Chuẩn bị:
- Sườn bò
- Thịt bò
- Hành lá cắt nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè nướng
- Ớt đỏ thái sợi
- 1 thìa cà phê hạt mè
- Phô mai cắt thành từng miếng nhỏ
Với nước sốt:
- ½ quả lê Hàn Quốc
- 8 tép tỏi
- 2 thìa cà phê gừng đã gọt vỏ
- 1 thìa đường
- ¼ chén nước tương
- 3 muỗng canh đường hoạc mật ong
- 1 thìa cà phê tiêu đen xay
- 2 muống canh dầu mè nướng
Cách làm:
Làm nước sốt
Bước 1: Cho lê, hành, tỏi và gừng vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn.
Bước 2: Thêm đường, nước tương, đường, hạt tiêu đen xay và 2 muỗng canh dầu mè và trộn đều hỗn hợp.
Chuẩn bị sườn bò
Bước 1: Sườn rửa sạch vài lần để bỏ máu và các mảnh xương vụn. Thấm khô bằng giấy.
Bước 2: Trần xương đã làm sạch qua nước sôi khoảng 5 phút rồi để ráo nước.
Bước 3: Cho thịt bò vào máy xay thực phẩm, xay nhuyễn rồi trộn với ½ phần nước sốt đã chuẩn bị cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 4: Đun nóng chảo, thêm dầu mè vào. Cho thịt bò đã xay nhuyễn và tẩm gia vị vào chảo, dùng thìa dàn đều và nấu khoảng 10-12 phút ở lửa lớn đến khi thịt chín.
Bước 5: Xếp phần xương đã chuẩn bị lên trên phần thịt đã nấu, sau đó phết đều ½ phần nước sốt còn lại lên sườn.
Bước 6: Cho vào lò nướng đã được làm nóng nướng đến khi sườn chín thì bỏ ra ngoài, cho phô mai lên trên và cho lại vào lò nướng để phô mai tan chảy.
Bước 7: Cho sườn ra khỏi lò và trang trí với hành, ớt thái nhỏ. Món ăn này có thể ăn cùng cơm và kim chi.
NHẬT ANH (Theo Maangchi)