Công thức làm cánh gà hun khói thơm lừng, cực đơn giản ngay tại nhà

Thứ 5, 12/10/2023 15:01

Những chiếc cánh gà ám mùi khói nhẹ chắc chắn khiến gia đình bạn cảm thấy vô cùng thích thú khi thưởng thức.

Chuẩn bị:

- Cánh gà

- Gỗ anh đào hoặc than củi

- 1 muỗng canh muối

- 1 muỗng canh bột tỏi

- 1 muỗng canh đường nâu nhạt

- 1 muỗng canh ớt bột

- 2 thìa cà phê tiêu đen xay

- 2 thìa cà phê bột hành

- Dầu oliu nguyên chất

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị bếp nướng: Nên sử dụng bếp nướng than củi để khói có thể ám lên thịt một cách hoàn hảo nhất.

Bước 2: Trộn các gia vị muối, bột tỏi, đường nâu, ớt bột, tiêu đen, bột hành lại với nhau trong 1 bát nhỏ.

img

Bước 3: Dùng dao sắc hoặc kéo chuyên dụng tách nhỏ các phần cánh gà, đặt lên khay nướng có lót khăn giấy và lau khô.

img

Bước 4: Quết 1 lớp dầu oliu lên cánh gà trên khay nướng. Rắc phần gia vị đã trộn ở bước 2 lên toàn bộ phần cánh đã chuẩn bị.

img

Bước 5: Đặt phần cánh gà đã tẩm ướp lên bếp nướng than ở nhiệt độ thấp, hun trong 1 giờ, đậy nắp lò nướng.  Sau 1 tiếng, tăng nhiệt độ lên khoảng 200 độ C và nướng trong 15 phút để cánh gà chín hoàn toàn. Lật mặt cánh gà trong quá trình nướng để các mặt chín vàng đều.

img

Bước 6: Cho ra đĩa và thưởng thức.

img

Hà Thương (Theo Simplyrecipes)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.