Chuẩn bị:
- Thịt bò hoặc phần sườn bò đã lọc bỏ xương
- ½ chén cà ri
- 2,5 muỗng cà phê đường nâu
- 4 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu ăn
- ½ muỗng canh dầu hào
- ½ muỗng canh nước cốt gà
- ½ muỗng canh rượu nấu ăn
- ½ thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê tiêu trắng xay
- Xiên que
Cách làm:
Bước 1: Cho thịt bò vào ngăn đông khoảng 30 phút để thịt cứng lại, dễ cắt hơn.
Bước 2: Lấy thịt bò ra khỏi tủ, cắt thành miếng vừa ăn và cho vào tô vừa.
Bước 3: Ướp phần thịt đã thái cùng với các gia vị: cà ri, đường nâu, tỏi, dầu hào, nước cốt gà, rượu nấu ăn, nước mắm và tiêu trắng. Trộn đều và ướp trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 4: Cho xiên que vào khay hoặc chậu nhỏ, đổ đầy nước ngập xiên que. Ngâm ít nhất trong 30 phút để khi nướng que tre không bị cháy.
Bước 5: Xiên phần thịt đã ướp vào que, đảm bảo không có khoảng trống giữa những miếng thịt.
Bước 6: Cho thịt lên bếp nướng, nướng trong 5 phút rồi lật mặt thịt nướng đến khi thịt chín và có mùi thơm thì cho ra đĩa và thưởng thức.
Hà Thương (Theo Simplyrecipes)