Công ty CP vận chuyển Sài Gòn Tourist thắng kiện vụ yêu cầu mở thủ tục phá sản công ty

Công ty CP vận chuyển Sài Gòn Tourist thắng kiện vụ yêu cầu mở thủ tục phá sản công ty

Thứ 6, 04/06/2021 | 15:08
Theo quyết định đã tuyên, Công ty CP Vận chuyển Sài Gòn Tourist thắng kiện trong vụ án ông Nguyễn Văn Hồng cổ đông công ty STT đơn phương yêu cầu mở thủ tục phá sản.

Gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của công ty

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 14/05/2020, CTCP Vận chuyển Sài Gòn Tourist (STT) nhận được thông báo từ TAND TP.HCM về việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản. Bên yêu cầu mở thủ tục là ông Nguyễn Văn Hồng, là cổ đông của STT nắm giữ 21,8% cổ phần, đồng thời cũng là thành viên HĐQT của công ty STT.

Với cương vị là một cổ đông lớn kiêm thành viên HĐQT - ông Nguyễn Văn Hồng đã đơn phương đệ đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản mà không thực hiện bất kỳ thông báo hay yêu cầu công ty giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến nội dung mà ông đề cập trong đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.

Kết nối - Công ty CP vận chuyển Sài Gòn Tourist thắng kiện vụ yêu cầu mở thủ tục phá sản công ty

Đội ngũ taxi của STT ở sân bay đã bị ảnh hưởng khi hợp đồng dịch vụ vận chuyển bị hoãn trong lúc công ty trong quá trình kiện tụng.

Trong nội dung trình bày gửi tòa án của STT cũng nêu rõ, trong trường hợp ông Hồng có ý định thoái vốn tại công ty STT, hoặc không muốn thì ông Hồng có thể chuyển nhượng cổ phiếu STT trên sàn chứng khoán Upcom, đằng này ông Hồng tự ý đưa ra quyết định yêu cầu mở thủ tục phá sản mà không thông qua các cuộc họp HĐQT và ĐHĐCĐ.

Điều này gây ra không ít thiệt hại đối với hoạt động kinh doanh của công ty và giá trị cổ phiếu của các cổ đông khác.

Ngoài ra, đội ngũ taxi của STT ở sân bay đã bị ảnh hưởng khi hợp đồng dịch vụ vận chuyển bị hoãn trong lúc công ty trong quá trình kiện tụng. Trong khi STT trình bày vụ việc với quản lý sân bay, hoạt động kinh doanh dịch vụ taxi của công ty đã phải dừng hoạt động trong vòng một tháng.       

Sau khi TAND TP.HCM ra quyết định số 759/2020/QĐ-KMTTPS ngày 22/06/2020 về việc không mở thủ tục phá sản do xét thấy Công ty STT chưa mất khả năng thanh toán. Công ty STT và tập thể người lao động vẫn đang tiếp tục cố gắng thực hiện hoạt động kinh doanh dù đang chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19 cũng như giải quyết hậu quả vụ việc yêu cầu phá sản của ông Nguyễn Văn Hồng.

Yêu cầu mở thủ tục phá sản là không có căn cứ

Tại phiên họp, Tổ thẩm phán cũng như đại diện Viện KSND cấp cao đều nhận định STT vẫn đang hoạt động bình thường, có phát sinh doanh thu và không mất khả năng thanh toán nên yêu cầu mở thủ tục phá sản STT của ông Hồng là không có căn cứ. Tuy nhiên, vào 24/06/2020, ông Hồng vẫn đệ đơn lên TAND Tối cao yêu cầu kháng cáo.

Kết nối - Công ty CP vận chuyển Sài Gòn Tourist thắng kiện vụ yêu cầu mở thủ tục phá sản công ty (Hình 2).

Công ty Cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist thắng kiện trong vụ án ông Nguyễn Văn Hồng, cổ đông công ty STT đơn phương yêu cầu mở thủ tục phá sản công ty.

Tới thời điểm này, ông Hồng không tham gia bất kỳ cuộc họp nào của HĐQT. Khi phải triệu tập lần hai thì ông Hồng gửi văn bản phủ quyết mọi vấn đề do Tổng giám đốc đệ trình.

Ngày 28/4/2021, STT đã nhận được đơn quyết định từ Thẩm phán Võ Văn Khoa, Chủ tọa phiên họp sáng ngày 12/11/2020, đã dựa vào các chứng cứ cũng như kết quả kiểm toán độc lập, xét rằng công ty đang lỗ lũy kế vượt vốn điều lệ là trường hợp phải phá sản theo ý kiến ông Hồng là vô căn cứ, vì đây không phải là các khoản nợ đến hạn.

Mặc khác, theo báo cáo tài chính của công ty, sau khi cân đối giữa khoản nợ phải thu và khoản nợ phải thanh toán, công ty hiện vẫn vượt ngân sách và chưa mất khả năng thanh toán. Do đó, tòa quyết định tuyên bố STT thắng kiện, bác bỏ đơn đề nghị của ông Hồng.

Từ nay, công ty STT và toàn thể nhân viên, cán bộ quản lý, các cổ đông cũng như khách hàng đã yên tâm hơn sau khi vụ việc tuyên bố phá sản từ cổ đông Hồng được giải quyết. Công ty STT đang tiếp tục phát triển đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình trong thời điểm hiện tại và sau này.

Lâm Nguyễn

Lan Ngô - CEO Công ty Dược mỹ phẩm Lamy Việt Nam gặt hái thành công khi còn rất trẻ nhờ sản phẩm đột phá

Thứ 7, 22/05/2021 | 17:13
Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Lan Ngô - CEO 9X của Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Lamy Việt Nam đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình trên thương trường đầy khốc liệt nhờ sự tận tâm với khách hàng cũng như sự sáng tạo trong chiến lược kinh doanh của bản thân.

Ông Đinh La Thăng khai không “tạo điều kiện” cho công ty của Út "trọc"

Thứ 4, 16/12/2020 | 14:20
Khai tại tòa, bị cáo Đinh La Thăng khẳng định không giới thiệu Đinh Ngọc Hệ cho cấp dưới, cũng không biết công ty của Hệ trúng đấu giá quyền thu phí.

Doanh nghiệp thắng kiện chính quyền Đà Nẵng là điều bình thường

Thứ 4, 07/10/2020 | 23:08
Nhiều doanh nghiệp đã khởi kiện UBND TP. Đà Nẵng ra tòa án. Lãnh đạo địa phương này cho rằng vấn đề này khởi kiện và kể cả thắng kiện chính quyền là bình thường.
Cùng tác giả

Có thể xử lý hình sự nghệ sĩ Hoài Linh vụ “ôm” hơn 13 tỷ chưa cứu trợ?

Thứ 5, 27/05/2021 | 11:00
Việc Hoài Linh chưa chuyển hơn hơn 13 tỷ đồng vận động cứu trợ miền Trung gây “sóng gió” dư luận. Chúng tôi có cuộc trao đổi với luật sư Trần Đình Dũng (Đoàn luật sư TP.HCM) về vụ việc.

TP.HCM: Dự kiến công bố thành lập TP.Thủ Đức vào 31/12

Thứ 4, 23/12/2020 | 18:44
Theo ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, Thành phố này dự kiến sẽ làm lễ công bố Nghị quyết thành lập TP.Thủ Đức vào ngày 31/12 tới.
Cùng chuyên mục

“Du học không gián đoạn” với chương trình dự bị Đại học Quốc tế của Đại học London

Thứ 5, 07/04/2022 | 09:41
Chương trình học sẽ giúp các em sinh viên được trực tiếp học dự bị ngay tại Việt Nam thay vì phải đi nước ngoài như trước kia.

Nghệ thuật xăm hình dưới góc nhìn của anh Nguyễn Công Thành

Thứ 5, 31/03/2022 | 17:08
Anh Thành cho biết, không phải ngẫu nhiên mà lĩnh vực xăm hình đến gần với đời sống. Tất cả là nhờ đam mê, nghị lực phấn đấu của những người thợ xăm chân chính.

Tuyền Apple – 9x tài năng hỗ trợ cho các streamer game

Thứ 4, 30/03/2022 | 14:16
Để giúp nhiều người trẻ tiến gần giấc mơ trở thành “idol streamer” trong lĩnh vực game, Tuyền Apple - Bùi Hữu Tuyền đã trở thành người hỗ trợ cho các bạn streamer.

Doanh nhân Trần Hoài Đức với triết lý: “Giúp đỡ khách hàng có lợi cũng chính là mang lại lợi ích cho chính doanh nghiệp mình!”

Thứ 2, 28/03/2022 | 21:38
Ở thời điểm hiện tại, đi đôi với tiềm năng phát triển của ngành dược phẩm, thực phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe là sự nổi lên của lĩnh vực mar

Nghề điêu khắc đá - thi công lăng mộ đá tại Hà Nam

Thứ 2, 28/03/2022 | 20:30
Lăng mộ đá sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: Độ bền cao, lau dọn dễ dàng, tính thẩm mỹ cao và giá thành vừa phải. Mời mọi người cùng đọc bài viết dưới đây nhé!
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 10/8/2022: Bão số 2 gây mưa vừa đến rất to

Thứ 4, 10/08/2022 | 05:06
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (10/8). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Chuẩn bị hơn 400.000 người, 2.300 phương tiện ứng phó với bão Mulan

Thứ 4, 10/08/2022 | 17:58
Bão số 2 được nhận định sẽ diễn biến phức tạp, gây mưa lớn ở nhiều khu vực, do đó các địa phương lưu ý cần có biện pháp phòng tránh, hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

Bão số 2 có khả năng tăng cường độ với sức gió mạnh

Thứ 4, 10/08/2022 | 09:59
Dự báo trong 3 giờ tới, bão số 2 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 15-20 km/h.

Bản tin 10/8: Tp.HCM khởi động dự án đường vành đai 4; Ngao chết bất thường trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa

Thứ 4, 10/08/2022 | 06:00
Tp.HCM khởi động dự án đường vành đai 4; Ngao chết bất thường trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa; Số ca mắc mới Covid-19 tăng vọt là những tin đáng chú ý.