Chuẩn bị:
- Cá trắm
- Hành lá
- Gừng
- Rượu nấu ăn
- Hạt tiêu
- Đường
- Dầu hào
Cách làm:
Bước 1: Cá mua về rửa sạch, bỏ lớp màng đen trong bụng cá để giảm thiểu mùi tanh khi nấu. Sau khi đã rửa sạch, lau khô và cắt thành từng miếng đều nhau.
Bước 2: Cho cá vào tô, thêm hành lá xắt nhỏ, gừng thái sợi, rượu nấu ăn, hạt tiêu, đường và hầu hào vào trộn đều, ướp trong 30 phút.
Bước 3: Đập 2 quả trứng vào bát, khuấy đều và để qua 1 bên.
Bước 4: Chuẩn bị 1 đĩa đựng bột mì và 1 đĩa đựng vụn bánh mì.
Bước 5: Cá đã ướp nhúng qua 1 lớp bột mì khô, tiếp tục nhúng vào trứng và cuối cùng lăn qua lớp vụn bánh mì.
Bước 6: Cho 1 lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, khi dầu nóng khoảng 50% thì cho các miếng cá đã lăn bột vào chiên đếu khi vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa.
Bước 7: Lọc dầu, tiếp tục cho cá vào chiên lại đến khi vàng giòn thì cho ra đĩa và thưởng thức.
Thùy Trang (Theo Sohu)