Cánh đồng ngập trắng củ cải bị vứt bỏ vì... to quá bán không ai mua

15:34 14/03/2018

Củ cải trắng đang vào chính vụ nhưng giá lại rớt thê thảm 1.000 đồng/kg cũng không có người mua. Chẳng còn cách nào khác, người dân phải nhổ bỏ để gieo trồng cây khác.

Cánh đồng ngập trắng củ cải bị vứt bỏ vì... to quá bán không ai mua - Hình 1

Tại nhiều khu vực cánh đồng thôn Đông Cao xã Đại Việt (Mê Linh, Hà Nội), nhiều người không khỏi sửng sốt trước cảnh tượng cả cánh đồng củ cải trắng bị vứt bỏ thối rữa, khô quắt.

Cánh đồng ngập trắng củ cải bị vứt bỏ vì... to quá bán không ai mua - Hình 2

Theo những nông dân tại đây cho biết, một sào củ cải trồng với chi phí khoảng 3,5 triệu đồng. Trước thời điểm Tết 2018, một số người nông dân bán lại cho các thương lái với giá khoảng 10 triệu đồng/sào.

Cánh đồng ngập trắng củ cải bị vứt bỏ vì... to quá bán không ai mua - Hình 3

Hiện nay, giá củ cải 1.000 đồng/kg nên nhiều gia đình và các thương lái không bán được. Người nông dân bỏ mặc không chăm bón nhưng củ cải trắng vẫn phát triển, có củ lên tới 2 kg. Còn các thương lái bỏ mặc không thu hoạch.

Cánh đồng ngập trắng củ cải bị vứt bỏ vì... to quá bán không ai mua - Hình 4

Người nông dân tại đây chia sẻ thêm: "Những củ to, nặng trên 2kg mặc dù rất ngon và ngọt nhưng đành bỏ ở lại ruộng, vì người tiêu dùng chê và cho rằng đây là củ cải Trung Quốc thì mới to như vậy".

Cánh đồng ngập trắng củ cải bị vứt bỏ vì... to quá bán không ai mua - Hình 5

Thậm chí, khi thương lái bỏ mặc củ cải tại ruộng, không đến thu hoạch. Người dân còn phải thuê người dọn ruộng, mang củ cải đi vứt bỏ với mức giá 1 - 1,5 triệu đồng/sào.

Cánh đồng ngập trắng củ cải bị vứt bỏ vì... to quá bán không ai mua - Hình 6

Chú Nguyễn Việt Phúc (thôn Đông Cao - xã Đại Việt) cho biết: "Giá củ cải rớt thảm chỉ khổ người nông dân, chúng tôi đành vứt bỏ hàng tấn của cải mà không có cách nào cứu vãn cả".

Cánh đồng ngập trắng củ cải bị vứt bỏ vì... to quá bán không ai mua - Hình 7

Một số thương lái cho biết: "Nguyên nhân dẫn đến việc giá củ cải rớt thảm là do loại củ này đang vào chính vụ đồng thời lượng rau củ ở các nơi đổ về Thủ đô tương đối lớn nên ảnh hưởng tới việc tiêu thụ của toàn khu vực.

Cánh đồng ngập trắng củ cải bị vứt bỏ vì... to quá bán không ai mua - Hình 8

Hiện tại, người dân phá bỏ ruộng củ cải để tiến hành trồng các loại rau màu khác.

 Nguyễn Lâm - Phong Linh

Bạn đang đọc bài viết Cánh đồng ngập trắng củ cải bị vứt bỏ vì... to quá bán không ai mua tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (3)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục