Đại học Bắc Kinh vướng bê bối 'tuyển nữ sinh trinh tiết'

Đại học Bắc Kinh vướng bê bối 'tuyển nữ sinh trinh tiết'

Thứ 3, 17/09/2013 | 10:13
Bệnh viện Ung thư Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đã vấp phải sự chỉ trích sau khi đăng tin tìm máu của các nữ sinh còn trinh.

Thông báo do bệnh viện đưa ra nhằm thu thập máu từ các tình nguyện viên còn trinh tiết, khỏe mạnh để phục vụ cho nghiên cứu về HPV (Virus gây u nhú ở bộ phận sinh dục của con người).

Xã hội - Đại học Bắc Kinh vướng bê bối 'tuyển nữ sinh trinh tiết'

Được đăng trên hệ thống bảng tin của Đại học Bắc Kinh và Đại học Sư phạm Bắc Kinh (Trung Quốc), thông báo cho biết "để xúc tiến tiêm chủng ngăn ngừa HPV, nhóm của chúng tôi đang nghiên cứu về kháng thể với HPV trong huyết thanh. Chúng tôi cần tuyển 100 nữ sinh khỏe mạnh làm tình nguyện viên hiến máu."

"Bất kỳ ứng viên nào cũng cần đáp ứng được điều kiện là còn trinh tiết, và trong độ tuổi từ 18-24," thông báo ghi chú thêm.

Thông báo trên đã vấp phải sự chỉ trích kịch liệt từ phía cư dân mạng, với nhiều người cho rằng yêu cầu của nhóm nghiên cứu đã khuyến khích tôn thờ sự trinh trắng, thứ mà họ cho rằng đang làm mất phẩm giá của phụ nữ.

Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu họ Liu, người làm việc tại phòng thí nghiệm, cho biết sử dụng mẫu máu từ những cô gái còn trình tiết là thông lệ quốc tế. Họ sẽ phục vụ như các thực thể kiểm soát tiêu cực trong nghiên cứu HPV vì nguy cơ lây nhiễm đối với phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục là thấp.

Phát biểu của bà Liu đã nhận được sự ủng hộ của các chuyên gia tới từ Bệnh viện Đại học Y tế Cộng đồng Bắc Kinh, những người nói rằng kháng thể với HPV trong huyết thanh có thể chỉ tới từ những người chưa bao giờ bị lây nhiễm. Tình dục không an toàn là nhân tố phổ biến nhất góp phần lây nhiễm HPV.

Hiện, 50 mẫu vật đã được thu thập, bà Liu cho hay.

Theo Vietnamnet

'Vòng trinh tiết' và những kiểu tránh hiếp dâm thót tim của nữ giới

Thứ 7, 07/09/2013 | 08:40
Còn được gọi bằng cái tên khác là “rìu chống hiếp dâm”, loại bao cao su dành cho nữ giới này có thể sử dụng như một dạng băng vệ sinh, nó sẽ bám lên “của quý” của người đàn ông mà không hề làm chảy máu song cũng đồng thời kẻ xâm hại sẽ nhận một cảm giác đau đớn khủng khiếp và nghĩ rằng mình sẽ cạch tới già!

Ngọc Sơn mua bảo hiểm trinh tiết đời trai 1 triệu đô

Thứ 5, 05/09/2013 | 09:47
"Trinh tiết đời trai của tôi chẳng mất đi tý nào. Bề ngoài đôi chút hao mòn, bên trong nội thất vẫn còn nguyên si", nam ca sĩ - nhạc sĩ nhấn mạnh.

Đề xuất kiểm tra trinh tiết nữ sinh ở Indonesia gây phẫn nộ

Thứ 6, 23/08/2013 | 08:42
Dư luận phản đối mạnh mẽ sau khi một quan chức giáo dục Indonesia đề xuất kiểm tra trinh tiết nữ sinh trung học hàng năm nhằm bảo vệ các em khỏi nạn mại dâm và quan hệ tình dục bừa bãi.

Cận cảnh ‘xiềng xích’ trinh tiết dành cho đàn ông

Thứ 4, 31/07/2013 | 19:55
Khóa trinh tiết dành cho phụ nữ đã xuất hiện từ hàng ngàn năm nay và không còn lạ đối với nhiều người. Nhưng bất ngờ hơn, loại khóa trinh tiết độc đáo này cũng được dành cho đàn ông và được xuất hiện vào thế kỷ 19.

Gã trai đốn mạt suýt biến bạn gái thành 'ma trinh tiết'

Thứ 3, 30/07/2013 | 12:36
Bị bạn trai xâm hại H đã liều mình nhảy từ tầng 3 xuống để mong thoát thân…

Sống thử rồi chia tay, đòi bồi thường trinh tiết

Chủ nhật, 21/07/2013 | 13:54
Người đàn ông họ Lý đã phải đến tìm luật sư xin trợ giúp vì bạn gái cũ đòi tiền bồi thường “trinh tiết” và “tuổi thanh xuân”.