Chuẩn bị:
- ½ cốc nước cốt chanh vàng
- ½ cốc nước cốt chanh xanh
- ½ cốc nước cam
- 1 muỗng canh vỏ chanh xanh bào
- 1 muỗng canh vỏ cam bào
- 1 muỗng canh vỏ chanh vàng bào
- ¾ cốc mật ong
- 3 cốc sữa chua vani
Cách làm:
Bước 1: Đổ nước cốt chanh xanh, chanh vàng và cam vào 3 bát riêng biệt, sau đó thêm vỏ đã bào nhỏ vào nước ép tương ứng.
Bước 2: Chia mật ong vào các bát nước ép và khuấy đều.
Bước 3: Thêm 1-2 thìa sữa chua vào mỗi khuôn kem và phủ lên trên 1-2 thìa nước cốt chanh xanh và hỗn hợp vỏ chanh.
Bước 4: Chèn que kem vào khuôn và để ngăn đông trong 30 phút cho cứng lại một chút.
Bước 5: Thêm 1-2 thìa sữa chua vào mỗi khuôn kem và phủ 1-2 thìa nước cam và hỗn hợp vỏ lên trên. Cho khuôn kem quay trở lại tủ đông trong 30 phút.
Bước 6: Thêm 1-2 thìa sữa chua cuối cùng vào mỗi khuôn kem que và phủ 1-2 thìa nước cốt chanh vàng và hỗn hợp vỏ lên trên. Cho kem quay lại tủ đông, để kem đông trong 4 giờ hoặc cho đến khi cứng hoàn toàn.
Bước 7: Lấy kem ra và thưởng thức.
Thùy Trang (Theo Mashed)