và R&D lớn nhất của Midea tại Trung Quốc, sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2022 và chủ yếu được sử dụng để sản xuất thiết bị điều hòa không khí đa kết nối của Midea. Được thúc đẩy bởi sự tư vấn chuyên nghiệp về Low Carbon, nơi đây sử dụng công nghệ song sinh kỹ thuật số, quản lý năng lượng thông minh và các sản phẩm quản lý carbon để xây dựng một nhà máy Low Carbon xanh hiện đại thông minh.

Trung tâm quản lý vận hành thông minh (IOC) của Nhà máy Jingzhou dựa trên nền tảng kỹ thuật số tòa nhà iBUILDING Midea và xây dựng một nền tảng dữ liệu lớn thống nhất tích hợp và kết nối con người, máy móc, vật liệu, phương pháp và môi trường trong nhà máy.

Midea luôn tuân thủ con đường Hoá xanh Công nghiệp để đạt được sự phát triển bền vững. Trong tương lai, Midea hứa hẹn sẽ tiếp tục sử dụng các công nghệ “No Carbon hoá” và “số hoá” để thúc đẩy chuyển đổi và nâng cấp sản xuất công nghiệp, đồng thời thúc đẩy phát triển nền kinh tế kỹ thuật cao và thực hiện mục tiêu “Carbon Kép”.

Cùng chuyên mục

“Bỏ bắt buộc thi môn Ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 không giảm đi vai trò của môn học”

Thứ 5, 30/11/2023 | 10:55
Đó là khẳng định của lãnh đạo Bộ GD-ĐT tại buổi họp báo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Anh chàng "hạ gục" mỹ nhân bốc lửa xứ Hàn nhờ một điểm cánh mày râu nên có

Thứ 5, 30/11/2023 | 10:52
Cặp đôi thường xuyên khoe body nóng bỏng, vạn người mê lên mạng xã hội.

Phát hiện UAV do Houthi phóng, tàu chiến Mỹ lập tức bắn hạ

Thứ 5, 30/11/2023 | 10:39
Một tàu chiến Mỹ hoạt động gần eo biển Bab el-Mandeb gần Yemen hôm 29/11 đã bắn hạ máy bay không người lái (UAV) do lực lượng Houthi phóng, quân đội Mỹ biết.

Microsoft tiếp truyền thống bán áo len “xấu xí”, giá sốc 1,7 triệu đồng

Thứ 5, 30/11/2023 | 09:53
Đúng như truyền thống lâu đời, hàng năm Microsoft đều tung ra cái gọi là áo len Giáng sinh “xấu xí” liên quan đến hệ điều hành Windows và các ứng dụng của chúng.

Xe điện Ioniq 6 hầm hố trong gói nâng cấp xe đua

Thứ 5, 30/11/2023 | 09:53
Ioniq 6 trong gói nâng cấp hiệu suất cao và đang là chiếc xe điện mạnh nhất của hãng xe Hàn