Đã đến lúc nhà đầu tư chứng khoán trở lại thị trường

Đã đến lúc nhà đầu tư chứng khoán trở lại thị trường

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:52
Thị trường chứng khoán được nhận định là thị trường hấp dẫn đầy tiềm năng trong năm 2012 được đặc biệt quan tâm.

Theo nhận định của diễn giả Võ Trí Thành - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế TƯ - tại hội thảo “Nhận diện xu thế vĩ mô, chính sách tiền tệ và cơ hội đầu tư năm 2012” mới được tổ chức, sự ổn định của kinh tế vĩ mô còn “mong manh”, lạm phát có xu hướng giảm đáng kể trong quý IV nhưng còn cao (trên 18%), áp lực tăng giá còn hiện hữu, rủi ro tài chính - ngân hàng gia tăng.

Trong khi đó, tăng trưởng giảm đáng kể so với năm 2011, sản xuất kinh doanh ở nhiều lĩnh vực rất khó khăn, thậm chí đình trệ. Những tác động trực tiếp lên xu hướng vận động của thị trường chứng khoán - được nhận định là thị trường hấp dẫn đầy tiềm năng trong năm 2012 được đặc biệt quan tâm.

Kinh doanh - Đã đến lúc nhà đầu tư chứng khoán trở lại thị trường

Theo phân tích của ông Phạm Đức Thắng - tổng GĐ Công ty CP Chứng khoán FLC thì với kinh tế vĩ mô đang dần ổn định và sự tham gia mạnh mẽ của các nhà đầu tư nước ngoài và nhiều yếu tố khác như nới lỏng chính sách tài khóa, nhiều văn bản pháp lý được ban hành nhằm phát triển thị trường chứng khoán…đã đến lúc các nhà đầu tư chứng khoán có thể quay trở lại thị trường.

Ông Phạm Đức Thắng cũng cho rằng trong ngắn hạn thị trường không an toàn song về trung hạn vĩ mô bắt đầu có tín hiệu sáng, chứng khoán sẽ trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong một tương lai gần.

Hương Thùy


Tag: vĩ mô
Cùng chuyên mục

Giá xăng ở Mỹ lần đầu tiên giảm xuống dưới 4 USD/gallon kể từ tháng 3

Thứ 5, 11/08/2022 | 22:00
Giá xăng giảm sẽ giúp các gia đình Mỹ với 2 chiếc ô tô tiết kiệm một khoản trị giá hơn 100 USD mỗi tháng.

Giá Bitcoin tăng nóng sau thông tin lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến

Thứ 5, 11/08/2022 | 17:54
CPI tại Mỹ trong tháng 7 thấp hơn dự kiến, vốn hóa thị trường tiền điện tử nhanh chóng tăng thêm hơn 50 tỷ USD chỉ trong một giờ.

Việt Nam -LHQ ký văn kiện khung chiến lược hợp tác phát triển bền vững

Thứ 5, 11/08/2022 | 17:53
Đây tài liệu chiến lược chủ chốt hướng dẫn và định hướng sự hợp tác giữa Việt Nam và LHQ trong việc đẩy nhanh tiến độ đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

iPhone 14 có thể tăng giá mạnh

Thứ 5, 11/08/2022 | 16:35
Với một số nâng cấp đáng chú ý, đặc biệt là trên phiên bản Pro, giá bán trung bình của dòng iPhone sắp ra mắt vào tháng 9 có thể cao hơn thế hệ trước.