Công Vinh:

Công Vinh: "Thuỷ Tiên về nhà gầy và đen, tôi nhìn xót xa lắm"

Đinh Lạc Thành
Chủ nhật, 25/10/2020 | 14:14
0
Công Vinh thương vợ khi về nhà gầy yếu, hai vợ chồng đều áp lực khi quyên góp được số tiền lớn. Anh cho biết mình sẽ đồng hành ra miền Trung cùng vợ.

Tôi sẽ đồng hành cùng vợ, không để bà xã đi một mình như vậy nữa

Những ngày qua, việc ca sĩ Thuỷ Tiên quyên góp được hơn 150 tỷ đồng để ủng hộ bà con vùng lũ lụt ở miền Trung khiến nhiều người ngạc nhiên và khâm phục. Thuỷ Tiên đã có 6 ngày đi tận nhà, trao từng món quà nhỏ cho người dân đang chịu nhiều vất vả. Nhiều người thắc mắc rằng, vậy chồng cô - cầu thủ Công Vinh đã nghĩ gì về việc làm của vợ mình?

Sự kiện - Công Vinh: 'Thuỷ Tiên về nhà gầy và đen, tôi nhìn xót xa lắm'

Công Vinh và Thuỷ Tiên đã có 10 năm gắn bó bên nhau.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, Công Vinh cho hay: "Thủy Tiên về nhà đúng vào ngày 20/10, cô ấy gầy và đen hơn, tôi nhìn xót xa lắm. Từ trước đến nay, chúng tôi ít tặng quà nhau, chỉ quan tâm nhau ở những hành động cụ thể thôi nên tôi cũng động viên vợ. Sống với Tiên hơn 10 năm nhưng tôi nói với vợ rằng càng ngày càng yêu cô ấy hơn. Tôi có nói là anh thấy tự hào và trân trọng về em. Cô ấy cười.

Trong 6 ngày vợ đi từ thiện thì 6 ngày tôi đứng ngồi không yên ở nhà, nhưng cũng chỉ theo dõi tin tức của vợ qua Facebook để xem livestream như khán giả vì cô ấy bận rộn. Sáng dậy từ 4h để đi từ thiện rồi 12h đêm mới về nghỉ ngơi. Tôi chỉ gọi cho trợ lý để nắm tình hình vợ mình thế nào. Từ sau khi sinh con, sức khỏe Tiên yếu, thường xuyên đau ốm. Dầm mưa, lội nước nhiều ngày, tôi lo vợ ngã bệnh. Hơn nữa, vợ tôi không biết bơi, rất nguy hiểm. Ở nhà, tôi tưởng tượng nhiều tình huống xấu, sợ vợ gặp dòng nước xiết, mưa lớn, lúc nào cũng nóng ruột. Nghe tin thuyền của vợ suýt bị lật ở Huế, tôi thót tim. Lúc nào rảnh, cô ấy gọi về thì tôi nhắc vợ phải cận thận. Nói chung tôi xót vợ lắm".

Sự kiện - Công Vinh: 'Thuỷ Tiên về nhà gầy và đen, tôi nhìn xót xa lắm' (Hình 2).

Thủy Tiên, Công Vinh về miền Tây lắp máy lọc nước chống hạn mặn hồi tháng 3.

Khi được hỏi: Ngoài những lời động viên, khen ngợi, Thủy Tiên còn đối mặt nhiều ý kiến hoài nghi cách cô ấy làm từ thiện với tiền quyên góp được. Anh nghĩ gì về điều này? Công Vinh cho hay: "Làm từ thiện cũng là chuyện "làm dâu trăm họ", không ai hài lòng tất cả 100% được. Chúng tôi sẽ có những kế hoạch dài hơi để giúp bà con vùng lũ tái thiết cuộc sống. Và sắp tới, tôi sẽ đồng hành cùng vợ, tôi sẽ không để bà xã đi một mình như vậy nữa.

Với số tiền lớn như vậy, chứng tỏ nhiều người rất tin tưởng Thuỷ Tiên, tôi sẽ cùng vợ để giao tiền và quà tận nơi có người dân nghèo vất vả. Số tiền càng lớn, trách nhiệm càng cao, áp lực càng nặng. Mọi người mong muốn vợ chồng tôi phải đến tận nơi, trao quà đúng hoàn cảnh. Điều này, chắc chắn sẽ khiến chúng tôi mất nhiều thời gian, công sức. Chúng tôi tự nhủ phải làm thật tốt để không chỉ năm nay và những năm sau cũng có thể giúp được nhiều người hơn".

Sự kiện - Công Vinh: 'Thuỷ Tiên về nhà gầy và đen, tôi nhìn xót xa lắm' (Hình 3).

Trả lời câu hỏi: Nghe nói, Thuỷ Tiên đã giấu anh để vào miền Trung từ thiện, anh có giận cô ấy không? Công Vinh cho hay: "Tôi lo cho cô ấy thôi chứ không giận. Đây không phải là lần đầu bà xã đi từ thiện, 10 năm qua, chúng tôi đi rất nhiều. Tôi luôn ủng hộ Tiên làm việc thiện nguyện. Đây là việc tốt không chỉ đối với Tiên, còn mang đến niềm vui cho nhiều người.

Chúng tôi chỉ muốn làm sao có sức khỏe, giúp được cho nhiều người. Chúng tôi làm việc gì, chuyên môn hay kinh doanh cũng trích một phần lợi nhuận để làm từ thiện. Nhiều gia đình khó khăn, chúng tôi vẫn âm thầm chu cấp tiền cho con họ đi học. Trong việc gia đình, Tiên đều hỏi ý kiến tôi và vợ chồng thống nhất mới làm.

Ngay cả con gái của chúng tôi thấy mẹ đi từ thiện cháu cũng vui. Cháu chỉ nhớ mẹ thôi chứ cháu biết mẹ đang làm việc tốt nên không mè nheo ba. Bánh Gạo cũng hay làm việc thiện cùng ba mẹ, hay ngồi thiền cùng ba mẹ nên cháu rất hiểu chuyện".

Có hai thứ trên đời này không thể mua được bằng tiền, đó là thời gian và tri kỷ.

Nói về kế hoạch sắp tới của hai vợ chồng, Công Vinh cho hay: "Chúng tôi sẽ lên một kế hoạch cụ thể để đến từng tỉnh ở miền Trung như Huế, Quảng Bình, Quảng Trị... Đến mỗi địa phương, chúng tôi sẽ phải khảo sát và tìm ra phương án hỗ trợ phù hợp. Nơi nào bị sập cầu, hỏng đường, vỡ hệ thống cung cấp nước thì xây cầu, đường, lắp ống nước mới. Những nơi người dân bị cuốn trôi nhà cửa thì tính đến phương án cất nhà cho họ.

Ngoài ra, chúng tôi còn dự định mua gia súc, gia cầm cho họ. Đó chính là "cần câu" về lâu về dài cho người nghèo khổ. Việc này thực sự sẽ mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi quyết tâm làm đến khi hết số tiền quyên góp được thì thôi. Mọi vấn đề tài chính đều sẽ được chúng tôi công khai minh bạch".

Sự kiện - Công Vinh: 'Thuỷ Tiên về nhà gầy và đen, tôi nhìn xót xa lắm' (Hình 4).

Gia đình Thuỷ Tiên- Công Vinh đều rất thích ngồi thiền, sống hướng thiện.

"10 năm qua, Thuỷ Tiên vẫn sống thiện thế, mẹ tôi còn bảo: Con nhắc Tiên làm gì thì làm vẫn phải giữ gìn sức khoẻ, phụ nữ mà lội nước, dầm mưa nhiều không tốt. Càng ngày, tôi càng thấy cô ấy biết lo lắng cho cộng đồng. Ở vởi Thuỷ Tiên, tôi cũng học hỏi nhiều hơn. Tôi mong con gái Bánh Gạo sẽ học được những đức tính thiện tâm của mẹ" - Công Vinh bộc bạch.

Thủy Tiên từng tâm sự, ở bên cạnh Công Vinh cô luôn cảm thấy ấm áp và vui vẻ.: "Anh ấy luôn nói đàn ông kiếm tiền về để dành cho gia đình và lo cho vợ con có cuộc sống tốt hơn chứ không phải những danh vọng ngoài xã hội. Nếu như mình có hết mọi thứ ngoài xã hội, nhưng quay lại thì không có ai để lo lắng ở phía sau, không biết sống vì ai thì cũng không còn ý nghĩa gì cả. Khi ấy tiền bạc đâu có để làm gì khi không còn gia đình. Vì thế, cái quan trọng nhất trong cuộc sống là giữ gìn hạnh phúc chứ còn tiền thì để làm gì. Quan điểm của anh Vinh đó là tất cả vì gia đình".

Công Vinh cũng khẳng định: “Tôi có thể đánh đổi mọi thứ để gia đình được hạnh phúc. Có hai thứ trên đời này không thể mua được bằng tiền, đó là thời gian và tri kỷ. Tôi hạnh phúc khi cưới được Thuỷ Tiên và bình yên bên cô ấy...".

 

"Đừng soi mói, hãy nhìn vào những việc Thuỷ Tiên đã làm…"

Thứ 7, 24/10/2020 | 10:00
Nhiều người đang băn khoăn chuyện lòng tốt của Thuỷ Tiên đang vướng vào một số quy định của pháp luật và về tính hợp pháp của hoạt động cứu trợ tự phát gần đây.

Chuyện “từ thiện hợp pháp” trong việc Thủy Tiên huy động 100 tỷ đồng

Thứ 6, 23/10/2020 | 15:00
Việc Thuỷ Tiên kêu gọi được hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung không vi phạm Nghị định 64/2008. Cô cũng không được quyền chuyển nhượng khoản tiền này cho bất cứ ai.

Thương Công Vinh làm việc vất vả, Thủy Tiên đưa ra lời đề nghị khiến nhiều ông chồng phát ghen

Thứ 6, 21/08/2020 | 17:11
Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên khiến cộng đồng mạng thích thú với đoạn trò chuyện hài hước nhưng không kém phần ngọt ngào.
Cùng tác giả

Xây dựng nền điện ảnh theo hướng công nghiệp, hiện đại và hội nhập

Thứ 4, 15/03/2023 | 16:57
Ngành điện ảnh cần tranh thủ tối đa nguồn lực xã hội, xây dựng thành công nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam theo hệ tiêu chí “dân tộc, hiện đại, nhân văn, hội nhập”.

Từ 15/3, Trung Quốc mở tour du lịch theo đoàn vào Việt Nam

Thứ 5, 09/03/2023 | 06:56
Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2, từ ngày 15/3.

Đề xuất NSND tương đương tiến sĩ: Cần có sự phân biệt rạch ròi

Thứ 4, 08/03/2023 | 09:21
Mới đây, Trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh đề xuất xin cho các giảng viên có danh hiệu NSND được tính tương đương học vị tiến sĩ.

Nhạc kịch về hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân gây xúc động

Thứ 2, 06/03/2023 | 18:30
Vở nhạc kịch Vinh quang trên vai những người anh hùng đã khắc hoạ những chiến sĩ của lực lượng CAND trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

80 năm Đề cương về văn hoá Việt Nam: Khẳng định được tính đúng đắn, thời sự

Thứ 5, 02/03/2023 | 17:02
Tại tọa đàm Đề cương về văn hóa Việt Nam và sự phát triển của văn học, nghệ thuật Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã thẳng thắn nhận định về văn học hiện nay.