Công thức làm cá chiên thơm ngon, cắn miếng nào giòn rụm miếng đấy

Thứ 7, 23/03/2024 18:53

Món ăn này chắc chắn sẽ được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích.

Chuẩn bị:

- Cá trắm

- Hành lá

- Gừng

- Rượu nấu ăn

- Hạt tiêu

- Đường

- Dầu hào

Cách làm:

Bước 1: Cá mua về rửa sạch, bỏ lớp màng đen trong bụng cá để giảm thiểu mùi tanh khi nấu. Sau khi đã rửa sạch, lau khô và cắt thành từng miếng đều nhau.

img

Bước 2: Cho cá vào tô, thêm hành lá xắt nhỏ, gừng thái sợi, rượu nấu ăn, hạt tiêu, đường và hầu hào vào trộn đều, ướp trong 30 phút.

img

Bước 3: Đập 2 quả trứng vào bát, khuấy đều và để qua 1 bên.

Bước 4: Chuẩn bị 1 đĩa đựng bột mì và 1 đĩa đựng vụn bánh mì.

Bước 5: Cá đã ướp nhúng qua 1 lớp bột mì khô, tiếp tục nhúng vào trứng và cuối cùng lăn qua lớp vụn bánh mì.

img

Bước 6: Cho 1 lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, khi dầu nóng khoảng 50% thì cho các miếng cá đã lăn bột vào chiên đếu khi vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa.

Bước 7: Lọc dầu, tiếp tục cho cá vào chiên lại đến khi vàng giòn thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Thùy Trang (Theo Sohu)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.