Công thức cánh gà nướng ngũ vị cho bữa cơm ngày cuối tuần

Thứ 6, 29/03/2024 14:58

Cánh gà nướng ngũ vị là món ăn không chỉ các bạn nhỏ mà người lớn cũng vô cùng yêu thích.

Chuẩn bị: 

- 10 cánh gà

- Hành lá 

- 4 tép tỏi 

- 2 thìa mật ong 

- 1,5 thìa bột ngũ hương 

- 1/4 chén nước tương

- 2 muỗng canh dầu mè 

- 1/8 muỗng cà phê muối 

Cách làm: 

Bước 1: Hành lá thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi để qua 1 bên. 

img

Bước 2: Cho cánh gà vào tô rồi thêm mật ong, ngũ vị hương, nước tương, nửa củ hành lá xắt nhỏ, dầu mè, muối, tỏi băm vào trộn đều, ướp trong tủ lạnh 45 phút. 

Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C 

img

Bước 4: Cho cánh gà đã ướp vào khay nướng có lót giấy nến, nướng trong 25 phút. Trong quá trình nướng, chú ý lật mặt cánh gà cho cánh vàng và chín đều. 

Bước 5: Để cánh gà nghỉ trong lò 5 phút rồi nướng thêm 3 phút nữa. 

img

Bước 6: Chuyển cánh gà ra đĩa, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức. 

Thùy Trang (Theo Mashed)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.