Đặc sản hiếm được ví như "lộc trời" ở miền Tây, cứ đến mùa đi bắt bán kiếm tiền triệu/ngày

Thứ 7, 30/07/2022 10:13

Loài ốc này được xem là sản vật trời cho ở miền Tây sông nước, mấy năm gần đây được ưa chuộng, nhiều người tìm mua về thưởng thức.

img

Người miền Tây Nam Bộ thường có câu: “Đã là dân miền Tây, không ai không biết đến Ốc Đắng. Ốc đắng là đặc sản nổi tiếng ở vùng sông nước

img

Ốc đắng có mình tròn, to cỡ đầu ngón trỏ, màu nâu thẫm, xuất hiện quanh năm nơi các ao, hồ, sông, rạch nơi đồng bằng miền Tây

img

Tuy có kích thước nhỏ nhưng nhưng thịt của ốc đắng có mùi vị riêng, hơi ngăm ngăm nhưng càng nhai sẽ thấy vị ốc rất ngọt, thơm.

img

Từ ốc đắng có thể làm thành nhiều món ngon như: ốc chấm mẻ, ốc đắng kho sả ớt, ốc đắng kho dừa, gỏi ốc đắng trộn bắp chuối

img

Loài ốc này được xem là sản vật trời cho ở miền Tây sông nước

img

Mấy năm nay, ốc đắng được ưa chuộng, nhiều người tìm mua về thưởng thức

img

Ốc đắng được bán với giá từ 80-130 nghìn đồng/kg tùy thời điểm

img

Ông Nguyễn Văn Hiếu (huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) với kinh nghiệm nhiều năm sống ở vùng sông nước, ông dùng các vỏ bao xi măng được rửa sạch, cột vào gạch ống và thả dài theo các đoạn kênh, rạch

img

Chỉ với vài miếng bao xi măng cắt nhỏ, một đoạn dây và mấy viên gạch ống, mỗi ngày ông Hiếu có thể kiếm khoảng vài chục kg ốc đắng

img

 Sau đó, ông đem bán cho thương lái và các nhà hàng, quán ăn, có ngày thu về tiền triệu

img

Ốc đắng sau khi bắt ở ngoài đồng về thường bị dính rất nhiều bùn đất nên cần phải được rửa sạch. Sau đó đem ngâm vài giờ cho ốc nhả hết bùn và chất nhớt.

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.