Đã xác định nguyên nhân vụ cháy ở Cà Mau khiến 6 người thiệt mạng

13:54 27/08/2016

Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân vụ cháy làm 6 người chết ở Cà Mau là do liên quan tới điện.

Pháp luật - Đã xác định nguyên nhân vụ cháy ở Cà Mau khiến 6 người thiệt mạng

Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn là do sự cố ngắn mạch dẫn đến phát sinh hồ quang điện...

Tin tức mới cập nhật sáng 27/8, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Viện khoa học hình sự Bộ Công an vừa có kết luận nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 6 người trong 1 gia đình thiệt mạng xảy ra hồi cuối tháng 7 tại phường 7, TP. Cà Mau.

Theo kết luận của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, nguyên nhân là do sự cố ngắn mạch phát sinh hồ quang điện mang năng lượng cao, đốt cháy vỏ cách điện. Hiện tượng trên đã làm nóng, gây cháy dây dẫn điện, tạo hạt đồng nóng chảy mang nhiệt độ cao dẫn đến vỏ cách điện bị cháy và hạt đồng nóng chảy rơi đụng các vật liệu dễ cháy nên dẫn hỏa hoạn.

Như đã đưa tin, rạng sáng 31/7, tại căn gác gỗ số 91, đường Phan Bội Châu, khóm 3, phường 7, TP Cà Mau đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn, khiến 6 người trong một gia đình chết thảm.

Theo những người dân chứng kiến, vào thời điểm trên, khi đang ngủ, người dân nghe tiếng đập, tiếng kêu của người con gái: “Mẹ ơi, mẹ ơi!"

Giật mình thức giấc thì họ nhìn thấy khói bốc lên, rồi lửa đỏ phà qua cửa sổ căn nhà nói trên...

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng điều nhiều xe chuyên dụng cùng với hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia công tác chữa cháy.

Vụ cháy này đã khiến 6 người trong gia đình của nạn nhân bị thiệt mạng, gồm: Trần Quang Tiên (58 tuổi, giáo viên Trường THPT Cà Mau), Trần Kim Anh (59 tuổi, vợ ông Tiên), Trần Kim Hằng (28 tuổi, con gái của vợ chồng ông Tiên), Quách Gia Hy (6 tuổi, con trai bà Hằng) và Trần Thảo Vi (9 tuổi, cháu nội vợ chồng ông Tiên), và Trần Quang Toàn (23 tuổi). Được biết ông Tiên hiện là giáo viên Trường THPT Cà Mau, Tp Cà Mau.

Sau khi vụ cháy xảy ra, ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cùng với các ngành chức năng đã đến

Bạn đang đọc bài viết Đã xác định nguyên nhân vụ cháy ở Cà Mau khiến 6 người thiệt mạng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục