Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 muỗng canh dầu oliu
- 1 củ hành vừa xắt nhỏ
- 1 chén hạt quinoa
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- Nước lọc
- 3 chén ức gà nấu chín xé nhỏ
- 1,5 chén xì dầu nhạt
- 1/3 chén phô mai mozzarella bào
- ¾ chén húng quế tươi xắt nhỏ
- 4 quả ớt chuông lớn
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C. Đun nóng dầu cho chảo trên lửa vừa, thêm hành và tỏi vào phi thơm, thêm nước, tăng nhiệt lên cao chờ nước sôi thì cho hạt quinoa, thịt gà cùng ½ chén húng quế vào khuấy đều, nấu chín.
Bước 2: Cắt bỏ phần trên của quả ớt chuông, vỏ hạt và màng bên trong. Xếp ớt đã cắt vào đĩa cho vào lò vi sóng quay trong 3 phút. Múc hỗn hợp quinoa vừa nấu vào mỗi quả ớt chuông.
Bước 3: Nướng ớt nhồi đến khi mềm, rắc đều phô mai mozzarella lên trên, tiếp tục nướng đến khi phô mai tan chảy từ 5-7 phút. Rắc đều húng quế lên trên rồi thưởng thức.
Thùy Trang (Theo Eating Well)