Đắk Lắk: Cây di sản ở Biệt điện Bảo Đại đang chết dần

Đắk Lắk: Cây di sản ở Biệt điện Bảo Đại đang chết dần

Thứ 2, 13/02/2017 | 14:04
0
Mặc dù đã được cắt bỏ đi những nhánh bệnh để cứu chữa nhưng đến nay, cây di sản Việt Nam trong khuôn viên Biệt điện Bảo Đại vẫn đang chết dần

Ngày 13/2, ông Trần Hùng, Giám đốc trung tâm Quản lý di tích tỉnh Đắk Lắk, cho biết, hiện các đơn vị chức năng đang phối hợp với hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tìm cách cứu chữa hai nhánh cây long não (cây di sản Việt Nam) trong khuôn viên Biệt điện Bảo Đại (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Xã hội - Đắk Lắk: Cây di sản ở Biệt điện Bảo Đại đang chết dần

 Cây di sản Việt Nam trong khuôn viên Biệt điện Bảo Đại đang chết dần.

Theo ông Hùng, cách đây khoảng vài tháng, đơn vị quản lý cây xanh đô thị đã phát hiện các nhánh cây của cây long não đang dần bị khô héo. Sau đó, đơn vị này phối hợp với trung tâm Bảo tồn di tích đề xuất hướng xử lý lên cơ quan chức năng.

“Sau khi được sự đồng ý của UBND tỉnh Đắk Lắk, hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và nhiều cơ quan chức năng khác mới tiến hành cưa bỏ các nhánh bị bệnh. Tuy nhiên, một số nhánh tiếp tục chết héo. Theo nghiên cứu, cây long não bị chết do nhiều loại nấm, trong đó có một loại nấm chưa xác định được”, ông Hùng thông tin.

Trước đó, cuối tháng 12/2014, hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức lễ công nhận, gắn biển Cây di sản Việt Nam cho 2 cây long não. Hai cây này được trồng từ những năm 1930, trồng đối xứng cổng vào Biệt điện Bảo Đại. Thân cây có đường kính khoảng 2,5m, cao gần 30m, có nhiều cành to, dài, tán lá rất rộng.

Mai Cường

Cùng tác giả

Xử lý 1 cơ sở giết mổ đang bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ

Chủ nhật, 09/08/2020 | 09:32
Sau khi phát hiện 1 cơ sở giết mổ đang bơm nước vào bụng bò, cơ quan công an đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Người dân Đắk Lắk quyên góp rau gửi tâm dịch Đà Nẵng

Thứ 7, 08/08/2020 | 18:48
Để chia sẻ những khó khăn của người dân ở vùng dịch, chị Nguyễn Thị Thái Thanh đứng ra kêu gọi người dân Đắk Lắk quyên góp rau gửi ra Đà Nẵng.

Cách ly y tế theo dõi Covid-19, một thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT

Thứ 7, 08/08/2020 | 16:40
Sau khi đi du lịch từ Đà Nẵng về, một thí sinh có biểu hiện sốt và được cách ly y tế theo dõi Covid-19 nên được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Đưa hai công dân nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam đi cách ly

Thứ 7, 08/08/2020 | 14:57
Quá trình tuần tra tại khu vực biên giới, lực lượng biên phòng phát hiện hai công nhân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ Campuchia.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk thăm, tặng quà cho lực lượng y tế, cán bộ làm việc tại khu cách ly

Thứ 6, 07/08/2020 | 19:14
Để động viên lực lượng y tế, các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã cùng đoàn công tác của tỉnh đến thăm, tặng quà.