Cục CSGT đang nghiên cứu, đề xuất sơn "tốc độ tối đa cho phép" lên mặt đường

Cục CSGT đang nghiên cứu, đề xuất sơn "tốc độ tối đa cho phép" lên mặt đường

Thứ 6, 18/07/2025 21:13

Cục CSGT đang nghiên cứu, đề xuất để sơn một số trị số, báo hiệu giao thông như: Tốc độ tối đa cho phép; làn đường dành cho loại phương tiện... lên mặt đường.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện những ý kiến về việc nhiều người tham gia giao thông không chú ý đến biển báo hạn chế tốc độ nên vi phạm. Một số đề xuất cơ quan chức năng bổ sung, sơn trị số tốc độ tối đa cho phép lên mặt đường như với các ký hiệu vạch kẻ đường khác để hạn chế tình trạng trên, giảm nguy cơ xảy ra tai nạn.

Liên quan đến ý kiến này, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, vấn đề sơn hiển thị trên mặt đường một số trị số, báo hiệu giao thông như: Tốc độ quy định, làn đường dành cho loại phương tiện hoặc những thông báo, chỉ dẫn giao thông khác... cũng nằm trong định hướng bảo đảm an toàn giao thông của Cục.

Mới đây, Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình, Cục trưởng Cục CSGT đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo Cục và các đơn vị thuộc Cục Đường bộ Việt Nam liên quan đến công tác quy hoạch, xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

"Trong đó đã thảo luận và thống nhất việc khảo sát, đánh giá và đề xuất thực hiện việc sơn báo hiệu trên mặt đường các trị số giao thông, thông tin loại phương tiện đi theo làn đường và những chỉ dẫn giao thông cần thiết khác", vị đại diện Cục CSGT cho biết.

H.M (tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.