Đặc sản được ví như "lộc trời", xưa không ai dám ăn nay nhà giàu săn lùng, nửa triệu/kg

Thứ 7, 24/09/2022 10:06

Loại đặc sản này khá hiếm, nhìn ghê sợ nhiều người không dám ăn. Mấy năm gần đây chúng bỗng được bán trên chợ mạng với giá nửa triệu/kg.

img

Vào những ngày đầu thu, người dân Tây Bắc lại tấp nập lên rừng săn tìm sâu tre về bán

img

Những con sâu tre ngoe nguẩy dài gần bằng 2 đốt ngón tay, có màu trắng muốt thường sinh sống trong những cây tre non mới mọc trên các triền núi khu vực Tây Bắc

img

Sâu tre bắt đầu xuất hiện từ đầu tháng 9 đến hết tháng 10, đây là thời điểm sâu sinh sôi nảy nở nhiều và béo ngậy nhất.

img

Để phát hiện ra sâu tre, thường tìm những cây tre non, nứa có biểu hiện héo ngọn, đốt tre bị co rúm, ngắn lại khác thường thì chặt những đốt đó xuống

img

Sâu tre gần giống với sâu chít, nhưng sâu chít thường để ngâm rượu, còn sâu tre để chế biến món ăn

img

Đặc sản sâu tre được đồng bào dân tộc Thái chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như: Sâu tre xào măng chua, sâu tre chiên giòn, sâu tre hấp, sâu tre đồ, sâu tre rang lá chanh…

img

Trước đây, sâu tre là món ăn "cứu đói" của người dân Tây Bắc

img

Mấy năm gần đây, nó thành đặc sản được nhiều người tìm mua

img

Trên chợ mạng, sâu tre được bán với giá 350.000-500.000 đồng/kg

img

Lý giải nguyên nhân giá sâu tre đắt đỏ, một người dân chuyên đi săn sâu tre ở Tây Bắc cho biết loài sâu này chỉ có trong thời gian rất ngắn vì vậy đây được xem là món đặc sản hiếm. 

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.