Nguyên liệu:
- 4 tép tỏi
- 7 nhánh ngò tây
- 1kg thăn lợn
- Muối
- Hạt tiêu
- ½ chén bơ
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm nóng lò ở 190 độ C.
Bước 2: Băm nhuyễn tỏi và mùi tây.
Bước 3: Lấy thăn lợn ra, ướp thịt với muối và tiêu cho vừa ăn.
Bước 4: Trong một bát nhỏ, dùng thìa đánh tan bơ đã mềm, trộn cùng tỏi băm và mùi tây. Phết hỗn hợp đã trộn trên miếng thịt thăn.
Bước 5: Cho thăn lợn đã chuẩn bị vào lò nướng. Nướng trong 45 phút đến 1 giờ, cho đến khi nhiệt độ bên trong của thịt đạt 60 độ C.
Bước 6: Lấy thăn lợn đã nấu chín ra khỏi lò. Bày lên đĩa với rau xanh tươi và trang trí thêm mùi tây cho đẹp mắt.
QUỲNH HƯƠNG (Theo Mashed)