Công thức làm thịt heo chiên thơm nức mũi, ăn là nghiền

Chủ nhật, 15/10/2023 11:56

Thịt heo nướng nếu không cẩn thận rất dễ bị khô, làm theo công thức này thịt sẽ vừa thơm lại mềm và mọng nước.

Chuẩn bị:

- 500g thịt lợn vai

- 3 muỗng canh dầu hạt cải

Gia vị:

- 2 cọng sả, cắt thành từng lát nhỏ

- 4 tép tỏi băm nhuyễn

- 4 muỗng canh nước cốt chanh

- 3 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh nước tương

- 4 muỗng canh đường nâu

- 3 muỗng canh dầu thực vật

- ¾ thìa cà phê baking soda

Cách làm:

Bước 1: Thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, dùng búa dần để thịt mềm và mỏng hơn.

img

Bước 2: Trộn đều các thành phần gia vị đã chuẩn bị trong 1 chiếc bát, lưu ý khi thêm baking soda vào, hỗn hợp sẽ sủi bọt nhẹ.

Bước 3: Đổ nước sốt vào phần thịt lợn đã chuẩn bị, ướp trong vòng 24 giờ.

img

Bước 4: Lấy thịt ra khỏi phần nước sốt, gạt sạch vụn sả dính vào miếng thịt. Đổ dầu vào chảo, chờ đến khi dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên đến khi chín vàng đều cả 2 mặt thì cho ra đĩa.

img

Bước 5: Thịt có thể ăn cùng với cơm hoặc bún đều ngon và trọn vẹn hương vị.

Hà Thương (Theo Recipetineats)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.