Công thức nước sốt “12345” giúp món sườn heo chua ngọt ngon bất bại

Thứ 5, 22/02/2024 11:56

Sườn heo chua ngọt là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, cách làm rất đơn giản.

img

Món sườn heo chua ngọt rất ngon.

Nguyên liệu:

Sườn heo, gia vị, ớt chuông.

Cách làm:

img

Sườn heo rửa nhiều lần cho sạch tiết thừa, dùng giấy thấm bớt phần nước thừa. Tiếp theo cho trứng, nước tương, rượu nấu ăn, muối, bột bắp, dùng tay trộn đều rồi ướp trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

img

Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, dầu nóng 60% thì trút sườn vào chiên. Chiên từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi bề mặt vàng và giòn, vớt ra để ráo dầu. Sau đó trút sườn vào, tăng nhiệt độ, chiên tiếp trong 30 giây nữa để sườn vàng và hấp dẫn hơn.

Làm nước sốt: 1 thìa bột bắp, 2 thìa giấm, 3 thìa đường, 4 thìa nước tương, 5 thìa nước, khuấy đều rồi đun sôi.

Khi nước sốt chua ngọt đặc lại, cho sườn heo đã chiên vào xào nhanh trên lửa vừa để sườn thấm một lớp nước sốt chua ngọt đậm đà.

img

Cuối cùng, thái ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ thành từng miếng, cho vào chảo xào cùng sườn cho đến khi cạn nước. Điều này không chỉ tạo thêm hương vị sảng khoái mà còn làm cho món ăn trở nên nhiều màu sắc và hấp dẫn hơn.

img

Hoàn thành.

Phan Hằng (Theo Sohu)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.