Cục phó cục NTBD:

Cục phó cục NTBD: "Nếu BTC Hoa hậu Đại dương 2017 im lặng, kết quả cuộc thi sẽ không được công nhận"

Đinh Lạc Thành
Thứ 4, 24/01/2018 | 18:40
Đã hai tuần trôi qua, kể từ khi cục NTBD gửi công văn yêu cầu BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 hủy kết quả cuộc thi của Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh. BTC cuộc thi vẫn bất chấp, giữ im lặng, coi thường công văn này và không có động thái gì. Vậy cục NTBD nói gì về điều này?

Ngày 11/1 vừa qua, cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD), bộ VH,TT&DL đã gửi công văn đề nghị đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 thu hồi vương miện của thí sinh Lê Âu Ngân Anh vì vi phạm quy định dự thi.

Theo đó, văn bản của cục NTBD nêu rõ: “Để đảm bảo cuộc thi được công bằng, cục NTBD đề nghị Giám đốc công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 và hủy kết quả cuộc thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh, do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định”.

Sự kiện - Cục phó cục NTBD: 'Nếu BTC Hoa hậu Đại dương 2017 im lặng, kết quả cuộc thi sẽ không được công nhận'

Hai tuần trước, cục NTBD đã gửi công văn yêu cầu BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 hủy kết quả của Ngân Anh.

Nhiều người cho rằng, sau những ồn ào từ phía cuộc thi này, việc gửi văn bản số 18/NTBD-QLBD là động thái quyết liệt của bộ VH,TT&DL, nhằm chấn chỉnh lại những vi phạm, bất cập trong hoạt động các cuộc thi sắc đẹp gần đây.

Tuy nhiên, văn bản này đã được gửi 2 tuần, nhưng phía BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 vẫn “im thin thít và lặn mất tăm” khiến cho công chúng nghi ngờ về sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của BTC cuộc thi này. Vậy cục NTBD nói gì về sự "chày bửa" này?

Chiều ngày 24/1, khi PV báo Người Đưa Tin đặt câu hỏi, cho đến giờ, cục NTBD đã nhận được giải trình từ phía BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 chưa, ông Lê Minh Tuấn - Cục phó cục NTBD cho biết: "Tôi xin phép từ chối trả lời câu hỏi này, mọi việc sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Nếu BTC cuộc thi im lặng, không có động thái gì, chúng tôi sẽ không công nhận kết quả cuộc thi".

Sự kiện - Cục phó cục NTBD: 'Nếu BTC Hoa hậu Đại dương 2017 im lặng, kết quả cuộc thi sẽ không được công nhận' (Hình 2).

Ông Lê Minh Tuấn - Cục phó cục NTBD.

Trước đó, trả lời báo giới, với câu hỏi: Trong trường hợp BTC cố tình im lặng, không có động thái gì, hoặc không hủy kết quả, thì Cục Nghệ thuật biểu diễn làm gì?

Ông Lê Minh Tuấn cho biết: "Khi ban hành văn bản chúng tôi muốn hướng dẫn đơn vị cách khắc phục, sửa sai, tức là hướng doanh nghiệp đến những điều tốt đẹp hơn trong tương lại.

Nhưng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào đơn vị tổ chức là có muốn duy trì thương hiệu Hoa hậu Đại dương tiếp tục hay không.

Đây là cuộc thi do một đơn vị tư cách pháp nhân tổ chức, trao giải. Cơ quan quản lý sẽ giám sát việc thực hiện có đúng quy định hay không, nếu sai thì phải xử phạt đồng thời khuyến nghị, hướng dẫn doanh nghiệp biện pháp khắc phục.

Thực lòng chúng tôi không muốn bất kỳ đơn vị nào mắc vi phạm để phải xử lý".

Đồng thời ông Tuấn nhấn mạnh: "Văn bản của Cục đã chỉ rõ và hướng dẫn đơn vị tổ chức biện pháp khắc phục vi phạm để hướng đến cho cái tốt đẹp hơn. Chắc chắn công chúng luôn là những “người phán xử” công bằng nhất đối với những cái tốt và những điều chưa tốt, chưa đúng".

Nhà báo Nguyễn Công Khế: "Lê Âu Ngân Anh từng thẩm mỹ, tham gia HH Đại dương 2017 là sai rồi"

Thứ 3, 16/01/2018 | 13:00
Nói về văn bản của cục NTBD gửi BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 đề nghị huỷ kết quả cuộc thi với Ngân Anh, nhà báo Nguyễn Công Khế - người từng ngồi nhiều ghế giám khảo các cuộc thi sắc đẹp đã có ý kiến của riêng mình.

Nhà thơ Dương Kỳ Anh: "Cục NTBD đề nghị huỷ kết quả Hoa hậu Đại dương của Ngân Anh là có cái lý của họ"

Chủ nhật, 14/01/2018 | 18:00
Trước việc ồn ào liên quan đến Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh, khi cô vừa bị cục NTBD đề nghị BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 huỷ kết quả thi chung kết. Nhà thơ Dương Kỳ Anh đã lên tiếng về việc này.

Nếu có lòng tự trọng, Ngân Anh nên tự trả vương miện, nếu bị tước thì ê chề lắm!

Thứ 6, 12/01/2018 | 15:52
Đó là ý kiến của nhà văn Chu Thơm khi ông nói về văn bản của cục NTBD đề nghị thu hồi lại kết quả cuộc thi, cụ thể đề nghị thu hồi vương miện của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.
Cùng tác giả

"Cộng đồng doanh nghiệp được xem như trái tim của nền kinh tế”

Thứ 7, 03/12/2022 | 15:13
Tại diễn đàn Chấn hưng văn hoá - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững, Bộ trưởng VHTT&DL cho biết, doanh nghiệp cần trở thành đại sứ quảng bá văn hóa.

Làng quê Bắc Bộ, chợ vùng cao được đưa vào Liên hoan Xiếc quốc tế

Thứ 7, 03/12/2022 | 09:53
Các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc và hấp dẫn như: Nhào lộn, đu bay, tung bóng, ảo thuật... tại Khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2022.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội: "Ngành du lịch Thủ đô đã và đang hồi phục"

Thứ 7, 03/12/2022 | 08:34
Tối 2/12 tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Phim lịch sử thất bại ở phòng vé: "Buồn khi phim bị gọi là thảm hoạ"

Thứ 6, 02/12/2022 | 20:48
Không chỉ phim Huyền sử vua Đinh mà nhiều phim lịch sử khác cũng rất kén khán giả và đạt doanh thu thấp. Các đạo diễn, nhà sản xuất đã lý giải chuyện này.

NV Nguyễn Văn Thọ kể kỷ niệm xúc động khi "Quyên" nhận giải thưởng lớn

Thứ 6, 02/12/2022 | 20:47
Là một trong 87 tác giả, đồng tác giả được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về VHNT lần này, nhà văn Nguyễn Văn Thọ đã có những chia sẻ mới nhất về niềm vui này.