Cựu sinh viên Việt Nam tại Cuba tiếc thương lãnh tụ Fidel Castro

10:08 02/12/2016

Cùng sự kiện

Trong ký ức của những cựu sinh viên Việt Nam tại Cuba, đất nước và con người Cuba đẹp lắm. Hình ảnh Chủ tịch Fidel Castro cũng luôn trong tâm trí họ.

Những ngày này, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam (địa chỉ 65A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) luôn luôn đông đúc. Dòng người về đây tưởng nhớ vị lãnh tụ vĩ đại Fidel Castro vẫn không ngừng tăng lên.

Từng là sinh viên có thời gian học tập tại Cuba, ông Vũ Văn Lẻ (Long Biên, Hà Nội) tâm sự: “Tôi đến đây với lòng tri ân sâu thẳm. Tôi đã từng là sinh viên theo học tại Cuba nên muốn đến để nói lời cảm ơn đất nước ông đã cho tôi những năm tháng không thể nào quên và cũng là để tiễn biệt ông. Tôi đã cảm thấy buồn, xúc động như người thân ruột thịt của mình ra đi”.

Xã hội - Cựu sinh viên Việt Nam tại Cuba tiếc thương lãnh tụ Fidel Castro

Vợ chồng ông Vẻ đứng lặng hồi lâu trước hình ảnh thân quen của Chủ tịch Fidel Castro.

Trong dòng người đến viếng Chủ tịch Fidel Castro, PV báo điện tử Người Đưa Tin cũng bắt gặp một nhóm những thanh niên có tình cảm đặc biệt với đất nước Cuba. Họ lặng lẽ xếp hàng dài vào viếng vị lãnh tụ vĩ đại với sự xúc động lớn lao. Họ đến từ nhiều nơi, gặp gỡ nhau vì công việc và thậm chí cả trên Facebook nhưng có cùng những suy nghĩ ngưỡng mộ với Chủ tịch Fidel Castro.

Một đại diện trong nhóm này chia sẻ: “Tôi đến từ Hà Nội. Nghe tin Chủ tịch Fidel mất tôi cũng cảm thấy buồn bã, xót xa giống như vừa mất đi một người thân. Ông ấy và nhân dân Cuba đã giúp đỡ Việt Nam rất nhiều trong những năm tháng khó khăn nhất với lòng nhiệt thành, không vụ lợi. Ông ấy và nhân dân Cuba tượng trưng cho những điều tốt đẹp nhất của phẩm giá nhân loại. Điều đó thôi thúc tôi đến đây để bày tỏ lòng thương tiếc với ông”.

Trao đổi với PV, Phó đại đội trưởng Đại đội 2, Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Cơ quan đại diện ngoại giao, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an - Trương Công Huy, cho biết: “Mỗi ngày đã có hàng trăm đoàn đến viếng Chủ tịch Fidel Castro. Mọi người đều rất xúc động, chia sẻ mất mát với nhân dân Cuba”.

Dương Thu - Lại Cường (thực hiện)

Bạn đang đọc bài viết Cựu sinh viên Việt Nam tại Cuba tiếc thương lãnh tụ Fidel Castro tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục