Đà Nẵng: Niềm vui của người dân khi được mua hàng giá rẻ, rau xanh miễn phí

Đà Nẵng: Niềm vui của người dân khi được mua hàng giá rẻ, rau xanh miễn phí

Nguyễn Duy Cường
Thứ 7, 28/08/2021 | 16:59
0
Những chiến sĩ công an chia sẻ, là tay ngang, lần đầu bán hàng còn nhiều bỡ ngỡ, thiếu sót nhưng rất vui và sẽ rút kinh nghiệm để phục vụ bàn con tốt nhất.

Người dân vui mừng, hết lo khan hiếm thức ăn

Nhằm giảm tải áp lực cho UBND Tp. Đà Nẵng trong thời gian thực hiện giãn cách, ngày 28/8, 30 container lạnh của Công an TP đã có mặt trên các địa bàn quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Liên Chiểu để cung ứng thực phẩm cho người dân.

Theo ghi nhận Người Đưa Tin, tại các container có đầy đủ các mặt hàng thiết yếu như thịt lợn, gà, vịt, gạo, nước mắm, dầu ăn… Tất cả các mặt hàng này đều được Công an hỗ trợ giá gốc. Riêng rau xanh miễn phí.

Ông Thái bá Lộc, Trưởng ban điều hành khu vực 3, Xuân Hoà A, phường Hoà Khê, quận Thanh Khê cho biết, thời gian qua, khá vất vả trong việc đi chợ hộ cho người dân. Các siêu thị, cửa hàng, chuỗi cung ứng thức ăn thường quá tải, không thể đặt được hoặc khan hiếm hàng.

Dân sinh - Đà Nẵng: Niềm vui của người dân khi được mua hàng giá rẻ, rau xanh miễn phí

Theo ghi nhận, hàng hoá tại các điểm cung ứng dồi dào.

Điều ông cũng như nhiều người dân mong muốn là có các điểm bán hàng lưu động, bình ổn giá giúp nguời dân an tâm thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”, cùng đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Khi hay tin Công an Tp. Đà Nẵng thực hiện bán hàng tại 30 container lạnh lưu động, người dân rất vui mừng.

Trong khi đó, bà Lưu Thị Bích Nga, Trưởng ban Công tác mặt trận, đại diện ban điều hành Khu dân cư số 2, phường Hoà Thọ Đông chia sẻ, ở khu vực mình có 7 tổ, tổng cộng 1.110 hộ dân. Phần lớn, người dân sống ở chung cư thu nhập thấp, điều kiện kinh tế khó khăn.

Trước khi có thông tin Tp. Đà Nẵng thực hiện giãn cách, người dân có tích trữ các mặt hàng thiết yếu. Tuy nhiên, hơn 10 ngày trôi qua, hàng tích trữ đã hết.

Dân sinh - Đà Nẵng: Niềm vui của người dân khi được mua hàng giá rẻ, rau xanh miễn phí (Hình 2).

Lực lượng công an chuẩn bị đơn hàng để chuyển cho người dân.

Những ngày qua, bà cũng như các thành viên trong ban điều hành Khu dân cư số 2 liên hệ với nhiều đơn vị, siêu thị mua các mặt hàng thiết yếu cho người dân. Do số lượng người mua đông, khâu cung ứng hàng hoá chưa được thông suốt nên các mặt hàng được mua không nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Khi được biết Công an Tp. Đà Nẵng thực hiện điểm cung ứng hàng hoá, bà cảm thấy rất vui. “Trong lúc này, có thêm điểm cung ứng, lại hỗ trợ giá sẽ tạo động lực hơn cho người dân vượt qua dịch bệnh”, bà Nga nói.

Lần đầu bỡ ngỡ bán hàng

Thiếu tá Trần Xuân Vinh, Phòng Cảnh sát ma tuý, Công an Tp. Đà Nẵng, tổ trưởng phụ trách điểm bán hàng Công viên Thanh Niên, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ chia sẻ, khi nhận được thông tin Công an Tp. Đà Nẵng thực hiện tổ chức 30 container lạnh bán hàng, tất cả anh em rất vui mừng.

Việc chuẩn bị hết sức khẩn trương. Đến tối 27/8, công việc chuẩn bị mới hoàn thành và nóng lòng chờ đến ngày bán. Mọi người cũng phân công việc chia đơn, sắp xếp, phân hàng, chia hàng theo đơn, tính tiền…

Dân sinh - Đà Nẵng: Niềm vui của người dân khi được mua hàng giá rẻ, rau xanh miễn phí (Hình 3).

Tất cả các mặt hàng được trợ giá. 

Đến ngày 28/8, thực phẩm cung ứng tươi ngon, vệ sinh anh em càng thêm phấn khởi. Đặc biệt, mức giá niêm yết bán rẻ hơn so với chợ, siêu thị.

“Tất cả chúng tôi đều là tay ngang trong việc mua bán. Lúc đầu còn nhiều bỡ ngỡ, khó tròn trịa trong tất cả mọi công việc như nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi bán, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để phục vụ người dân tốt hơn”, anh Vinh chia sẻ.

Trung tá Hồ Vi Thuỳ Trang, cán bộ Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an Tp. Đà Nẵng, phụ trách điểm bán hàng chợ Hoà An vừa thoăn thoát bán hàng vừa chia sẻ: “Tối qua, 6 anh chị em ở đây thức đến 1h30 để nhận, phân hàng. Đến 5h sáng, chúng tôi đã thức dậy chuẩn bị khâu bán hàng.

Đây là lần đầu tiên chúng tôi bán hàng, chắc chắn còn nhiều thiếu sót. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều vui vẻ”.

Được biết, để mua hàng, người dân dựa vào danh mục, đặt loại hàng, số lượng cần mua, ghi tên người nhận, địa chỉ, rồi đăng ký qua ban điều hành phòng chống dịch tại khu dân cư, cảnh sát khu vực. Sau đó, ban điều hành, cảnh sát khu vực tổng hợp đơn hàng, báo lên điểm cung ứng tại mỗi phường.

Dân sinh - Đà Nẵng: Niềm vui của người dân khi được mua hàng giá rẻ, rau xanh miễn phí (Hình 4).

Hàng hoá được cung ứng dồi dào.

Nhận đơn, các điểm cung ứng sẽ lên đơn hàng, đóng gói, dán tên người nhận, số tiền phải trả. Cảnh sát khu vực sẽ chuyển hàng đến khu dân cư, cùng ban điều hành phát lại cho bà con, thu tiền trả lại nhà cung cấp.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an Tp. Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã chuẩn bị tốt, phối hợp công cy cổ phần dịch vụ Funi Bamboo và một số đơn vị trong việc cung ứng hàng hoá, lương thực, thực phẩm phục vụ cho nhân dân trong thời gian giãn cách thông qua 30 container lạnh.

Việc cung ứng này nhằm đảm bảo kịp thời hàng hoá, lương thực, thực phẩm phục vụ nhân dân trong thời gian giãn cách. Đơn vị có thể nắm sát nguồn cung cấp các sản phẩm hàng hoá, lương thực, thực phẩm, theo dõi diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng quan trọng, thiết yếu để phục vụ, hỗ trợ nhân dân.

Việc này cũng nhằm giảm tải áp lực cho UBND Tp. Đà Nẵng trong việc cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho nhân dân đảm bảo tối thiểu 2 ngày một lần cung ứng cho đến khi địa phương kết thúc giãn cách xã hội.

Dân sinh - Đà Nẵng: Niềm vui của người dân khi được mua hàng giá rẻ, rau xanh miễn phí (Hình 5).

Những gói hàng được gói ghém cẩn thẩn. 

“Kênh cung ứng này sẽ giúp giải quyết các nhu cầu cấp thiết của người dân trong giai đoạn giãn cách. Tuỳ vào tình hình thực tế, Công an thành phố cũng như các đơn vị đồng hành sẽ tiếp tục điều chỉnh phù hợp”, ông Viên hy vọng.

Dân sinh - Đà Nẵng: Niềm vui của người dân khi được mua hàng giá rẻ, rau xanh miễn phí (Hình 6).

Giá cả bình ổn, rau xanh miễn phí.

Để thuận tiện cho các tổ dân phố, Người Đưa Tin cung cấp danh sách 30 điểm cung ứng thực phẩm này. Các vị trí được chọn làm nơi đặt điểm cung ứng này đa phần là các địa điểm đã được nhiều người biết tới và rất dễ tìm ở Đà Nẵng. Cụ thể như sau:

Quận Hải Châu:

 1. Chân cầu sông Hàn, phía ngã tư Lê Duẩn - Trần Phú;
 2. Chợ Cồn;
 3. ĐH Sư phạm Kỹ thuật;
 4. Công viên Tam giác Đống Đa;
 5. Tòa nhà Blooming;
 6. Công viên Thanh Niên;
 7. Ngã tư Lê Thanh Nghị - 30.4;
 8. Điện lực miền Trung;
 9. Trường Mầm non mẹ và bé, số 1 Nguyễn Trác;
 10. Công viên Nguyễn Văn Linh - Lê Đình Dương.

Quận Thanh Khê:

 1. Số 955 Nguyễn Tất Thành;
 2. Chợ Phú Lộc;
 3. UBND phường Hòa Khê;
 4. Số 182 Nguyễn Đình Tựu
 5. Số 352 Điện Biên Phủ;
 6. Bờ hồ Thạc Gián;
 7. Siêu thị Big C;
 8. Trường tiểu học Trần Cao Vân;
 9. Nhà sinh hoạt Xuân Hà;

Quận Cẩm Lệ

 1. Chợ Hòa Cầm;
 2. Trung tâm văn hóa Cẩm Lệ;
 3. Chợ Hòa An;
 4. Chợ Hòa Phát;
 5. Sân vận động Hòa Xuân;
 6. Công viên Thanh niên;

Quận Liên Chiểu:

 1. Số 19D Nguyễn Sinh Sắc;
 2. Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi;
 3. Chợ Hòa Khánh;
 4. Cuối đường Nguyễn Tất Thành;
 5. Cửa hàng xăng dầu khu vực 5 Nguyễn Văn Cừ.

Đà Nẵng khảo sát chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh

Thứ 7, 28/08/2021 | 11:47
Đà Nẵng đã đạt một số kết quả bước đầu trong quá trình chuyển đổi số khi tiến hành triển khai Chính quyền điện tử, thành phố thông minh.

Vì sao nguồn thịt phẩm tươi sống ở Đà Nẵng bị thiếu hụt?

Thứ 7, 28/08/2021 | 10:55
Các mặt hàng tươi sống, đặc biệt là các loại thịt ở Đà Nẵng vẫn đang còn thiếu hụt. Nguyên nhân đến từ đâu và giải pháp như thế nào?

Người Đà Nẵng mang ruy băng đỏ, thẻ công vụ đi phiên chợ đặc biệt

Thứ 6, 27/08/2021 | 17:41
Tay mang ruy băng đỏ, cổ đeo thẻ công vụ, lực lượng tổ Covid-19 cộng đồng tham dự những phiên chợ đặc biệt.
Cùng tác giả

Quảng Nam: Thống nhất 12 dự án bất động sản phát triển nhà ở

Thứ 5, 22/02/2024 | 21:00
Theo danh mục dự án thực hiện Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 – 2025, thị xã Điện Bàn có 6 dự án, huyện Phú Ninh 4 dự án, huyện Thăng Bình 2 dự án.

Đà Nẵng: Lưu ý giải quyết hỗ trợ 30% tiền thuê đất các doanh nghiệp

Thứ 5, 22/02/2024 | 19:45
Theo ước tính của ông Vũ Quang Hùng, Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao và Các Khu công nghiệp Đà Nẵng, các doanh nghiệp được giảm tổng khoảng hơn 18 tỷ đồng.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tuyển sinh ngành mới

Thứ 5, 22/02/2024 | 07:00
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt chính thức cho phép trường này đào tạo ngành Sư phạm Mỹ thuật trình độ đại học.

Đà Nẵng cấp phép thực hiện hoạt động bảo vệ môi trường dự án 1.500 tỷ đồng

Thứ 3, 20/02/2024 | 13:00
Giấy phép này có giá trị trong 10 năm. Chủ đầu tư phải thực hiện đúng các yêu cầu trong Giấy phép môi trường.

Đà Nẵng sẽ có Công viên Rồng với diện tích 2,8ha

Thứ 3, 20/02/2024 | 07:00
Đây sẽ là nơi quy tụ các linh vật Rồng đã được trưng bày tất cả các nơi ở thành phố Đà Nẵng trong dịp Tết vừa qua.
Cùng chuyên mục

Bình Phước: Chủ động trước nguy cơ thiếu nước sinh hoạt, sản xuất

Thứ 5, 22/02/2024 | 20:00
Bình Phước thực hiện các giải pháp giảm thiểu nguy cơ thiếu nước sinh hoạt và sản xuất tại các đô thị trên địa bàn tỉnh.

Kiên Giang: Ngư dân kỳ vọng ra khơi “thuận buồm xuôi gió”

Thứ 5, 22/02/2024 | 19:44
Sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, những ngày này, bà con ngư dân Kiên Giang tất bật chuẩn bị chuyến biển đầu năm, kỳ vọng ra khơi thuyền đầy cá.

Cận cảnh nhà máy mỗi năm cung cấp hơn 90 triệu kWh điện nhờ… rác

Thứ 5, 22/02/2024 | 19:43
Thừa Thiên-Huế đang sắp cho vận hành chính thức nhà máy xử lý rác thải và có thể cung cấp khoảng 93 triệu kWh điện xanh mỗi năm.

Tp.HCM sẽ tháo dỡ vòng xoay giao lộ Phạm Văn Đồng-Lê Quang Định

Thứ 5, 22/02/2024 | 19:41
Đại diện Sở GTVT Tp.HCM cho biết, sẽ tháo dỡ vòng xoay giao lộ Phạm Văn Đồng-Lê Quang Định để tổ chức lại giao thông tại khu vực này hợp lý hơn.

Thành phố Hồ Chí Minh theo dõi tình hình 2 trẻ nghi ngộ độc Botulinum

Thứ 5, 22/02/2024 | 18:55
Sau khi ăn một loại chả, 2 bệnh nhi xuất hiện tình trạng đau đầu, nôn ói, phải nhập viện cấp cứu. Tại bệnh viện ở Tp.HCM, các bác sĩ nghi ngờ trẻ ngộ độc botulinum.
   
Nổi bật trong ngày

Bản tin 23/2: Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi phương án tuyển sinh lớp 10 THPT

Thứ 6, 23/02/2024 | 06:00
Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi phương án tuyển sinh lớp 10 THPT; Bé gái nghịch cồn cùng bạn không may lửa cháy bén vào người...

Bình Phước: Điều tra vụ cháy nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Thứ 5, 22/02/2024 | 15:41
Khuya ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH TM-DV-SX Nam Phát.

Đồng Nai: Kết luận vụ chuối thối rễ, cháy lá không phải do phân bón

Thứ 5, 22/02/2024 | 16:30
Ngày 22/2, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai đã có kết luận, vụ hơn 10ha chuối chết do nấm và vi khuẩn gây bệnh.

Tỉnh Bình Thuận thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày thầy thuốc

Thứ 5, 22/02/2024 | 18:31
Để tạo điều kiện cho ngành y tế của tỉnh phát triển, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ sớm ban hành Đề án phát triển ngành Y tế tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Bình Phước: Chủ động trước nguy cơ thiếu nước sinh hoạt, sản xuất

Thứ 5, 22/02/2024 | 20:00
Bình Phước thực hiện các giải pháp giảm thiểu nguy cơ thiếu nước sinh hoạt và sản xuất tại các đô thị trên địa bàn tỉnh.