Đã thử nghiệm thành công hệ thống 5G Radio đầu tiên trên thế giới

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

13:26 20/11/2017

Mạng 5G dường như đang tiến lại gần chúng ta hơn khi một thử nghiệm với hệ thống Radio 5G mới đây cho thấy thành công ngoài mong đợi.

Qualcomm, ZTE và China Mobile vừa có thông báo về việc đã thử nghiệm thành công một hệ thống Radio mới chạy 5G đầu tiên trên thế giới. Hệ thống này cho phép dữ liệu chạy ở tốc độ Gigabit/giây (>1Gbps) với độ trễ dưới 4 ms. Khi so sánh với độ trễ là 20ms (chuẩn cho các mạng LTE hiện tại) có sự vượt trội. Hệ thống này dựa trên các tiêu chuẩn 3 GPP (Third Generation Partnership Project).

Công nghệ - Đã thử nghiệm thành công hệ thống 5G Radio đầu tiên trên thế giới

Qualcomm và các đối tác đã thử nghiệm thành công hệ thống Radio 5G đầu tiên trên thế giới.

Các tiêu chuẩn 3GPP sẽ được sử dụng bởi ngành công nghiệp khi các mạng 5G được xây dựng và các sản phẩm thương mại sẽ phải tuân tuân thủ theo những tiêu chuẩn khắt khe này. Tuy nhiên, với hệ thống cơ sở hiện tại và kết quả của thử nghiệm mới này sẽ cho phép các đơn vị tham gia bao gồm Qualcomm, ZTE và China Mobile tiếp cận gần hơn với thế giới của 5G trong tương lai.

Thử nghiệm đã đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của Radio 3GPP Release 15 5G New Radio, tuy nhiên, phiên bản này sẽ không được công bố từ giờ cho đến tháng 9/2018

Thử nghiệm được tiến hành tại một cơ sở nghiên cứu 5G của ZTE. Với mẫu 5G sub 6GHZ của Qualcomm và truyền qua băng tần 3,5 GHz sử dụng băng thông 100 MHz.

Theo Phone Arena

Bạn đang đọc bài viết Đã thử nghiệm thành công hệ thống 5G Radio đầu tiên trên thế giới tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục