Chuẩn bị:
- 4 miếng cá rô phi lê
- ¼ thìa cà phê thì là
- ¼ thìa cà phê bột tỏi
- ¼ thìa cà phê ớt bột
- ¼ thìa cà phê lá oregano
- ¼ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu đen
- 5 muỗng canh dầu ô liu
- 2 thìa nước cốt chanh
- 2 thìa cà phê mù tạt Dijon
- 1 thìa cà phê mật ong
- Xà lách
- ½ chén đậu đen luộc chín
- ½ cốc sốt salsa
- ¼ chén phô mai cheddar cắt nhỏ
- 1 quả bơ, thái lát
- ¼ cốc kem chua
Cách làm:
Bước 1: Cho bột tỏi, thì là, ớt bột, lá oregano, muối và hạt tiêu vào bát và trộn đều.
Bước 2: Rắc hỗn hợp lên các miếng cá và thoa đều.
Bước 3: Đun nóng dầu oliu trong chảo trên lửa vừa, cho các miếng cá vào chiên 4 phút mỗi mặt, rồi để qua 1 bên.
Bước 4: Trong 1 bát nhỏ, trộn 3 thìa dầu oliu nguyên chất cùng nước cốt chanh, mù tạt Dijon và mật ong lại với nhau để làm nước xốt salad.
Bước 5: Thêm rau xà lách, đậu đen vào đĩa, đặt các miếng cá ở giữa. Phủ lên salad cá phần xốt đã chuẩn bị, phô mai cheddar, bơ và kem chua lên, trộn đều và thưởng thức.
Hà Thương (Theo Mashed)