Nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga cho rằng mình không lừa đảo khách hàng

11:34 05/10/2017

Cùng sự kiện

Nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga trình bày, khi bị bắt vẫn làm đơn gửi cơ quan chức năng xin giữ nguyên pháp nhân của công ty để tiếp tục thực hiện dự án B5 Cầu Diễn.

Sáng 05/10, VKSND tiến hành xét hỏi. Vì lý do sức khỏe, bị cáo Châu Thị Thu Nga – nguyên Chủ tịch HĐQT công ty Housing Group được HĐXX cho ngồi để trả lời câu hỏi của VKS.

Cũng giống như lời khai tại tòa vào ngày 03/10, bị cáo Châu Thị Thu Nga một lần nữa khẳng định trong 3 bước xin chuyển đổi mục đích sử dụng dự án B5 Cầu Diễn thì mới chỉ thực hiện được bước đầu tiên là đổi chủ đầu tư. Cụ thể là ngày 23/11/2010, UBND TP.Hà Nội có Quyết định số 5801/QĐ – UBND về việc phê duyệt điều chỉnh chủ đầu tư công trình xây dựng nhà ở tại lô đất CT5, thuộc dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội, từ sở Giao thông vận tải TP.Hà Nội sang Liên danh công ty HAIC, công ty Housing Group.

Hồ sơ điều tra - Nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga cho rằng mình không lừa đảo khách hàng

Vì lý do sức khỏe, bị cáo Nga được HĐXX cho ngồi trả lời thẩm vấn

Tuy nhiên, các bước sau là căn cứ vào chủ đầu tư để lập dự án, quy hoạch phê duyệt dự án; cấp phép giao đất, giải phóng mặt bằng và xin cấp giấy phép xây dựng thì chưa thực hiện được.

Thế nhưng, Châu Thị Thu Nga cho rằng bản thân bị cáo và Housing Group không hề có động cơ, mục đích lừa đảo khách hàng: “Chúng tôi khẳng định không lừa đảo khách hàng”, Nga nói.

Lý do cựu ĐBQH đưa ra là ngay cả khi bị bắt tạm giam để điều tra vụ án, bị cáo Nga vẫn làm đơn gửi cơ quan chức năng xin giữ nguyên pháp nhân của công ty để tiếp tục thực hiện dự án, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng.

Trả lời một câu hỏi khác của VKS: “Sau khi tiếp nhận đơn của nhiều khách hàng nộp tiền đầu tư vào dự án, cơ quan Cảnh sát điều tra (bộ Công an) đã làm việc với Housing Group về việc đơn vị này chưa hoàn trả lại tiền cho khách hàng khi hết thời hạn giao kết có đúng hay không?”

Bị cáo Nga cho rằng do thời gian đã lâu nên không nhớ chính xác nhưng nhớ rõ là hết thời hạn 12 tháng, lác đác khách hàng đến công ty rút tiền, phía công ty đã trả cho 43 khách hàng số tiền hơn 28 tỷ đồng. Nga cũng thừa nhận, số tiền còn lại bị cáo đã chi tiêu hết.

Bị cáo Nguyễn Thị Tình khi được HĐXX hỏi cũng phủ nhận không hề có hành vi ký hợp đồng, giúp sức cho bị cáo Nga chiếm đoạt số tiền hơn 280 tỷ đồng của khách hàng.

Tuy nhiên, khi nghe lời khai của bị cáo Tình, nhiều bị hại đã vô cùng bức xúc xin tòa cho phép đứng lên trình bày ý kiến.

“Chính Tình là người tiếp vợ chồng chúng tôi khi đến giao dịch, mặc dù chúng tôi không ký tá gì cả nhưng chính Tình là người hướng dẫn nộp tiền. Giờ ra tòa, bị cáo này phủ nhận tất cả, như thế là chà đạp lên lòng tin của chúng tôi”, bị hại bức xúc trình bày trước HĐXX.

Cũng một bị hại khác trình bày trước tòa rằng đã phải bán hết nhà cửa của ông cha để lại để đầu tư vào dự án, bây giờ mất trắng nên vô cùng đau xót.

“Giờ chúng tôi vẫn đang phải đi vay mượn ngân hàng, nên mong muốn nếu dự án không được triển khai thì xin quý tòa trả lại tiền cho chúng tôi”, một bị hại nói.

Tư Viễn

Bạn đang đọc bài viết Nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga cho rằng mình không lừa đảo khách hàng tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục