Công thức làm xốt BBQ kiểu Hàn Quốc, ướp với thịt gì nướng cũng ngon

Thứ 6, 22/03/2024 11:57

Đây là gia vị hoàn hảo cho mọi món thịt nướng của gia đình bạn.

Chuẩn bị:

- ½ chén nước tương

- Nước lọc

- ¼ chén đường nâu

- ¼ cốc đường dừa

- 2 muỗng canh dầu mè

- 1 muỗng canh giấm gạo

- 2 thìa cà phê tương ớt

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- ½ muỗng cà phê bột gừng

- ½ muỗng cà phê ớt đỏ

- ¼ thìa cà phê tiêu đen

- 3 muỗng canh bột bắp

Cách làm:

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, thêm nước tương, ¼ cốc nước, đường nâu, đường dừa, dầu mè, giấm gạo, tương ớt, bột tỏi, bột gừng, ớt đỏ và hạt tiêu vào đun sôi trong 5 phút, khuấy đều tay.

img

Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn đều nước lọc và bột ngô, khuấy đều.

img

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột ngô vào chảo, giảm lửa nhỏ và nấu trong 8 phút hoặc cho đến khi xốt đặc lại.

img

Với xốt BBQ này, bạn có thể để trong lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 tuần.

Thùy Trang (Theo Mashed)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.