Chuẩn bị:
- ½ chén nước tương
- Nước lọc
- ¼ chén đường nâu
- ¼ cốc đường dừa
- 2 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 2 thìa cà phê tương ớt
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- ½ muỗng cà phê bột gừng
- ½ muỗng cà phê ớt đỏ
- ¼ thìa cà phê tiêu đen
- 3 muỗng canh bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, thêm nước tương, ¼ cốc nước, đường nâu, đường dừa, dầu mè, giấm gạo, tương ớt, bột tỏi, bột gừng, ớt đỏ và hạt tiêu vào đun sôi trong 5 phút, khuấy đều tay.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn đều nước lọc và bột ngô, khuấy đều.
Bước 3: Đổ hỗn hợp bột ngô vào chảo, giảm lửa nhỏ và nấu trong 8 phút hoặc cho đến khi xốt đặc lại.
Với xốt BBQ này, bạn có thể để trong lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 tuần.
Thùy Trang (Theo Mashed)