Đám cưới đặc biệt trong phòng bệnh: Hành trình sinh tử của chú rể

Đám cưới đặc biệt trong phòng bệnh: Hành trình sinh tử của chú rể

Lê Thị Hải Đường

Lê Thị Hải Đường

Thứ 7, 23/03/2024 19:00

Một đám cưới đặc biệt được tổ chức tại phòng bệnh Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn trong sự chúc phúc của gia đình và các y bác sĩ.

Sáng 23/2, Bác sĩ chuyên khoa 2 Trương Quý Trường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn chia sẻ, ngày 22/3, tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, các bác sĩ đã tổ chức một đám cưới nhỏ cho chú rể T.H và cô dâu N.A. Đám cưới đặc biệt diễn ra trong sự chúc phúc của y bác sĩ và gia đình.

Trao đổi với phóng viên VietNamNet, bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thành Đô - người điều trị chính cho anh T.H. cho biết, ngày 15/3, khoa tiếp nhận bệnh nhân T.H. (32 tuổi) trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn - viêm phổi suy hô hấp cấp tiến triển, suy đa tạng, tiên lượng tử vong cao. Đáng chú ý, anh H. phải nhập viện trước thời điểm tổ chức đám cưới 7 ngày.

Đời sống - Đám cưới đặc biệt trong phòng bệnh: Hành trình sinh tử của chú rể

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ cưới cho anh T.H và chị N.A ngay tại phòng bệnh. Ảnh: BVCC.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu hồi sức tích cực cho anh T.H. Bệnh nhân được sử dụng thuốc vận mạch liều cao, hỗ trợ thở máy bảo vệ phổi, suy gan, suy thận tiến triển nhanh.

Theo gia đình, anh T.H. đang chuẩn bị làm đám cưới vào ngày 22/3 tới nhưng không may lại gặp nạn. Tại Bệnh viện, các bác sĩ đã nỗ lực hết sức giành giật sự sống cho anh.

Bác sĩ Đô chia sẻ, cha, mẹ bệnh nhân thức trắng đêm lặng lẽ chăm sóc con, chị N.A nhiều lúc rơi lệ bên giường chồng sắp cưới. Ở tình thế ngàn cân treo sợi tóc, các y bác sĩ đã cố gắng với hy vọng "còn nước, còn tát".

Để đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn, các điều dưỡng dọn sạch khu vực lưu bệnh nhân, trang trí thêm bóng bay và chuyển giường bệnh của anh T.H. sang. Tại đây, anh T.H đã trao nhẫn cưới cho cô dâu trước sự chứng kiến của y bác sĩ, người thân.

Trong thời gian cấp cứu, có thời điểm anh H. lên cơn co giật, kích thích, không đo được huyết áp, vô niệu kéo dài, tưởng chừng không qua khỏi.

Với sự cố gắng của người bệnh cùng quyết tâm của y bác sĩ, nam bệnh nhân đã được rút ống thở, hồi phục các tạng suy và hồi tỉnh dần.

Khi biết 22/3 là ngày cưới của bệnh nhân, các bác sĩ quyết định tổ chức đám cưới nhỏ ngay tại viện cho đôi trẻ, mong muốn đem lại hạnh phúc, không để ai phải thiệt thòi trong ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Hoàng Mạnh Cương - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn - Phụ trách Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc cho biết, để đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn, các điều dưỡng dọn sạch khu vực lưu bệnh nhân, trang trí thêm bóng bay và chuyển giường bệnh của người bệnh sang. “Đám cưới diễn ra vào 18h30 ngày 22/3”, bác sĩ Cương thông tin.

Tại đây, nam bệnh nhân đã trao nhẫn cưới cho cô dâu N.A. trước sự chứng kiến của y bác sĩ và cha mẹ.

Đám cưới không có tiệc mừng nhưng cặp vợ chồng trẻ đều nhận được lời chúc từ bệnh viện, khoa, phòng. Sau đó, bệnh nhân cũng vui vẻ, bình phục nhanh hơn.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thành Đô - người điều trị chính cho bệnh nhân thông tin, hiện anh H. tỉnh táo, nói chuyện được, ăn thực phẩm loãng, có thể ra viện vài ngày tới.

Khánh Linh (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.