Đã tìm ra ứng dụng xác định giá trị thực của bất động sản

18:00 20/12/2017

Tính năng định giá bất động sản Landber sẽ thu thập và xử lý dữ liệu chính xác đưa ra một mức giá tham khảo với sai số rất nhỏ cho từng vị trí.

Từ trước đến nay, thị trường bất động sản ở nước ta vẫn chưa có được tính minh bạch cao khi mà giá bất động sản thường bị người kinh doanh bất động sản, dân môi giới hay "cò đất" thổi lên cao hơn so với giá trị thực tế đã khiến nhiều người mua hoang mang và dần mất sự tin tưởng vào bất động sản nước nhà. Trong khi ở nước ngoài chỉ cần một cú nhấp chuột là người kinh doanh hay người mua bất động sản có thể nắm bắt nhiều thông tin cần thiết.

Truyền thông - Đã tìm ra ứng dụng xác định giá trị thực của bất động sản

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trong thực tế chưa có công cụ hữu ích nào để giúp người mua hay người bán có thể định giá về giá trị thực của bất động sản. Người kinh doanh bất động sản thường chỉ dựa vào cảm tính hay tự tính chi phí để đưa ra giá cho loại hình bất động sản mà không dựa trên căn cứ định giá nào cả. Hiện nay, có một vài trang web đưa thông tin nhưng họ chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin về địa chỉ đăng tin chưa cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho cả người mua và người bán để đưa ra các quyết định hợp lí. Nhận biết được khó khăn, nhu cầu cần thiết về giá cả và tính minh bạch bất động sản của người kinh doanh bất động sản, các kĩ sư công nghệ của Landber đã cho ra mắt tính năng định giá bất động sản.

Tính năng định giá bất động sản Landber sẽ thu thập và xử lý dữ liệu chính xác, đưa ra một mức giá tham khảo với sai số rất nhỏ (các kĩ sư sẽ hạn chế sai số nhỏ nhất) cho giá nhà được căn cứ trên dữ liệu khổng lồ các bất động sản đã và đang bán xung quanh. Người dùng chỉ cần đăng kí/đăng nhập vào ứng dụng đăng tin bất động sản Landber là có thể sử dụng tính năng tuyệt vời này.

- Ví dụ điển hình khi sử dụng định giá bất động sản từ Landber: với 1 căn hộ tại Times City – Park Hill giá tham khảo là 36.6 triệu/m2 dựa trên kết quả của hơn 1.300 căn nhà đã và đang bán xung quanh. Khảo sát thị trường bất động sản của Landber là vào khoảng 40 triệu/m2, mức sai số rơi vào khoảng 10%.

Sử dụng tính năng định giá bất động sản, người kinh doanh bất động sản sẽ đưa ra được mức giá thỏa đáng cho loại hình bất động sản mà mình đang bán. Từ đó sẽ không còn xảy ra trường hợp người bán do không xác định được giá trị thực nhà đất mà "thổi giá" lên quá cao. Còn với khách hàng thực hiện giao dịch bất động sản sẽ biết được mức giá mà người bán đưa ra có phù hợp không, tránh được những trường hợp mua phải nhà đất có giá chênh lệch quá nhiều so với giá trị thực của nó.

 

Bạn đang đọc bài viết Đã tìm ra ứng dụng xác định giá trị thực của bất động sản tại chuyên mục Truyền thông của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục