Cựu người mẫu Trang Trần: “Tôi chỉ thích tiền, không có tiền tôi sẽ chết”

Cựu người mẫu Trang Trần: “Tôi chỉ thích tiền, không có tiền tôi sẽ chết”

Hà Thị Linh
Thứ 7, 22/02/2020 | 09:00
Nối tiếng là người thắng thắn, Trang Trần không ngại bày tỏ rằng "Tôi thích tiền, cứ có tiền là tôi vui". Ngay cả những dịp lễ quan trọng, cô cũng muốn được tặng tiền thay vì hoa, quà, đồ hiệu. Vì lẽ đó mà cô bị mang tiếng sống thực dụng, coi trọng đồng tiền. Nhưng ít ai biết phía sau "sở thích" đó là câu chuyện chất chứa nhiều nỗi niềm của chân dài đình đám một thời.

Sinh nhật cứ chuyển khoản tiền cho tôi là được

Bước qua va vấp, sóng gió trong quá khứ, Trang Trần của hiện tại thay đổi thế nào?

Từ ngày có con, tôi thấy mình thay đổi nhiều lắm. Nếu ngày xưa có chuyện gì không vừa mắt là tôi “ăn thua đủ", thích đụng chân đụng tay lắm, nhưng bây giờ tôi kiềm chế hơn nhiều rồi, không muốn va chạm, đụng độ với ai nữa.

Ngôi sao - Cựu người mẫu Trang Trần: “Tôi chỉ thích tiền, không có tiền tôi sẽ chết”

Trang Trần nổi tiếng với cá tính thẳng thắn, mạnh mẽ.

Dường như có một Trang Trần rất khác phía sau “vỏ bọc” gai góc, mạnh mẽ thường thấy?

Tôi ít khi để cho những không thân thiết biết được con người thật của mình. Nếu để cho người khác biết mình yếu đuối, thì họ sẽ bắt nạt mình thôi. Nếu nói tôi không thích hoa, quà, túi xách, đồ hiệu thì cũng không phải, nhưng thật sự tôi không có thời gian để sử dụng. Nếu mua mà chỉ để ngắm chứ không dùng, thì món đồ đó sẽ không còn giá trị và rất lãng phí.

Nên tôi sống rất thực tế. Tôi cần tiền và chỉ thích tiền. Những dịp lễ như sinh nhật, nếu chồng và bạn bè có ý định mua quà, tôi đều từ chối, và nói thẳng nếu muốn tặng, thì quy ra tiền mặt rồi chuyển qua tài khoản cho tôi là được. Cứ có tiền là tôi vui rồi!

Người ta nói “thẳng thắn thường thua thiệt”, còn Trang Trần thì sao?

Không hề! Tôi không thấy ảnh hưởng hay thua thiệt gì cả. Nhiều người cũng nói tôi là làm thế này thế kia không sợ chồng bỏ à. Nhưng tôi biết mình đang làm gì và nên dừng ở đâu. Chồng cũng quá hiểu con người thật của tôi rồi, nên anh ấy chỉ lo lắng cho tôi mà thôi.

Ngôi sao - Cựu người mẫu Trang Trần: “Tôi chỉ thích tiền, không có tiền tôi sẽ chết” (Hình 2).
Ở tuổi 35, Trang Trần vẫn khiến nhiều người ghen tỵ với vóc dáng gợi cảm.

Thấy vợ ứng xử “mạnh miệng” trên mạng xã hội, chồng chị phản ứng ra sao?

Louis khuyên tôi nhiều thứ lắm. Thi thoảng, ngủ dậy anh ấy vẫn lên mạng xem tôi có đôi co, tranh cãi với ai không, rồi anh nhẹ nhàng khuyên chứ không hề nặng lời. Anh nói, miệng lưỡi thiên hạ, em đôi co lại làm gì cho mệt người, để thời gian đó mà đi ăn, đi chơi.

Chồng xui tôi sinh thêm con

Điều gì ở ông xã Louis Trần khiến chị quyết định gắn bó?

Trước khi đến với nhau, tôi và Louis là bạn thân, nên quá hiểu bản chất thật của nhau rồi. Tính tôi rất đàn ông, không sến súa. Ngược lại, chồng tôi lại rất lãng mạn. Sinh nhật tôi thì anh ấy luôn nhớ, nhưng sinh nhật chồng, tôi lại toàn quên. Thậm chí, có những năm, phải nhờ Facebook thông báo, tôi mới nhớ ra.

Ai nhìn vào cũng bảo anh ấy hiền, nhưng thú thật Louis rất cứng tính. Anh là người sống rất tình cảm, nên rất dễ bị tổn thương. Dẫu vậy, rất khi anh ấy thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, những lúc mâu thuẫn, tranh cãi anh đều chọn cách im lặng và lắng nghe đối phương, thay vì đôi co, lời qua tiếng lại. Nhưng khi tức lên, là chớp thời cơ kể tội vợ liền (Cười).

Ngôi sao - Cựu người mẫu Trang Trần: “Tôi chỉ thích tiền, không có tiền tôi sẽ chết” (Hình 3).

Tổ ẩm hạnh phúc của Trang Trần và ông xã Việt kiều.

Với con gái, anh Louis là một người bố thế nào?

Louis cưng con lắm! Tranh thủ gần nhau là anh ấy đều dành hết thời gian cho con, nhiều khi “bơ” luôn cả vợ.

Con gái cũng lớn rồi, vợ chồng có ý định sinh thêm em bé?

Có chứ! Đã nhiều lần anh Louis xui tôi có thêm con rồi đấy chứ, nhưng tôi cứ mải công việc quá, nên vẫn phải đợi.

Ngôi sao - Cựu người mẫu Trang Trần: “Tôi chỉ thích tiền, không có tiền tôi sẽ chết” (Hình 4).

Trang Trần tiết lộ, ông xã rất cưng chiều con gái.

Quan điểm dạy con của chị và ông xã có khi nào gặp bất đồng?

Hai vợ chồng chỉ có bất đồng duy nhất là anh ấy muốn cho bé Kiến sang Mỹ sớm, còn tôi thì muốn con gái ở Việt Nam hết lớp 1. Đến thời điểm này, cả hai vẫn chưa thống nhất được phương án. Thực ra, Louis muốn làm thủ tục cho con qua Mỹ trong năm nay, nhưng tôi vẫn đang suy nghĩ. Anh ấy cứ bảo tôi: “Nghĩ 4 năm rồi chưa thấy chán à”.

Vậy, chị ý định khi nào sang Mỹ đoàn tụ cùng ông xã?

Thật ra, anh ấy muốn đón hai mẹ con sang Mỹ lắm rồi, nhưng tôi vẫn đang muốn trì hoãn. Tôi muốn bé Kiến nói được tiếng Việt chuẩn và hiểu rõ văn hóa người Việt. Tôi không muốn con sang rồi bị mai một, quên mất cội nguồn. Tôi cũng muốn sắp xếp mọi kế hoạch công việc trong 5 năm để em tôi ở nhà có thể tiếp quản được. Tôi nói với Louis là tạm thời cứ một năm đi lại vài lần. Tháng 6 tới sẽ cho con sang Mỹ chơi với bố, còn mẹ về Việt Nam lo công việc. Khi nào mọi việc ổn định, thì sẽ quyết định sang.

Tôi không giàu để chơi sang

Có chồng, nhưng tại sao chị vẫn cứ phải cố “gồng mình” lo toan mọi thứ?

Ôi tôi có gồng đâu! Tôi tập trung nhiều vào công việc, nhưng khi nào căng quá thì tôi nghỉ. Tôi không có nhu cầu cày quá nhiều. Một ngày tôi chỉ tập trung 4 tiếng kiếm tiền, còn thời gian còn lại tôi dành cho gia đình.

Ôm đồm quá nhiều việc như vậy, có khi nào chị cảm thấy mệt và muốn từ bỏ?

Thú thật, nhiều lúc cảm thấy mệt và quá sức, nhưng tôi vẫn cố sốc lại tinh thần để làm tiếp. Tôi sợ nhất là lúc không có tiền, nên lúc nào cũng muốn tiền cũng bao quanh mình. Chồng tôi cũng bực lắm, nhưng anh ấy hiểu tính vợ mình nên không đôi co, tranh cãi.

Ngôi sao - Cựu người mẫu Trang Trần: “Tôi chỉ thích tiền, không có tiền tôi sẽ chết” (Hình 5).

Có một Trang Trần hoàn toàn khác phía sau "vỏ bọc" gai góc, mạnh mẽ.

Chị nghĩ sao nếu người ta nói chị sống thực dụng, quá coi trọng đồng tiền?

Nhìn vào thực tế thấy nhiều cặp vợ chồng đổ vỡ chỉ vì không có tiền thì bạn sẽ hiểu cảm giác của tôi. Tưởng tượng cảm giác không có tiền, nó sẽ xảy ra nhiều chuyện lắm. Chẳng nhẽ mình muốn làm việc gì cũng phải ngửa tay xin tiền chồng. Nếu chồng có điều kiện, chồng thương thì chuyện đó là quá bé. Nhưng, nếu chồng không có thì rất thua thiệt. Trong gia đình, nếu mình không có tiền là mình không có quyền! Vợ chồng tôi xa nhau, vẫn sống tốt vì cả hai độc lập về kinh tế.

Thực sự, nếu không có tiền tôi sẽ chết. Một tháng tôi phải lo đủ thứ chi phí, từ việc học hành của con, rồi những công việc ngoài xã hội. Nếu không cày tiền thì tôi sẽ xoay xở thế nào với ngần ấy thứ muốn làm.

Đến bao giờ Trang Trần và ông xã Louis mới chịu tổ chức đám cưới?

Hai chúng tôi đã chụp hình cưới cách đây vài năm rồi, nhưng sẽ không tổ chức đám cưới đâu. Tôi thấy việc tổ chức đám cưới hiện nay xa xỉ, tốn kém mà nảy sinh nhiều vấn đề lắm. Nếu mình quá giàu thì rất đơn giản, nhưng tôi không giàu để sang như vậy được.

Tôi và Louis từng ý định sẽ tổ chức một bữa tiệc chay trong chùa, với sự góp mặt của những phật tử đã từng chứng kiến tình cảm của hai vợ chồng. Nếu ai có ý định mừng thì cho vào thùng công đức của nhà chùa. Chứ tôi không muốn rình rang. Không phải mình không có tiền để tổ chức, nhưng tôi thấy việc đó là không cần thiết.

Ngôi sao - Cựu người mẫu Trang Trần: “Tôi chỉ thích tiền, không có tiền tôi sẽ chết” (Hình 6).

Trang Trần và ông xã Việt kiều đã chụp ảnh cưới khá lâu.

Ngôi sao - Cựu người mẫu Trang Trần: “Tôi chỉ thích tiền, không có tiền tôi sẽ chết” (Hình 7).

Cặp đôi từng ý định tổ chức đám cưới trong chùa.

Thay vì tổ chức đám cưới, hai vợ chồng thống nhất dồn tiền mua nhà, và làm những việc có ích khác. Tôi có một ước mơ là xây được nhiều điểm trường học ở những vùng quê khó khăn. Trước giờ tôi tập trung làm thiện nguyện ở khu vực miền Nam, còn ở miền Bắc chưa thực hiện được nhiều, nên tôi cũng mong muốn trong năm nay sẽ xây được vài điểm trường mầm non ở vùng núi phía Bắc. Tôi thấy việc làm đó sẽ ý nghĩa hơn là lãng phí vào việc tổ chức đám cưới.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

“Khùng, dữ dằn”, Trang Trần vẫn khiến chồng Việt kiều “đổ gục” vì hành động đặc biệt này

Thứ 3, 18/02/2020 | 19:00
Lần hiếm hoi, chàng Việt kiều Louis Trần hé lộ về chuyện tình yêu đặc biệt của mình với cựu người mẫu nổi tiếng Trang Trần.

Trang Trần phát ngôn sốc về trinh tiết: Mỹ nhân showbiz phản ứng bất ngờ

Chủ nhật, 20/05/2018 | 08:56
Phát ngôn “chẳng ai còn trinh khi vào showbiz” của Trang Trần ngay lập tức khiến các mỹ nhân trong làng giải trí Việt “nổi sóng”.
Cùng tác giả

Bất ngờ lý do NSƯT Ngọc Huyền không thể thành đôi với Kim Tử Long

Thứ 4, 10/08/2022 | 17:21
Nghệ sĩ Ngọc Huyền khẳng định, giữa cô và NSƯT Kim Tử Long có tình cảm, nhưng hai người không thành đôi. Điều này khiến khán giả không khỏi tò mò muốn biết lý do.

“Đừng ảo tưởng mình là ngôi sao mà bắt người khác phải chờ đợi”

Thứ 4, 24/11/2021 | 07:05
Bao giờ tất cả sao Việt học được cách quý trọng thời gian? Bao giờ một số “ngôi sao” thôi coi việc đến muộn như một cách chứng tỏ đẳng cấp của mình?

Diễn viên Kim Oanh: "Tôi rất muốn lấy chồng sớm và có con sớm"

Thứ 7, 20/11/2021 | 10:15
Ở tuổi 28, nhìn bạn bè, đồng nghiệp xung quanh đã có đôi có cặp, con cái đề huề khiến Kim Oanh cảm thấy rất sốt ruột. Cô nàng vẫn đang đợi chàng "hoàng tử" của mình.

"Chao đảo" bộ ảnh hai cụ bà U80 tạo dáng "cực xì tin" bên cúc hoạ mi

Thứ 2, 15/11/2021 | 19:00
Những bông hoa cúc họa mi tuy nhỏ bé, nhưng vẫn đủ làm rực rỡ vẻ đẹp tuổi già, đủ sưởi ấm tình bạn ở cái tuổi gần đất xa trời của cụ Hiền và cụ Chung.

Cứu thành công bé gái bị bệnh động kinh hành hạ suốt 12 năm

Thứ 6, 12/11/2021 | 16:01
Phép màu đã đến với bé gái bị chứng động kinh kháng thuốc hành hạ suốt 12 năm. Sau thời gian chăm sóc đặc biệt, hiện tình trạng sức khỏe của bé tiến triển tốt.
Cùng chuyên mục

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.

Á hậu Phương Nga bật khóc khi được bạn trai cầu hôn dịp Lễ Tình nhân

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:55
Vào tối 13/2, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã gây sốt khi đăng tải trên trang cá nhân loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc Á hậu Phương Nga được bạn trai cầu hôn.
     
Nổi bật trong ngày

Diễm Hương rạng ngời khi chung khung hình với "người tình màn ảnh" Lý Hùng

Thứ 4, 10/08/2022 | 14:12
Lý Hùng và Diễm Hương được mệnh danh là cặp "tình nhân màn ảnh" những năm 1990. Mới đây, họ đã tái ngộ sau gần 30 năm không gặp.

Phản ứng của Việt Trinh khi nhận được câu hỏi khiếm nhã từ một người đàn ông

Thứ 3, 09/08/2022 | 10:20
Việt Trinh là mỹ nhân đình đám một thời của showbiz Việt, hiện tại, ở tuổi 50 cô chọn cuộc sống độc thân để lo lắng cho con trai.

Hoài Lâm livestream nói năng lan man, khó hiểu

Thứ 3, 09/08/2022 | 14:01
Mạng xã hội đang bàn tán về đoạn clip ca sĩ Hoài Lâm livestream và nói năng lan man, khó hiểu.

Thí sinh dự thi hoa hậu để lộ vết sẹo lớn trên bụng

Thứ 4, 10/08/2022 | 06:00
Cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2022 đã công bố danh sách top 20 thí sinh sẽ tranh tài trong đêm chung kết dự kiến tổ chức vào tháng 9 tới.

Hết liệt cơ mặt, Hari Won lại tiếp tục gặp biến cố sức khỏe

Thứ 4, 10/08/2022 | 10:45
Những ngày qua, Hari Won chính là cái tên nhận được sự quan tâm của khán giả lẫn giới truyền thông, bởi tình trạng sức khỏe không được tốt của nữ ca sĩ.