Đà Nẵng: Giấy đi đường sắp hết hiệu lực được gia hạn ra sao?

Đà Nẵng: Giấy đi đường sắp hết hiệu lực được gia hạn ra sao?

Nguyễn Duy Cường
Thứ 6, 10/09/2021 | 22:51
Giấy đi đường mã QR tại Tp.Đà Nẵng được người dân đánh giá cao vì quy trình duyệt đơn giản, cách sử dụng đơn giản, tiện lợi…

Gia hạn đơn giản

Tối 10/9, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp.Đà Nẵng cho biết, đã có hướng dẫn tiếp tục triển khai giấy đi đường QR Code trên địa bàn.

Trước đó, từ 8h ngày 5/9, Tp.Đà Nẵng cho phép người dân “vùng vàng”, “vùng xanh” được tham gia giao thông kèm giấy đi đường có mã QR. Riêng “vùng đỏ”, người dân tiếp tục không ra khỏi nhà. Giấy đi đường này đến 8h ngày 12/9 sẽ hết hiệu lực.

Ông Thanh cho biết, đối với những giấy đi đường đã cấp, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã được phê duyệt, cấp giấy và không thay đổi thông tin, nhân viên sử dụng tài khoản đã cấp, đăng nhập vào ứng dụng (tại địa chỉ https://giaydiduong.danang.gov.vn) để lấy giấy đi đường mới. Ứng dụng đã tự động cấp giấy mới, có hiệu lực từ ngày 12/9 đến ngày 18/9.

Đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã được phê duyệt, cấp giấy và có thay đổi thông tin, nhân viên, sử dụng tài khoản đã cấp, đăng nhập ứng dụng để thu hồi các giấy đi đường cũ, không đăng ký và nộp hồ sơ lại.

Sau khi cơ quan phê duyệt xác nhận hủy; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện cập nhật danh sách mới lên hệ thống theo đúng số lượng được cấp; in, phát hành cho nhân viên sử dụng.

Đối với hồ sơ đăng ký cấp mới giấy đi đường đảm bảo lĩnh vực được phép hoạt động, cá nhân, tổ chức có nhu cầu làm giấy đi đường vào địa chỉ giaydiduong.danang.gov.vn để đăng ký.

Dân sinh - Đà Nẵng: Giấy đi đường sắp hết hiệu lực được gia hạn ra sao?

Giấy đi đường mã QR tại Tp.Đà Nẵng được người dân đánh giá cao.

Sau khi cơ quan chức năng phê duyệt, thông tin tài khoản và mật khẩu được gửi về địa chỉ email đăng ký, người dân tự in giấy đi đường hoặc chụp lại màn hình để lưu mã QR trên điện thoại di động.

Đà Nẵng đã lập tổng đài hướng dẫn, tiếp nhận ý kiến về giấy đi đường và bố trí 23 người trực thường xuyên.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, quy trình duyệt giấy đi đường chỉ trong vài phút đối với hồ sơ đầy đủ, rõ ràng.

Người dân sau khi được cấp mã QR Code có thể tải ứng dụng để quét và lưu mã tại địa chỉ eticket.danang.gov.vn.

Phần mềm này cho phép người dân tải kèm chứng minh nhân dân lên giấy đi đường trên điện thoại, thuận tiện cho lực lượng chức năng kiểm tra khi qua chốt kiểm soát.

Người dân hài lòng, đánh giá cao

Qua thực tế cho thấy, giấy đi đường có mã QR tại Tp.Đà Nẵng thực hiện đơn giản. Người dân lúc ra đường, đến chốt, chỉ cần mở app trên điện thoại để cán bộ trực chốt kiểm tra. Cán bộ trực chốt không cần cầm trực tiếp điện thoại giúp an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Theo khảo sát, mức độ hài lòng của những người dân đã được cấp giấy đi đường tại Tp.Đà Nẵng rất cao.

Anh Nguyễn Tâm Tuấn, ngụ quận Hải Châu chia sẻ: “Tôi thấy giấy đi đường có mã QR vừa đơn giản, vừa thiết thực. Khi đến chốt kiểm soát, tôi chỉ cần mở app lên để cán bộ trực chốt kiểm tra rồi đi mà không cần chạm vào điện thoại.

Trước đây, giấy đi đường bằng giấy, tôi phải đưa giấy cho cán bộ trực chốt. Điều này khiến tôi và những người đi đường từng lo ngại về việc lây nhiễm Covid-19”.

Dân sinh - Đà Nẵng: Giấy đi đường sắp hết hiệu lực được gia hạn ra sao? (Hình 2).

Người dân tại Tp.Đà Nẵng thực hiện tốt, chỉ ra đường khi cần thiết, và đã được cấp giấy đi đường.

Chị Nguyễn Thị Hằng, ngụ quận Liên Chiểu cũng đồng quan điểm. Theo chị này, quy trình đăng ký cấp giấy nhanh, gọn, rút ngắn thời gian, tránh tập trung đông người như trước đây.

Người dân sử dụng giấy đi đường có mã QR chỉ mất vài giây kiểm tra tại chốt. “Giấy đi đường mới vừa thuận lợi, vừa thông minh”, chị chia sẻ.

Ông Nguyễn Hà Nam, Chủ tịch UBND quận Hoà Vang cho biết, địa phương cấp giấy đi đường chủ yếu cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, ngoài khu công nghiệp và khu công nghệ cao.

Tỷ lệ bị từ chối cấp giấy đi đường cao. Lý do vì doanh nghiệp đăng ký quá tỷ lệ người lao động theo quy định, không phù hợp với nhu cầu thực tiễn sản xuất, kinh doanh, không có lộ trình rõ ràng…

Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Tp.Đà Nẵng cho biết, có 470 doanh nghiệp với khoảng 36.000 lao động được cấp giấy đi đường. Tuy nhiên, đơn vị này cũng từ chối rất nhiều trường hợp đăng ký giấy đi đường vì không đủ thông tin, không phải phạm vi ban quản lý…

Đà Nẵng: Chỉ 1 ngày cả 4 người trong gia đình bé gái 11 tuổi được xác định dương tính

Thứ 6, 10/09/2021 | 21:48
Chỉ trong vòng 1 ngày, cả gia đình 4 người của nhà em N. đều được xác định dương tính với SARS-COV-2. Hiện chưa xác định được nguồn lây nhiễm cho gia đình này.

Đà Nẵng: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm phòng chống, dịch Covid-19

Thứ 6, 10/09/2021 | 16:54
Công ty này hoạt động nhưng không chấp hành việc tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, công nhân ba ngày một lần theo quy định.

Ca Covid-19 cộng đồng ở Đà Nẵng nhiều lần ra Huế và đến chỗ đông người

Thứ 6, 10/09/2021 | 16:54
Anh N., người dương tính với SARS-CoV-2 ở cộng đồng công bố ngày 8/9, lái xe ra Huế nhiều lần để nhập hàng hóa. Người này cũng có đến một số điểm đông người.
Cùng tác giả

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật, "học sinh ăn cơm với thịt chuột"

Thứ 5, 06/10/2022 | 20:00
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Tp.Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S.

Năm giờ chạy đua cứu sống cụ bà nguy kịch vì phình động mạch chủ bụng

Thứ 5, 06/10/2022 | 18:30
Cụ bà này đã 78 tuổi, lúc vào viện hết sức nguy cấp. Rất may mắn, cụ đã được đội ngũ y bác sĩ cứu sống.

Người dân cần làm gì để tránh bệnh Đậu mùa khỉ?

Thứ 4, 05/10/2022 | 18:41
Để chủ động phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ, người dân cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn...

Quảng Nam: GRDP 9 tháng đầu năm 2022 tăng gần 13,2% so với cùng kỳ

Thứ 4, 05/10/2022 | 18:16
Qua 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát triển khởi sắc, tăng trưởng ở hầu hết các lĩnh vực…

Quảng Ngãi: Nhiều chủ mỏ không kê khai giá đất làm vật liệu đắp và san lấp công trình

Thứ 4, 05/10/2022 | 10:35
Tính đến ngày 30/9, tổng số hồ sơ Sở Xây dựng đã tiếp nhận gồm 34 hồ sơ, trong đó có 5 hồ sơ (5 mỏ) đã được công bố giá; 3 hồ sơ đã được thẩm định…
Cùng chuyên mục

Bình Dương: Điều tra vụ nổ khiến nhiều công nhân bị thương

Thứ 5, 06/10/2022 | 19:22
Một vụ nổ lò hút bụi trong khu công nghiệp Sóng Thần 2 đã khiến nhiều công nhân bị thương.

Nghi vấn cha dùng xăng và rơm đốt con trai ruột- Đề nghị công an điều tra

Thứ 5, 06/10/2022 | 19:00
Nghe hàng xóm nói, con trai lấy trộm tiền để mua đồ chơi, Tuấn đã dùng dây cột con lại rồi lấy rơm và xăng đốt 2 chân của cháu.

Nghệ An: Xe đầu kéo đâm xe đưa đón công nhân, 18 người nhập viện

Thứ 5, 06/10/2022 | 11:24
Vụ tai nạn khiến phần hông xe khách bị hư hỏng nặng, nhiều công nhân ngồi trên xe khách bị thương.

Hành trình khai sinh của “Cánh đồng hoa Ban Mê”

Thứ 5, 06/10/2022 | 11:00
Để thỏa sức đam mê, anh Trương Xuân Diệu đã vượt qua nhiều khó khăn, từng bước khai sinh “Cánh đồng hoa Ban Mê” nhằm “hút” khách du lịch cho địa phương.

Tp.HCM: Hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ đang chậm tiến độ

Thứ 4, 05/10/2022 | 15:09
Mới đây cơ quan chức năng đình chỉ, thu hồi giấy phép thi công đối với chủ đầu tư và nhà thầu thực hiện việc thi công hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ.
     
Nổi bật trong ngày

Khánh Hòa: Tìm thấy thi thể nạn nhân bị lật ghe trên biển Vạn Giã

Thứ 4, 05/10/2022 | 10:45
Liên quan đến vụ lật ghe trên biển Vạn Giã do mưa lớn và dông lốc, sáng 5/10, lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể anh C. – nạn nhân mất tích trước đó.

Lâm Đồng: UBND tỉnh chỉ đạo khẩn điều tra vụ phá rừng ở huyện Lâm Hà

Thứ 4, 05/10/2022 | 09:40
UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra truy tìm thủ phạm, xử lý nghiêm vụ hàng trăm cây thông 3 lá ở huyện Lâm Hà bị đốn hạ.

Tp.HCM: Hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ đang chậm tiến độ

Thứ 4, 05/10/2022 | 15:09
Mới đây cơ quan chức năng đình chỉ, thu hồi giấy phép thi công đối với chủ đầu tư và nhà thầu thực hiện việc thi công hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ.

Bản tin 6/10: Nhân viên quán ốc đập phá xe Mercedes của khách; Ô tô gây tai nạn liên hoàn, 3 người bị thương nặng

Thứ 5, 06/10/2022 | 07:00
Nhân viên quán ốc đập phá xe Mercedes của khách; Ô tô gây tai nạn liên hoàn, 3 người bị thương nặng; Số mắc Covid-19 tăng ngày thứ 3 liên tiếp là những tin nổi bật.

Vĩnh Long: Sập giàn giáo công trình, một công nhân tử vong

Thứ 4, 05/10/2022 | 14:39
Ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động tại một công trình ở thị xã Bình Minh khiến 1 công nhân tử vong.