Công thức má đùi gà nướng thơm ngon, lạ miệng

Thứ 7, 25/05/2024 09:54

Công thức chế biến má đùi gà theo cách này vô cùng hấp dẫn, ai ăn phải xuýt xoa.

Chuẩn bị:

- 1,5kg má đùi gà

- 1 muỗng cà phê hạt rau mùi

- 1 thìa cà phê hạt thì là

- 2 quả ớt đỏ nhỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 2 quả ớt chuông đỏ nướng

- 1 muỗng cà phê ớt bột xông khói

- 1 muỗng canh bột cà chua

- 2 thìa nước cốt chanh

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- Muối

Thành phần tùy chọn

- Chanh thái miếng nhỏ

- Rau mùi tây tươi

img

Cách làm:

Bước 1: Thêm hạt thì là và hạt rau mùi vào chảo nóng trên lửa cao và nướng cho đến khi có mùi thơm.

img

Bước 2: Chuyển hạt vào máy xay gia vị và nghiền thành bột.

img

Bước 3: Cho gia vị xay vào tô của máy xay thực phẩm cùng với ớt, tỏi, ớt đỏ nướng, ớt bột, bột cà chua, nước cốt chanh và dầu ô liu. Xay đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn.

img

Bước 4: Cho má đùi vào tô, phủ sốt lên và ướp trong ít nhất 30 phút trong tủ lạnh.

img

Bước 5: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 6: Đặt má đùi đã ướp vào khay nướng.

img

Bước 7: Nướng trong 40 phút, cho đến khi chín và có màu sẫm.

Bước 8: Gắp gà ra đĩa, trang trí với lát chanh và rắc mùi tây lên trên rồi thưởng thức.

Hà Thương (Theo Mashed)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.