Đại án DongABank liên quan Vũ

Đại án DongABank liên quan Vũ "nhôm": “Vụ án này có bỏ lọt tội phạm”

Võ Công Thư
Thứ 2, 27/05/2019 | 18:42
Vũ “nhôm” khẳng định ông Trần Nguyên Bình bị oan, bởi Vũ chỉ đơn thuần vay mượn tiền của cá nhân ông Bình, chứ không biết là tiền của ngân hàng. Đồng thời, Vũ khẳng định, nhiều người trong vụ án có hành vi tương tự như bị cáo nhưng không bị khởi tố.

Chiều 27/5, phiên tòa xét xử đại án tại ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) tiếp tục với phần xét hỏi.

Được xem là người phụ nữ quyền lực bậc nhất tại DongABank, bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến nguyên Phó Tổng giám đốc DongABank khẳng định tại tòa rằng, mình không tham gia vào những việc làm sai trái tại ngân hàng. Việc bị cáo Xuyến làm đều đúng quy định, có sự thống nhất từ HĐQT đến nhân viên.

Hồ sơ điều tra - Đại án DongABank liên quan Vũ 'nhôm': “Vụ án này có bỏ lọt tội phạm”

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến - nguyên Phó Tổng giám đốc DongABank "đổ lỗi" cho ông Trần Phương Bình.

Sau khi bị cấp sơ thẩm tuyên tổng mức án 30 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, giảm số tiền đền bù thiệt hại, mức án phí mà bị cáo phải chịu và xin xem xét giải toả, trả lại các tài sản đã bị kê biên của gia đình bị cáo.

Tài sản của bị cáo Xuyến đã bị phong tỏa gồm: 454.160 cổ phiếu ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB); 286.386 cổ phiếu ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank); 9.980 cổ phiếu CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ); 4.627 cổ phiếu công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHồ Chí Minh (CII); 14.040 cổ phiếu ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - EIB); 73.046 cổ phiếu ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - HDB); 127.530 cổ phiếu công ty CP XNK tổng hợp I Việt Nam (Generalexim - TH1). Ngoài ra, 232.800 cổ phần của chồng bị cáo Xuyến cũng bị phong tỏa.

Theo bị cáo Xuyến, bị cáo đã chịu rất nhiều áp lực và đều là những áp lực lớn khi tham gia làm việc, điều hành DongABank. “Tôi không tham gia vào việc chỉ đạo các bị cáo khác làm trái quy định. Việc chỉ đạo là của anh Bình chứ không phải tôi”, bị cáo Xuyến trình bày trước tòa.

Đối với Vũ “nhôm”, nam bị cáo bị cấp sơ thẩm tuyên 17 năm tù giam vẫn khẳng định mình bị oan khi ra tòa phúc thẩm. Theo Vũ, việc vay mượn tiền qua lại giữa Vũ và Trần Phương Bình thực chất là các giao dịch dân sự. Tuy nhiên, sau đó Vũ bị bắt giam và điều này khiến Vũ rất sốc.

Hồ sơ điều tra - Đại án DongABank liên quan Vũ 'nhôm': “Vụ án này có bỏ lọt tội phạm” (Hình 2).

Vũ "nhôm" vẫn khẳng định mình bị oan.

“Bị cáo và ông Bình có mối quan hệ rất thân thiết. Bị cáo mượn tiền ông Bình từ năm 2013 và hiện còn nợ ông Bình 13 triệu USD cùng 200 tỷ đồng. Các giao dịch giữa bị cáo và ông Bình là giao dịch dân sự, nhưng tòa sơ thẩm tuyên 17 năm tù đối với bị cáo là hoàn toàn oan trái”, Vũ “nhôm” khẳng định.

Cũng theo Vũ, bị cáo không bàn bạc, giúp sức, không biết 200 tỷ đồng là tiền của DongABank. Khi Vũ đặt vấn đề mượn tiền và được Trần Phương Bình đồng ý, bị cáo Bình nói với Vũ đây là tiền cá nhân chứ không phải tiền ngân hàng.

Vũ “nhôm” còn nói rằng, nếu biết tiền Trần Phương Bình là tiền của DongABank thì Vũ đã làm hợp đồng hẳn hoi, chứ không phải chỉ làm giấy giao nhận tiền. Việc làm giấy giao nhận tiền là vì Vũ quá tin tưởng bị cáo Bình.

“Vụ án này có bỏ lọt tội phạm, rất nhiều người trong vụ án có hành vi tương tự như bị cáo nhưng không bị khởi tố. Bị cáo sẽ chứng minh điều này với HĐXX trong các ngày xét xử”, Vũ “nhôm” trình bày.

 

Đại án DongABank: Vũ “nhôm” bình tĩnh, tóc tai vuốt keo gọn gàng tới tòa kêu oan

Thứ 2, 27/05/2019 | 11:33
Sáng 27/5, tại phiên tòa phúc thẩm đại án xảy ra tại ngân hàng Đông Á, Vũ "nhôm" vẫn giữ thái độ thoải mái, quần áo, tóc tai vuốt keo gọn gàng. Khi thẩm tra lý lịch, bị cáo bình tĩnh khai nhận có hai quốc tịch.

Hoãn xử Vũ “nhôm” và đồng phạm vụ gây thiệt hại cực lớn cho DongABank

Thứ 2, 22/04/2019 | 11:48
Để phục vụ việc xét xử phúc thẩm, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã triệu tập 350 đơn vị, cá nhân tham gia phiên toà với tư cách người có quyền, nghĩa vụ liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, một số luật sư bào chữa cho bị cáo và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt.

Tuyên án đại án DongABank: Kẻ khóc, người cười

Thứ 5, 20/12/2018 | 14:03
Bản án được tuyên, nhiều bị cáo bật khóc bởi được hưởng án treo. Trong khi nhiều bị cáo khác có vai trò cầm đầu, hoặc giúp sức tích cực tỏ ra ngậm ngùi.

Trần Phương Bình, Vũ “nhôm” hầu tòa trong đại án ngân hàng Đông Á

Thứ 3, 27/11/2018 | 10:32
Bị cáo Trần Phương Bình, Vũ “nhôm” và 24 đồng phạm được dẫn giải đến tòa từ sớm. Theo quan sát của PV, bị cáo Trần Phương Bình ốm hơn so với thời điểm bị bắt. Trong khi đó, Vũ “nhôm” trắng và mập hơn so với lúc bị xét xử tại TAND TP.Hà Nội mới đây.
Cùng tác giả

Kẻ trộm tiền của nhiều giáo viên Trường TH Bình Chiểu ra đầu thú

Thứ 5, 19/01/2023 | 14:00
Nghi can Hải lợi dụng lúc thầy cô và học sinh một trường tiểu học đang chào cờ ngoài sân, đã lẻn vào phòng giáo viên trộm số tiền lớn.

Bắt giam Giám đốc Công ty House Land vì lừa đảo

Thứ 5, 19/01/2023 | 10:16
Nguyễn Trường Sơn đã tự lập bản vẽ phân lô nền đất tại nhiều dự án không có thật để bán cho nhiều người, chiếm đoạt hơn 41 tỷ của 140 khách hàng.

Khởi tố các đối tượng trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia

Thứ 5, 19/01/2023 | 08:16
Khi nắm được mọi di biến động của đường dây mua bán, vận chuyển ma túy do Thanh điều hành, Công an tỉnh Tây Ninh tiến hành cất vó, bắt giữ 8 đối tượng cùng tang vật.

Tp.HCM: Bắt hai kẻ cướp giật điện thoại của bé gái 4 tuổi

Thứ 3, 17/01/2023 | 19:00
Khi chạy xe trong hẻm, hai đối tượng cướp một chiếc điện thoại của cháu bé mới 4 tuổi. Dù đã che biển số xe nhưng công an vẫn lần ra tung tích và bắt giữ 2 tên cướp.

Vụ lừa đảo tại Công ty Alibaba: Nguyễn Thái Luyện kháng cáo

Thứ 3, 17/01/2023 | 18:46
Ngoài vợ chồng Luyện và 2 em trai là Nguyễn Thái Lực, Nguyễn Thái Lĩnh kháng cáo, 10 bị cáo khác cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.
Cùng chuyên mục

Bình Phước: Điều tra vụ thanh niên đâm chết người khi đi đòi tiền bồi thường tai nạn

Thứ 6, 27/01/2023 | 16:30
Hôm nay, Công an Bình Phước lấy lời khai đối tượng Trần Ngọc Quang (27 tuổi, ngụ xã Tân Lập, huyện Đồng Phú) để điều tra, làm rõ hành vi Giết người.

Nhận diện chiêu trò “móc túi” người dân của cán bộ địa chính, tư pháp

Thứ 5, 26/01/2023 | 19:36
Trong vòng 1 năm qua, liên tiếp nhiều công chức tư pháp, địa chính cấp xã ở Nghệ An bị khởi tố, bắt giam vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Hành trình trốn chạy khỏi đất khách quê người của cô dâu Việt

Thứ 5, 26/01/2023 | 08:00
Hám lợi, những kẻ buôn người sẵn sàng coi đồng loại như hàng hóa. Nạn nhân ở nơi đất khách vẫn không thôi nhung nhớ quê nhà, họ tìm đủ mọi cách để thoát....

Nỗi cô đơn của "mẹ mìn" gánh án chung thân

Thứ 2, 23/01/2023 | 07:31
Tâm trạng day dứt đeo bám tôi sau chuyến công tác tại một số trại giam trong những ngày cuối năm...

Xót xa giọt nước mắt của bố mẹ già khi nghe con xin nhận mức án tử hình

Thứ 7, 21/01/2023 | 09:00
Mới mổ u não xong nhưng ông K. vẫn cùng vợ đến tham dự phiên toà xét xử con trai. Nghe con xin nhận án tử hình vì tội bất hiếu, vợ chồng ông không cầm được nước mắt.