Theo Cổng thông tin điện tử Công an TP.Đà Nẵng, Công an phường Cẩm Lệ đã phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kịp thời ngăn chặn vụ 1 người dân đến chuyển tiền cho đối tượng giả danh công an lừa đảo qua không gian mạng.

Công an phối hợp với ngân hàng hoàn tất các thủ tục trả lại số tiền 300 triệu đồng cho bà P. Ảnh: Công an TP.Đà Nẵng.
Theo đó, lúc 14h30 ngày 13/8, bà V.T.P. (SN 1957, trú phường Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đến Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khu vực Cẩm Lệ chuyển 300 triệu đồng vào tài khoản của người khác. Trong quá trình giao dịch chuyển tiền, nhân viên ngân hàng thấy bà P. có biểu hiện lạ như run rẩy và lo lắng nên đã báo cho công an phường đến hỗ trợ. Nhận được tin báo, Tổ phòng chống tội phạm Công an phường Cẩm Lệ kịp thời có mặt.
Sau khi trấn tĩnh lại tinh thần, bà P. cho biết trước đó có nhận được điện thoại của người tự xưng là công an nói "bà nằm trong đường dây rửa tiền, lừa đảo. Sau đó đối tượng yêu cầu bà phải chuyển 300 triệu đồng vào số tài khoản 1059279306 Ngân hàng VCB, chủ tài khoản là "Võ Tuấn Kiệt" để được giải quyết. Vì lo sợ nên bà P. đã đến ngân hàng chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng.
Nhận thấy nội dung bà P. cung cấp có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo qua mạng nên lực lượng công an giải thích, trấn an tư tưởng cho bà P. và phối hợp với ngân hàng kịp thời ngăn chặn lệnh chuyển tiền trên; đồng thời hoàn tất các thủ tục trả lại số tiền 300 triệu đồng cho bà P.
Cơ quan công an cho rằng đây là một trong những thủ đoạn lừa đảo tinh vi, thao túng tâm lý nạn nhân, nhằm buộc bị hại thực hiện yêu cầu chuyển tiền theo sự hướng dẫn của các đối tượng.
Công an phường khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tuyên truyền tới người thân, bạn bè, đặc biệt là người lớn tuổi, học sinh, sinh viên về các phương thức, thủ đoạn lừa đảo qua không gian mạng; không để các đối tượng lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hải Vân