Đại bàng lao xuống bắt gà mái, gà trống xông tới giải cứu và cái kết

Hồ Thị Vân

Hồ Thị Vân

Thứ 7, 23/03/2024 09:58

Thấy gà mái bị đại bàng tấn công, gà trống hùng hổ xông tới giải cứu nhưng sau đó nhanh chóng bỏ đi.

image

Cảnh tượng hấp dẫn này được ghi lại tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Trong clip, một con đại bàng đang lao xuống tấn công và tóm lấy một con gà mái. Con đại bàng sau đó dùng móng vuốt ghì chặt con mồi dưới đất. Sau cuộc giằng co quyết liệt, con gà nằm bất động trên mặt đất.

Phát hiện ra sự việc, một con gà trống hung hăng lao tới định tấn công đại bàng để giải cứu đồng loại. Tuy nhiên khi bị kẻ đi săn đe dọa, nó chỉ đứng nhìn một lúc rồi nhanh chóng rời đi.

Đại bàng là một loài chim săn mồi cỡ lớn thuộc bộ Ưng, lớp Chim, họ Accipitridae. Chúng sinh sống trên mọi nơi có núi cao và rừng nguyên sinh còn chưa bị con người chặt phá như bờ biển Úc, Indonesia, châu Phi... nhưng chủ yếu là lục địa Á-Âu với khoảng 60 loài, còn lại 11 loài khác tìm thấy tại các lục địa còn lại bao gồm 2 loài ở lục địa Bắc Mỹ, 9 loài ở Trung và Nam Mỹ, 3 loài ở Úc.

Thức ăn chủ yếu của chúng là các loài động vật có kích thước nhỏ từ dơi đến kích thước to bằng một con nai Philippine tùy theo địa điểm sinh sống. Thậm chí, chúng ăn cả các loài động vật móng guốc như lợn con, chó nhỏ. Từ trên cao, đại bàng có thể bổ xuống với tốc độ cực nhanh để tóm gọn và nhanh chóng hạ gục con mồi.

Hải Vân (T/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.