Chuẩn bị:
- 1,5kg má đùi gà
- 1 muỗng cà phê hạt rau mùi
- 1 thìa cà phê hạt thì là
- 2 quả ớt đỏ nhỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 quả ớt chuông đỏ nướng
- 1 muỗng cà phê ớt bột xông khói
- 1 muỗng canh bột cà chua
- 2 thìa nước cốt chanh
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- Muối
Thành phần tùy chọn
- Chanh thái miếng nhỏ
- Rau mùi tây tươi
Cách làm:
Bước 1: Thêm hạt thì là và hạt rau mùi vào chảo nóng trên lửa cao và nướng cho đến khi có mùi thơm.
Bước 2: Chuyển hạt vào máy xay gia vị và nghiền thành bột.
Bước 3: Cho gia vị xay vào tô của máy xay thực phẩm cùng với ớt, tỏi, ớt đỏ nướng, ớt bột, bột cà chua, nước cốt chanh và dầu ô liu. Xay đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn.
Bước 4: Cho má đùi vào tô, phủ sốt lên và ướp trong ít nhất 30 phút trong tủ lạnh.
Bước 5: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 6: Đặt má đùi đã ướp vào khay nướng.
Bước 7: Nướng trong 40 phút, cho đến khi chín và có màu sẫm.
Bước 8: Gắp gà ra đĩa, trang trí với lát chanh và rắc mùi tây lên trên rồi thưởng thức.
Hà Thương (Theo Mashed)