Nguyên liệu:
- Mì jjajangmyeon (mì dùng để làm mì tương đen)
- Thịt ba chỉ lợn, cắt thành khối vuông nhỏ
- 1 chén củ cải cắt thành khối vuông nhỏ
- 1 cốc bí ngòi, cắt thành khối vuông nhỏ
- 1 chén khoai tây, gọt vỏ và cắt thành khối nhỏ
- 1½ chén hành tây
- 3 thìa dầu thực vật
- ¼ cốc và 1 thìa bột đậu đen
- 2 thìa bột tinh bột khoai tây , kết hợp với ¼ cốc nước và 1 thìa đường trong một cái bát nhỏ, để riêng
- 1 thìa cà phê dầu mè nướng
- ½ chén dưa chuột, cắt thành từng que mỏng để trang trí
- Nước
Cách thực hiện:
Bước 1: Xào thịt ba chỉ trong chảo to và sâu lòng với 1 muỗng canh dầu thực vật khoảng 4-5 phút cho đến khi thịt chín có màu vàng đẹp mắt.
Bước 2: Đổ hết phần mỡ dư thừa ra ngoài.
Bước 3: Thêm củ cải vào xào trong khoảng 1 phút.
Bước 4: Thêm khoai tây, hành tây, bí ngòi vào và tiếp tục đảo trong khoảng 3 phút đến khi các nguyên liệu chín.
Bước 5: Đẩy các nguyên liệu ra cạnh chảo, để lộ một khoảng trống ở giữa.
Bước 6: Cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào giữa chảo, thêm ¼ chén bột đậu đen và dùng muỗng gỗ khuấy đều trong 1 phút. Sau đó, trộn đều tất cả mọi thứ trong chảo một cách đều tay.
Bước 7: Cho 2 cốc nước vào chảo, đậy nắp và nấu trong khoảng 10 phút.
Bước 8: Mở nắp chảo, nếm thử củ cải và khoai tây. Nếu chúng đã chín hoàn toàn thì thêm tinh bột vào chảo một cách nhẹ nhàng từng chút một. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp được trộn đều và đặc.
Bước 9: Thêm dầu mè vào và tắt bếp
Bước 10: Trộn hỗn hợp trên vời mì jjajangmyeon là ta đã có món mì tương đen ngon xuất sắc.
HOÀNG THẢO (Theo Maangchi)