Dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng chụp ảnh chân dung thuê bao di động

Dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng chụp ảnh chân dung thuê bao di động

Nguyễn Văn Báo
Chủ nhật, 22/04/2018 | 17:52
Tận dụng ngày nghỉ cuối tuần, nhiều người dân Thủ đô đã kéo đến điểm giao dịch của các nhà mạng để hoàn thiện thông tin cá nhân, bổ sung ảnh chân dung.

Ghi nhận của PV vào đầu giờ chiều Chủ nhật (22/4) cho thấy, tại nhiều điểm giao dịch của các nhà mạng ở Hà Nội luôn đông nghẹt khách đến làm thủ tục bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân theo Nghị định 49/2017.

Dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng chụp ảnh chân dung thuê bao di động

Người dân ngồi đông nghẹt chờ được bổ sung thông tin cá nhân và ảnh chân dung cho thuê bao di động tại một điểm giao dịch của Viettel.

Do là ngày nghỉ nên các điểm giao dịch tấp nập hơn mọi ngày. Thậm chí, tại một số điểm còn xảy ra tình trạng quá tải, nhiều chủ thuê bao phải chờ tới gần 1 tiếng đồng hồ để tới lượt đăng ký, chụp ảnh chân dung.

Tại một điểm giao dịch của Viettel, người dân đến làm thủ tục bổ sung thông tin khá đông. Đa phần đều lo lắng vấn đề bị khoá thuê bao trước hạn chót 24/4 được thông báo trước đó.

Dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng chụp ảnh chân dung thuê bao di động (Hình 2).

Nhà mạng Viettel bố trí rất nhiều nhân viên để đáp ứng nhu cầu bổ sung thông tin của khách hàng.

Chia sẻ với PV, anh Tuyến, một chủ thuê bao cho hay: “Tôi nhận được tin nhắn về việc bổ sung ảnh chân dung và thông tin cá nhân cách đây khoảng 1 tuần. Nhưng ngày thường phải đi làm việc không có thời gian nên hôm nay phải tranh thủ đến không sợ nhà mạng khóa số điện thoại”.

Anh Tuyến cũng bày tỏ thắc mắc rằng, trước đây khi mua số điện thoại anh đã cung cấp cho nhà mạng thông tin bằng chứng minh nhân dân nên việc nhà mạng bắt bổ sung ảnh chân dung cho thuê bao không rõ nhằm mục đích gì và việc này khá tốn thời gian của khách hàng.

“Tôi nghĩ chỉ cần thông tin bằng chứng minh nhân dân là quá đủ để quản lý. Việc bắt chụp ảnh chân dung khiến khách hàng tốn thời gian. Cả nước có hàng triệu thuê bao, mỗi người mất nửa tiếng để đi làm ảnh chân dung thì cả xã hội sẽ mất bao nhiêu thời gian… những công chức, viên chức đi bổ sung ảnh thế nào trong giờ hàng chính?”, a Tuyến chia sẻ.

Dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng chụp ảnh chân dung thuê bao di động (Hình 3).

Người dân nhận được tin nhắn thông báo bổ sung ảnh chân dung của nhà mạng.

Phải chờ đợi hơn 30 phút chưa đến lượt, chị Hoa, một chủ thuê bao của Viettel, chia sẻ: “Tôi nhận được tin nhắn của nhà mạng là có thể bổ sung ảnh qua phần mềm My Viettel nhưng làm mãi hệ thống vẫn chưa báo thành công nên tôi phải đến trực tiếp để làm”. 

Tình trạng người dân ùn ùn xếp hàng bổ sung thông tin cá nhân và ảnh chân dung cũng diễn ra tại một số điểm giao dịch của các nhà mạng khác.

Trao đổi với PV, đại diện nhà mạng Viettel cho biết: Từ nhiều ngày nay, càng gần thời điểm 24/4, lượt người dân đến hoàn thiện thông tin cá nhân và ảnh chân dung cho thuê bao càng đông. Để đáp ứng tốt nhất dịch vụ không để khách hàng chờ đợi lâu nhà mạng đã bố trí nhiều nhân viên làm việc kể cả ngày Chủ nhật. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể bổ sung thông tin qua ứng dụng My Viettel tại điện thoại của mình để không phải mất công đi lại.

Dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng chụp ảnh chân dung thuê bao di động (Hình 4).

Rất đông các cụ già đến để làm thủ tục bổ sung thông tin cá nhân.

Theo vị đại diện nhà mạng này, hiện nay Viettel đang có gần 2.000 cửa hàng, siêu thị, đại lý ủy quyền (mở cửa đến 20h hàng ngày) và sắp tới sẽ tổ chức cho hơn 20.000 điểm cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn quốc tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Đại diện nhà mạng VinaPhone cho biết, để tránh tình trạng quá tải, VinaPhone đã thành lập các tổ lưu động tại khu vực có đông khách hàng, các tổ chức, đơn vị có nhiều khách hàng phải cập nhật thông tin để chụp ảnh và hỗ trợ khách hàng nhập trực tiếp lên hệ thống.

Đối với những trường hợp đặc biệt, VinaPhone sẽ cử nhân viên tới trực tiếp cập nhật thông tin cho khách hàng. VinaPhone khuyến nghị khách hàng cập nhật thông tin theo đúng quy định. Khi không thể tới phòng giao dịch, khách hàng hãy sử dụng các hình thức cập nhật thông tin từ xa qua website, ứng dụng, qua tổng đài.

Cách tự bổ sung ảnh chân dung bằng smartphone cho thuê bao VinaPhone

Thứ 7, 21/04/2018 | 17:58
Sau khi Viettel công bố ứng dụng My Viettel giúp khách hàng cập nhật thông tin ngay tại nhà thì nhà mạng VinaPhone cũng thông báo tới thuê bao của mình cách thức cập nhật thông tin từ xa qua website, tổng đài, ứng dụng.
Cùng tác giả

Hà Nội: Chủ tịch xã liên tiếng sau khi bị "tố" dọa giết người chống tiêu cực

Thứ 5, 26/04/2018 | 19:23
Ông Nguyễn Trung Chi - Chủ tịch UBND xã Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) bị một người dân tố cáo dọa giết người đấu tranh chống tiêu cực. Tuy nhiên, ông Chi lại khẳng định thông tin tố cáo sai sự thật làm ảnh hưởng uy tín của ông.

Hà Nội: Xe bồn va chạm xe máy, 2 người tử vong

Thứ 4, 25/04/2018 | 13:26
Vụ tai nạn giữa một xe bồn và xe máy vừa ra vào khoảng 11h30 trưa 25/4, trên đường Quốc Lộ 1A hướng Hà Nội đi Phủ Lý, đoạn thuộc xã Minh Cường (Thường Tín – Hà Nội) làm 2 người tử vong tại chỗ.

Dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng chụp ảnh chân dung thuê bao di động

Chủ nhật, 22/04/2018 | 17:52
Tận dụng ngày nghỉ cuối tuần, nhiều người dân Thủ đô đã kéo đến điểm giao dịch của các nhà mạng để hoàn thiện thông tin cá nhân, bổ sung ảnh chân dung.

Bộ trưởng bộ Tài chính nói về dự luật Thuế tài sản: "Vạn sự khởi đầu nan"

Thứ 6, 20/04/2018 | 16:54
Trả lời về dự thảo luật Thuế Tài sản, Bộ trưởng bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết: “Vạn sự khởi đầu nan. Mọi thứ mới trong quá trình nghiên cứu, thậm chí có thể còn phải sửa cả tên luật".

Diệt tảo lam ở Hồ Gươm bằng phương pháp thủ công

Thứ 6, 20/04/2018 | 09:03
Các công nhân đang tiến hành vớt thủ công vi khuẩn lam (tảo lam) phát triển bùng nổ ở Hồ Gươm làm cho mặt nước hồ ở nhiều vị trí ven bờ chuyển màu xanh khác lạ.
Cùng chuyên mục

Hội Luật gia tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện tốt tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Thứ 4, 10/08/2022 | 18:24
Chiều 10/8, Hội Luật gia Hà Tĩnh phối hợp với huyện Hương Sơn, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn cho đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở.

Tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam–Ấn Độ qua lễ hội Xin chào VN 2022

Thứ 4, 10/08/2022 | 17:28
Lễ hội Xin chào Việt Nam 2022 lần đầu tiên được Tổng Lãnh sự Ấn Độ tổ chức trong một tháng, nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Viettel lên tiếng vì gần 40.000 xe dán thẻ ePass bị VETC "tranh khách"

Thứ 4, 10/08/2022 | 16:27
Viettel vừa gửi văn bản tới Bộ GTVT phản ánh việc có gần 40.000 xe dù đã dán thẻ ePass bị VETC dán chồng thẻ Etag, gây thiệt hại và lỗi khi xe qua trạm thu phí.

Trình Bộ Chính trị dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong tháng 9

Thứ 4, 10/08/2022 | 16:18
Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam với nguồn vốn khoảng 58,71 tỷ USD tới đây dự kiến sẽ được trình Bộ Chính trị xem xét, có ý kiến về chủ trương đầu tư

Bộ Y tế triển khai công tác y tế ứng phó bão số 2

Thứ 4, 10/08/2022 | 16:12
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các địa phương tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa, bão gây ra.
     
Nổi bật trong ngày

Hướng đến chuyển đổi số đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng

Thứ 3, 09/08/2022 | 17:27
Tìm ra giải pháp về bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới là mục tiêu của hội thảo sắp diễn ra tại Tp.HCM.

Sụt lún ở Quỳ Hợp: Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo xử lí

Thứ 3, 09/08/2022 | 09:31
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động bơm hút, khai thác nước ngầm của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Châu Hồng.

Lương nhân viên y tế, giáo dục thấp, cải cách theo hướng nào?

Thứ 3, 09/08/2022 | 20:56
Trước thực trạng thu nhập của viên chức ngành y tế, giáo dục còn gặp nhiều khó khăn vì đồng lương ít ỏi, theo đó cần sớm cải cách tiền lương.

Nhân viên y tế bị hành hung, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an hỗ trợ

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:06
Bộ Y tế nêu lên thực trạng tại các bệnh viện liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người bệnh, người nhà người bệnh hành hung nhân viên y tế.

Nghệ An thống nhất phương án mở rộng địa giới hành chính Tp.Vinh

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:10
Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An thống nhất Tp.Vinh mở rộng sẽ sáp nhập toàn bộ địa giới hành chính Tx.Cửa Lò hiện nay và 6 xã của huyện Nghi Lộc.