Đại gia Việt cũng 'nổ' chẳng kém ai

Đại gia Việt cũng 'nổ' chẳng kém ai

Thứ 3, 22/01/2013 | 16:55
Bằng cách này hay cách khác, nửa kín nửa hở hoặc công khai, các đại gia Việt đã khoe được khối tài sản kếch xù của mình.

Treo thưởng 100 tỷ đồng để "bảo vệ" vợ

Mới đây, ông chủ Khu du lịch Đại Nam - Huỳnh Uy Dũng - chính thức treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất cứ ai chứng minh được vợ ông - bà Nguyễn Phương Hằng (phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, điều hành về du lịch) đem tài sản của ông đi thế chấp vay tiền bên ngoài, còn ông thì bị tâm thần có chứng nhận của bác sĩ.

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết: Gần đây, dư luận ở tỉnh Bình Dương và một số nơi đồn thổi rằng vợ tôi đem tài sản của tôi đi thế chấp cho các ngân hàng vay số tiền trên 2.000 tỷ đồng và lợi dụng uy tín của tôi để huy động tiền bên ngoài với lãi suất đến 3,4%/tháng làm cho cuộc sống của tôi rất điên đảo và gây ra bao nhiêu thị phi, tai tiếng cho tôi về tư cách đạo đức, lối sống của vợ tôi.

"Điều nực cười nhất là họ còn cố chứng minh tôi là một kẻ bị tâm thần, có giấy chứng nhận của bác sĩ để khi có sự cố thì tôi được miễn trách nhiệm hình sự...", ông Dũng cho biết.

Bất động sản - Đại gia Việt cũng 'nổ' chẳng kém aiVợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng

"Nếu ai minh chứng được một trong những điều kể trên là có thật thì tôi xin tặng thưởng người đó 100 tỷ đồng tiền mặt", ông Nhân khẳng định.

Tháng 7/2010, tại đền thờ Đại Nam, ông Huỳnh Uy Dũng từng tuyên bố trước 2.000 cán bộ, công nhân viên Công ty Đại Nam rằng: Từ giờ trở đi, vợ chồng ông Dũng không bao giờ vay mượn của ai một đồng xu nào. Chính vì vậy, việc có người tung tin ác ý chuyện vợ ông Dũng vay mượn trên 2.000 tỷ đồng - với ông Dũng - là sự xúc phạm. Và việc ông Dũng tuyên bố sốc "thưởng 100 tỷ đồng", không phải là chơi trội, hay thích nổi tiếng...; trái lại, là lời cam kết, thể hiện sự nhất quán, lòng tự trọng, không muốn danh dự, uy tín của vợ chồng ông Dũng bị xúc phạm.

Ông Dũng cũng cho biết thêm, trong năm 2013, Công ty Đại Nam sẽ chính thức trở thành Công ty đại chúng, niêm yết cổ phần trên sàn giao dịch thị trường chứng khoán. Đồng thời, tại Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương, Công ty Đại Nam sẽ tách 50ha khu đền thờ Đại Nam và xây thêm khu đền thờ hình chữ vạn (chữ Hán), rộng 20.000m2. Khu đền thờ Đại Nam sẽ đón khách du lịch, khách hành hương ra vào tự do, miễn phí hoàn toàn...

"Nếu chúng tôi chết thì chả ai sống được"?

Dư luận không lạ gì với cái tên Đặng Thành Tâm, hiện là đại biểu Quốc hội Khóa XIII. Trong kỳ họp thứ 4 Quốc hội Khóa XIII, ông Đặng Thành Tâm kiêu kỳ trả lời báo chí rằng: "Riêng lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài thì chả doanh nghiệp nào bằng chúng tôi. Nếu chúng tôi chết thì chẳng ai sống được".

Ông Tâm cũng cho biết thêm: "Rất nhiều người nói chúng tôi nợ rất nhiều. Tôi công khai tổng nợ của tập đoàn tôi, kể cả tập đoàn Tân Tạo của bà chị tôi (bà Đặng Thị Hoàng Yến - PV), tổng nợ tất cả các ngân hàng chưa tới 500 triệu USD. Trong khi tổng vốn điều lệ cộng hết tất cả hai tập đoàn này gần 20.000 tỷ. Theo mức trung bình thống kê của báo chí, các doanh nghiệp trên sàn, hiện nay nợ vay trên vốn điều lệ là 2,2 lần. Mà tụi tôi còn chưa bằng 1 lần, đương nhiên nếu xét cấu trúc nợ và vốn mình an toàn hơn".

Bất động sản - Đại gia Việt cũng 'nổ' chẳng kém ai (Hình 2).Ông Đặng Thành Tâm tại kỳ họp thứ tư của Quốc hội Khóa XIII

"Không phải khoe khoang, ai muốn nói gì thì nói, phải nói thẳng rằng, và tất cả mọi người có thể kiểm soát được, doanh nghiệp tụi tôi nằm ở nhóm nào. Tôi ví dụ KBC (Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc -PV), có người nói là "quả bom" sắp nổ nhưng nó lại nằm ở nhóm 1. Nhóm 1 là nhóm tốt nhất hiện nay, muốn hay không muốn, có thích hay không phải khẳng định như vậy. Năm nào tụi tôi cũng nhận cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, riêng về lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài khu công nghiệp, chả ai bằng tụi tôi. Tụi tôi chết thì chả ai sống được", ông Tâm khẳng định.

Được biết đến là một doanh nhân thành đạt, "thu hoạch" kha khá danh hiệu do các tổ chức trao tặng, mà nổi bật hơn cả phải kể đến "người giàu nhất Việt Nam" năm 2007, ông Tâm giữ vị trí "cầm cương" trong những công ty đã niêm yết trên các sở giao dịch chứng khoán: chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - SGI, chủ tịch Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - KBC, Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo... Tuy nhiên, kể từ ngày 22/11/2012, ông Đặng Thành Tâm đã thôi chức tổng giám đốc KBC và nhường lại chức đó cho bà Nguyễn Thị Thu Hương .

"Tiền tôi xài thoải mái ba đời cũng không hết"

Ông Đoàn Nguyên Đức, biệt danh "bầu Đức" nổi tiếng là một "ông bầu" trong làng bóng đá và là một doanh nhân thành đạt qua thương hiệu nổi tiếng Hoàng Anh Gia Lai.

Bầu Đức được xem là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng. Xung quanh chuyện mua máy bay riêng, ông nói: "Tôi mua hoàn toàn bằng tiền cá nhân và trước hết xuất phát từ nhu cầu làm ăn, kinh doanh chứ chẳng dại gì mà bỏ ra tới 7 triệu USD để chơi ngông". Ông cũng tuyên bố: "Chuyện mua Arsenal là có thể đấy nhé, với khả năng của tôi".

Bất động sản - Đại gia Việt cũng 'nổ' chẳng kém ai (Hình 3).Bầu Đức

Chia sẻ trên Tiền Phong, ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định: "Tôi làm việc quần quật không phải vì tiền. Tiền tôi không thiếu, xài thoải mái ba đời cũng không hết. Tôi cũng không có nhu cầu hưởng thụ. Tôi làm việc chỉ vì đam mê và nói thật, vì điều gì nữa tôi cũng không thể định nghĩa".

Tuy nhiên, mặc những phát ngôn gây sốc dư luận, Đoàn Nguyên Đức vẫn được xem là đại gia Việt nói được làm được.

Dư luận có thể trầm trồ trước tài kinh doanh, cũng như khối tài sản "khủng" của các đại gia này, cũng có người sẽ cười mỉm, hích mũi trước tài "khoe" của họ. Nhưng dù sao, họ cũng đáng là những người khiến xã hội ghi nhận và nể phục.

Theo Kiến thức

Cận cảnh siêu xe Maybach của 'đại gia 35'

Thứ 3, 22/01/2013 | 10:57
Thông tin về việc đại gia đất Ninh Bình chi hàng chục tỷ đồng 'rước' siêu xe Maybach 62S về đất cố đô đã khiến nhiều người quan tâm đặc biệt.

Những vụ ly hôn ngàn tỷ của đại gia Việt

Thứ 6, 18/01/2013 | 10:18
Đã có nhiều vụ ly hôn tranh cãi ầm ĩ về khối tài sản đến trăn, ngàn tỷ đồng. Qua đó, người ta mới thấy được phần nào các đại gia Việt giàu cỡ nào.

Đại gia miền Nam treo thưởng 100 tỷ để 'bảo vệ' vợ

Thứ 5, 17/01/2013 | 09:31
Ông chủ Khu du lịch Đại Nam Huỳnh Uy Dũng treo thưởng 100 tỷ đồng cho ai chứng minh được vợ ông - phó tổng giám đốc Cty CP Đại Nam đem tài sản đi thế chấp vay tiền bên ngoài.
Cùng chuyên mục

Rửa tiền từ chứng khoán, bất động sản, tiền ảo: Quản lý thế nào?

Thứ 6, 02/12/2022 | 17:08
Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, hoạt động phòng chống rửa tiền luôn cập nhật và nhận diện được các hoạt động liên quan đến hành vi này trong thực tiễn.

Phân khúc đất nền “gặp khó” khi thị trường bất động sản trầm lắng

Thứ 6, 02/12/2022 | 14:50
Thị trường bất động sản trầm lắng kéo theo nhiều phân khúc “nằm chờ”. Trong đó, thanh khoản phân khúc đất nền cũng chịu ảnh hưởng.

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản năm 2023?

Thứ 6, 02/12/2022 | 11:31
Dù khó khăn vẫn còn tồn tại khi doanh nghiệp chật vật với dòng tiền song, giới chuyên gia vẫn đặt niềm tin vào sự phục hồi của thị trường bất động sản năm 2023.

HoREA đề xuất tăng thêm 1% room tín dụng hỗ trợ thị trường bất động sản

Thứ 5, 01/12/2022 | 19:00
Hiệp hội bất động sản Tp.HCM trình Chính phủ xem xét nới trần (room) tín dụng thêm 1% để có thêm nguồn vốn hỗ trợ cho nền kinh tế và sản xuất kinh doanh.

Tổ công tác gỡ khó dự án BĐS: Vấn đề xử lý được luôn thì phải làm ngay

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:04
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng, khi Tổ công tác của Chính phủ làm việc với doanh nghiệp BĐS, địa phương thì sẽ ưu tiên xử lý các vấn đề có thể làm được ngay và luôn.
     
Nổi bật trong ngày

Phân khúc đất nền “gặp khó” khi thị trường bất động sản trầm lắng

Thứ 6, 02/12/2022 | 14:50
Thị trường bất động sản trầm lắng kéo theo nhiều phân khúc “nằm chờ”. Trong đó, thanh khoản phân khúc đất nền cũng chịu ảnh hưởng.

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản năm 2023?

Thứ 6, 02/12/2022 | 11:31
Dù khó khăn vẫn còn tồn tại khi doanh nghiệp chật vật với dòng tiền song, giới chuyên gia vẫn đặt niềm tin vào sự phục hồi của thị trường bất động sản năm 2023.

Rửa tiền từ chứng khoán, bất động sản, tiền ảo: Quản lý thế nào?

Thứ 6, 02/12/2022 | 17:08
Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, hoạt động phòng chống rửa tiền luôn cập nhật và nhận diện được các hoạt động liên quan đến hành vi này trong thực tiễn.