Đãi cả nhà món sườn bò nướng phô mai cho ngày cuối tuần thêm vui

Chủ nhật, 20/11/2022 11:54

Sườn bò được ướp với nước sốt cực đậm đà khiến sườn vừa thơm lại có vị ngon khó cưỡng.

Chuẩn bị:

- Sườn bò

- Thịt bò

- Hành lá cắt nhỏ

- 1 muỗng canh dầu mè nướng

- Ớt đỏ thái sợi

- 1 thìa cà phê hạt mè

- Phô mai cắt thành từng miếng nhỏ

Với nước sốt:

- ½  quả lê Hàn Quốc

- 8 tép tỏi

- 2 thìa cà phê gừng đã gọt vỏ

- 1 thìa đường

- ¼ chén nước tương

- 3 muỗng canh đường hoạc mật ong

- 1 thìa cà phê tiêu đen xay

- 2 muống canh dầu mè nướng

Cách làm:

Làm nước sốt

Bước 1: Cho lê, hành, tỏi và gừng vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn.

img

Bước 2: Thêm đường, nước tương, đường, hạt tiêu đen xay và 2 muỗng canh dầu mè và trộn đều hỗn hợp.

Chuẩn bị sườn bò

Bước 1: Sườn rửa sạch vài lần để bỏ máu và các mảnh xương vụn. Thấm khô bằng giấy.

img

Bước 2: Trần xương đã làm sạch qua nước sôi khoảng 5 phút rồi để ráo nước.

Bước 3: Cho thịt bò vào máy xay thực phẩm, xay nhuyễn rồi trộn với ½ phần nước sốt đã chuẩn bị cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 4: Đun nóng chảo, thêm dầu mè vào. Cho thịt bò đã xay nhuyễn và tẩm gia vị vào chảo, dùng thìa dàn đều và nấu khoảng 10-12 phút ở lửa lớn đến khi thịt chín.

img

Bước 5: Xếp phần xương đã chuẩn bị lên trên phần thịt đã nấu, sau đó phết đều ½ phần nước sốt còn lại lên sườn.

img

Bước 6: Cho vào lò nướng đã được làm nóng nướng đến khi sườn chín thì bỏ ra ngoài, cho phô mai lên trên và cho lại vào lò nướng để phô mai tan chảy.

img

Bước 7: Cho sườn ra khỏi lò và trang trí với hành, ớt thái nhỏ. Món ăn này có thể ăn cùng cơm và kim chi.

NHẬT ANH (Theo Maangchi)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.