Công thức làm rau củ muối cực hấp dẫn, ăn là mê

Thứ 5, 09/02/2023 15:53

Công thức này có thể được áp dụng với mọi loại rau củ có thể muối chua, cho ra thành phẩm có độ mềm vừa phải, giòn ngon tuyệt vời.

Chuẩn bị:

- 3 quả dưa chuột

- 1 cây súp lơ

- 1 củ cải trắng

- Đậu đỗ

- Ớt

- Tỏi

- Gừng

Cách làm:

Bước 1: Cắt tất cả dưa chuột và củ cải thành những khúc nhỏ. Súp lơ xanh cũng cắt thành từng khúc dài và nhỏ. Súp lơ có thể muối sống ngay nhưng bạn cũng có thể trụng qua nước sôi trước khi muối để súp lơ mềm hơn tùy theo sở thích của gia đình.

img

Bước 2: Đậu đỗ nhặt và rửa sạch sau đó chần qua nước đến khi chuyển sang màu xanh đậm.

img

Bước 3: Trộn đều các loại rau củ đã chuẩn bị với nửa thìa muối, ướp trong 24 giờ. Lượng muối này đã được căn chỉnh vừa đủ để muối chua, nếu cho quá nhiều rau sẽ rất dễ bị nát.

img

Bước 4: Sau 24 giờ, rau sẽ tiết ra rất nhiều nước bạn cần chắt bỏ lượng nước thừa này đi và ép nhẹ cho rau ra hết nước.

img

Bước 5: Cho nước tương, đường trắng, hoa hồi, thì là, lá nguyệt quế vào nồi nước đun sôi, khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.

img

Bước 6: Gừng và tỏi bỏ vỏ, thái lát, ớt cắt nhỏ, bỏ hạt.

img

Bước 7: Sau khi nước sốt đã nguội hoàn toàn, cho các loại rau củ đã ướp cùng ớt xanh, gừng, tỏi vào nồi nước sốt, thêm 2 thìa rượu nấu ăn vào và đảo đều.

img

Bước 7: Sau khi đảo đều, bạn có thể dùng ngay. Tuy nhiên, nếu muốn dưa ngon hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 ngày rồi mới thưởng thức.

HỒNG NGỌC (Theo Aboluowang)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.