Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc

Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc "ngủ quên" sau nhiều năm khởi công

Nguyễn Phi Long
Thứ 7, 26/11/2022 | 18:00
Đường tránh Tp. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng ra đời với mục đích giảm tải giao thông cho tuyến QL20, giảm TNGT, phát triển đường Trần Phú (QL 20) trở thành khu trung tâm nội đô. Nhưng chẳng khác gì “đem con bỏ chợ”

Đường tránh QL20, đường tránh Tp.Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) hay còn có tên là đường Vành Đai Phía Nam Tp.Bảo Lộc, là hạng mục xây dựng trong dự án cải tạo QL20 của. Tổng chi phí xây dựng hạng mục gần 750 tỷ đồng, với tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp III miền núi Vtk = 60Km/h.

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công

Nhiều ổ gà xuất hiện trên những đoạn đã được trải bê tông.

Tuyến đường tránh QL20 đi qua địa bàn xã Lộc Châu, phường Lộc Tiến, hường B’lao, hường Lộc Sơn và xã Lộc Nga thuộc Tp.Bảo Lộc. Đường Tránh QL20 lần lượt cắt hàng hoạt con đường thuộc Tp.Bảo Lộc mà tiêu điểm là đường Bắc Nam thuộc dự án Bảo Lộc Capital. Đường tránh QL20 giống như một cánh cung, vòng qua phía Nam Tp.Bảo Lộc và song song với QL20 (đườngTrần Phú) đoạn trung tâm Tp.Bảo Lộc.

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 2).

Đất bụi tràn lan do người dân san lấp 2 bên đường.

Với Bảo Lộc Capital - Khu đô thị hoàn chỉnh đầu tiên tại Tp.Bảo Lộc, đường tránh QL20 biến trục Bắc Nam (trục đường trung tâm của dự án) thành cửa ngõ mới của Tp.Bảo Lộc theo cả 2 chiều: di chuyển từ Tp.Bảo Lộc đi các tỉnh thành và đồng thời từ các tỉnh thành khác về Tp.Bảo Lộc.

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 3).

Điểm đấu nối với QL20 (xã Lộc Châu).

Theo như quy hoạch của Tp.Bảo Lộc, khi đưa tuyến đường tránh QL 20 đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2018, Bảo Lộc Capital với trục đường Bắc Nam cắt ngang đường tránh sẽ trở thành nơi tập trung kinh tế mới của Tp.Bảo Lộc.

Đơn vị, tổ chức tham gia vào dự án đường tránh QL20, bao gồm: Nhà đầu tư là Công ty TNHH DV TM Đông Mê Công, Công ty CP Việt Ren, Công ty ĐTPT Và QL HTGT Cửu Long và Công ty VLXD Số 1 (FICO) - Bộ Xây Dựng; đơn vị thi công: Công ty CP Việt Ren (VR JSC).

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 4).

Điểm giao cắt đường tránh với đường liên thôn.

Theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng, dự án sẽ được khởi công vào khoảng tháng 2/2017 và hoàn thành vào tháng 3/2018. Đúng như kế hoạch, ngày 12/02/2017, lễ khởi công dự án tuyến đường tránh QL20 đã được diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, Tp.Bảo Lộc và các đơn vị tham gia dự án.

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 5).

Mương thoát nước bị người dân đào, san lấp nham nhở.

Nhưng đến nay, đường tránh QL20 chưa được hoàn thiện, có những đoạn đã được rải thảm, nhưng phần lớn còn lại chỉ mới thi công hạng mục đổ cấp phối. Thời điểm hiện tại, một số diện tích đã bị xuống cấp nghiêm trọng, các điểm giao cắt với các tuyến  đường nhánh nham nhở, nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 6).

Cây mọc um tùm trong mương thoát nước.

Nguy hiểm rình rập từ công trình đường tránh Quốc lộ 20

Gần đây, nhiều phản ánh của người dân sinh sống ở phường Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc về việc tuyến đường tránh QL20, khu vực ngã tư thuộc tổ dân phố 22, phường Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn trong việc đi lại và gây mất an toàn nghiêm trọng đối với người tham gia giao thông và cả những hộ dân sống dọc theo tuyến đường này.

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 4).

Điểm giao cắt với Tỉnh lộ 55.

PV Người Đưa Tin mặt tại khu vực ngã tư đường tránh QL 20 thuộc tổ dân phố 22, phường Lộc Sơn, Tp. Bảo Lộc.

Theo ghi nhận thì đây là tuyến đường tránh QL20 nối vào khu dân cư và Khu công nghiệp Lộc Sơn. Vì vậy là tuyến giao thông khá quan trọng có rất đông người dân buôn bán và các phương tiện chuyên chở hàng hoá các loại lưu thông qua lại mỗi ngày. Thế nhưng đã nhiều năm nay, đoạn đường này bị xuống cấp nghiêm trọng vẫn chưa được quan tâm xử lý một cách triệt để. 

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 8).

Phương tiện đi lại hết sức khó khăn.

Theo quan sát tình trạng ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc, có những hố sâu, dài, được hình thành ngay giữa mặt đường. Một số người dân địa phương nơi đây cho biết: Mặc dù ngành chức năng cũng đã có một số lần tiến hành sửa chữa các vị trí đường hư hỏng, nhưng do đây là ngã tư tập trung nhiều phương tiện chuyên chở vật liệu nặng qua lại mỗi ngày, nên việc dặm vá tạm các điểm hư hỏng đơn giản, không đảm bảo. Mặt đường chỉ sau vài ngày là lại bị bong tróc có chỗ bị sạt, nứt toác sâu từ 30cm đến 50 cm và kéo dài ngay đoạn đầu cua vào đường tránh.

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 9).

Ta luy chống sạt lở được xây dựng kiên cố nhưng bị người dân đào khai thác đất lấn chiếm tại địa phận phường Lộc Sơn.

Anh Trần Văn H, kinh doanh quán cà phê cho biết: "Việc đoạn đường này bị xuống cấp nghiêm trọng như vậy thời gian qua không những gây ắc tắc giao thông vào những lúc cao điểm đông người, mà còn gây nên những vụ va chạm, tai nạn giao thông cả ban đêm lẫn ban ngày đáng tiếc cho người tham gia giao thông.

Hiện tại, nhiều đoạn ngã ba, ngã tư giao nhau với các đường nhánh đã bị cày nát, mặt đường xuống cấp khiến các loại ô tô và xe máy di chuyển vô cùng khó khăn".

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 10).

Kè chống sạt lở không còn tác dụng.

Con đường này bao năm nay đã trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông. Cả một đoạn đường kéo dài đồng loạt xuống cấp đã ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân.

Một trong những nguyên nhân khiến đường tránh QL 20 ngày càng xuống cấp là do thi công thiếu đồng bộ, không dứt điểm, qua quá trình khai thác đưa vào sử dụng do không được quan tâm duy tu, sửa chữa kịp thời, nên nhiều đoạn cứ vào mùa mưa là bị xói mòn, sạt lở, sình lầy, còn mùa nắng thì đỡ hơn nhưng cũng vô cùng nguy hiểm.

Đã có nhiều trường hợp chạy xe ô tô nhỏ, gầm thấp bị lọt hố phải gọi xe cứu hộ vào cẩu lên. Còn vào cao điểm mỗi mùa mưa, con đường bị chia cắt, mặt đường bị biến dạng, xuất hiện nhiều chỗ nước ứ đọng lâu ngày, chỗ sâu, chỗ gồ ghề không phân biệt được chỗ nào là hố nước chỗ nào là mặt đường nên người tham gia giao thông liên tục gặp tai nạn đáng tiếc xảy ra. 

Liên quan đến Đường tránh Tp.Bảo Lộc, PV đã liên hệ UBND Tp.Bảo Lộc cùng các cơ quan liên quan để tìm hiểu thông tin nhưng chưa nhận được phản hồi.

Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản ở Bắc Ninh lẩn trốn tại Lâm Đồng

Thứ 5, 24/11/2022 | 08:00
Ngày 23/11, Công an xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ và bàn giao một đối tượng trộm cắp tài sản đang lẩn trốn trên địa bàn.

Lâm Đồng: Bị xử phạt 37,5 triệu đồng vì mạo danh các hãng taxi

Thứ 4, 23/11/2022 | 10:04
Khi khách có nhu cầu gọi tới theo số điện thoại quảng cáo, có người tự xưng là tổng đài của các hãng taxi, sau đó điều “xe dù” tới chở khách.

Lâm Đồng: Nhà kính bủa vây "phủ trắng" Tp.Đà Lạt

Thứ 3, 22/11/2022 | 11:00
Nhà kính dùng để sản xuất nông nghiệp mọc lên nhan nhản ở Tp.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường, mỹ quan của Thành phố này.

Lâm Đồng: Nguồn nước suối Đại Bình đang bị "bức tử"

Thứ 2, 21/11/2022 | 14:00
Người dân nhiều xã của huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng sống trong lo âu, thấp thỏm vì nguồn nước đang ô nhiễm, việc tưới tiêu cho cây trồng khan hiếm.

Lâm Đồng: Ông Tôn Thiện Đồng giữ chức Bí thư Thành uỷ Bảo Lộc

Thứ 3, 08/11/2022 | 21:46
Ông Tôn Thiện Đồng giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Bảo Lộc nhiệm kỳ 2020 - 2025 thay cho ông Nguyễn Văn Triệu.

Vì sao Nhà máy xử lý rác Bảo Lộc bị xử phạt 714 triệu đồng

Thứ 7, 05/11/2022 | 20:56
Công ty CP Môi Trường Xanh Friendly - đơn vị đầu tư, vận hành Nhà máy xử lý rác Bảo Lộc vừa bị UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt vi phạm hành chính 714 triệu đồng.

Tuyến đường chưa nghiệm thu đã xuống cấp, nhà thầu cam kết sửa chữa

Thứ 2, 10/10/2022 | 14:18
Sau bài viết “Tp.HCM: Tuyến đường chưa nghiệm thu đã xuống cấp nghiêm trọng” mà NĐT phản ánh, mới đây, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Tp.Thủ Đức đã có phản hồi.

Bảo lộc – Điểm nóng đầu tư bất động sản

Thứ 5, 29/09/2022 | 17:55
Đồ án quy hoạch mở rộng, hạ tầng được đầu tư đồng bộ cùng xu hướng đầu tư mới là những yếu tố tiên quyết khiến Bảo Lộc (Lâm Đồng) trở thành điểm nóng bất động sản, thu hút giới đầu tư khắp nơi hội tụ.

Đâu chỉ là thành phố thi ca, Quy Nhơn còn là thiên đường của những bộ ảnh cưới đẹp tựa như tranh

Thứ 3, 24/09/2019 | 16:13
Quy Nhơn có sức hấp dẫn mê hồn của biển xanh cát trắng, là một địa điểm lý tưởng cho những cô dâu, chú rể muốn lưu lại kỉ niệm ngày chính thức bước về cùng một nhà.
Cùng tác giả

Cảnh sát Giao thông Lâm Đồng tiếp sức người dân về quê đón Tết

Thứ 7, 21/01/2023 | 15:39
Hơn 100 chiếc mũ bảo hiểm cùng hàng ngàn chai nước suối, khăn lạnh được lực lượng CSGT Trạm Mađaguôi thuộc Phòng CSGT Công an Lâm Đồng trao cho người dân.

Ngắm hoa mai anh đào nở rộ trên đường phố Đà Lạt

Thứ 6, 20/01/2023 | 11:00
Những ngày giáp Tết, hoa mai anh đào ở khu vực trung tâm Tp.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng nở rộ, làm nao lòng du khách.

Tài xế taxi nhặt được 190 triệu đồng, tìm khách để trả lại     

Thứ 5, 19/01/2023 | 10:45
Tài xế taxi Nguyễn Duy Phin phát hiện nữ du khách làm rơi bọc tiền trên xe, tài xế đã trình báo về hãng taxi để trả lại cho khách.

Cảnh sát phá cửa cứu cháu bé bị kẹt tay vào cửa cuốn

Thứ 3, 17/01/2023 | 18:31
Cháu bé 11 tuổi bị kẹt tay vào cửa cuốn được lực lượng chức năng giải cứu thành công.

Bắt kẻ cướp giật trên phố Đà Lạt

Thứ 5, 12/01/2023 | 16:07
Nghe tiếng truy hô của nạn nhân, tổ công tác Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động lập tức đuổi theo tên cướp, khống chế đối tượng, thu hồi được tang vật trả lại cho người dân.
Cùng chuyên mục

Ùn ứ giao thông tại cầu Mỹ Thuận vào chiều mùng 8 tết

Chủ nhật, 29/01/2023 | 20:22
Do lượng lớn phương tiện từ miền Tây tiếp tục đổ về Tp.HCM sau kỳ nghỉ tết nên đã xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông cục bộ tại khu vực cầu Mỹ Thuận.

Bình Thuận: Chủ một villa chết đuối khi tắm biển

Chủ nhật, 29/01/2023 | 19:15
Người đàn ông xuống khu vực biển Hàm Tiến, Tp.Phan Thiết tắm thì bị đuối nước. Nạn nhân được cứu vớt lên bờ nhưng đã tử vong.

Thanh Hóa: Một trưởng phòng bị cách chức vì có "vợ lẽ, con riêng"

Chủ nhật, 29/01/2023 | 19:03
Quan hệ ngoài hôn nhân và có con riêng, ông Phạm Văn Ấn, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bá Thước bị cách chức.

Chuyện chưa kể về đám cưới cùng một ngày của anh em song sinh

Chủ nhật, 29/01/2023 | 15:00
Trong một ngày, hai anh em sinh đôi cùng kết hôn chung và câu chuyện phía sau đang khiến mọi người vô cùng xúc động.

Một mình đi phượt, nam thanh niên bị rơi xuống vực sâu bất tỉnh

Chủ nhật, 29/01/2023 | 12:35
Một mình đi phượt qua đèo Hải Vân, Tp.Đà Nẵng nam thanh niên bị rơi xuống hố sâu, bất tỉnh.
     
Nổi bật trong ngày

Tìm kiếm người đàn ông rơi xuống sông mất tích ở Cảng Phan Thiết

Chủ nhật, 29/01/2023 | 12:06
Sáng ngày 29/1, trước vựa cá Bích Thanh thuộc Cảng cá Phan Thiết, phường Đức Thắng, Tp.Phan Thiết xảy ra vụ một người đàn ông rơi xuống sông mất tích.

Bình Thuận: Chủ một villa chết đuối khi tắm biển

Chủ nhật, 29/01/2023 | 19:15
Người đàn ông xuống khu vực biển Hàm Tiến, Tp.Phan Thiết tắm thì bị đuối nước. Nạn nhân được cứu vớt lên bờ nhưng đã tử vong.

Thanh Hóa: Một trưởng phòng bị cách chức vì có "vợ lẽ, con riêng"

Chủ nhật, 29/01/2023 | 19:03
Quan hệ ngoài hôn nhân và có con riêng, ông Phạm Văn Ấn, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bá Thước bị cách chức.

Ùn ứ giao thông tại cầu Mỹ Thuận vào chiều mùng 8 tết

Chủ nhật, 29/01/2023 | 20:22
Do lượng lớn phương tiện từ miền Tây tiếp tục đổ về Tp.HCM sau kỳ nghỉ tết nên đã xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông cục bộ tại khu vực cầu Mỹ Thuận.

Lật xe khách trên đèo ở Phú Thọ, 10 người bị thương

Chủ nhật, 29/01/2023 | 21:17
Khoảng 14 giờ ngày 29/1, tại Km2+100 thuộc địa phận Đèo Cón (tỉnh Phú Thọ) xe khách chở 53 người đã lao vào ta-luy dương và bị lật khiến 10 người bị thương.