Đàn ông không nuôi được vợ là hèn

Đàn ông không nuôi được vợ là hèn

Thứ 2, 22/02/2021 | 09:49
Bây giờ là năm 2021 rồi mà vẫn có nhiều người nghĩ vậy. Rằng đàn ông mà không nuôi nổi vợ là hèn. Tôi là một thằng hèn như thế.

Tôi thu nhập cũng gọi là làng nhàng. Chẳng có năng khiếu nào hết. Tôi vừa đi làm thợ lắp rèm kiêm Grab, shipper. Thậm chí hồi vợ mới sinh đứa đầu, tôi còn đăng tuyển đi làm nhân viên thông tắc bồn cầu nữa.

Tấm bằng đại học quản lý của tôi chẳng có ý nghĩa gì sất. Ngày trước cứ mơ học ra làm giám đốc. Đi làm đủ nghề chỉ mong kiếm được đồng nào hay đồng nấy. Lấy vợ vì cô ấy lỡ bầu. Dù trước đó tôi đã bảo là anh chưa đủ kinh tế để lo được cho gia đình đâu.

Thôi thì trời cho là tốt, tôi cưới vợ khi thu nhập chưa đến 10 triệu/tháng. Tôi đã tìm đủ mọi nghề để tăng thu nhập và làm ngày làm đêm để có được mức 18-20 triệu/tháng. Muối mặt đi vay tiền họ hàng, bạn bè để mua được căn nhà nhỏ chưa đến 15m2 tít sâu trong ngõ. Gọi là có chỗ để che mưa chắn nắng.

Sau 4 năm vẫn chưa trả hết nợ. Thế mà vợ đẻ thêm đứa nữa. Vẫn là tôi đã dùng biện pháp tránh thai nhưng lần nào cũng thế. Tôi hoảng quá nên sau khi vợ bầu đứa thứ 2, tôi đi thắt ống dẫn tinh luôn.

Tiệm sửa chữa hôn nhân - Đàn ông không nuôi được vợ là hèn

Vợ tôi nằng nặc bảo tôi theo chị gái của cô ấy. (Ảnh minh họa)

Vợ đẻ liên tục 3 năm 2 đứa nên chẳng đi làm được. Kinh tế mình tôi gánh vác. Tôi cố hết sức thì ngày cũng chỉ 24 tiếng. 

Thấy vợ ở nhà rảnh rỗi nên khi đứa thứ 2 cứng cáp chút tôi đã cho đi nhà trẻ hết và rủ rỉ bảo vợ đi làm phụ giúp chồng. Khoản nợ mua nhà Tết nào cũng khiến tôi phải trốn vì chủ nợ đến đòi. Vợ thì cứ vô tư, hơi tí lên mạng mua đồ.

Toàn mua những thứ vì nó đáng yêu, nhìn thích mắt. Đã thế còn sĩ diện với gia đình nhà vợ nên em trai vợ hơi tí sang xin tiền đi chơi game là lại cho. Tôi đã thu hồi tiền lại, bảo để tôi quản lý vì để vào tay vợ chưa đến giữa tháng đã hết tiền.

Tiền cho con đi trẻ, tiền lãi từ các khoản nợ, tiền sinh hoạt hàng ngày, tiền điện nước… tôi cứ quay mòng mòng trong đủ mọi khoản. Không phải kẻ bủn xỉn nhưng tôi cũng thành kẻ hà tiện.

Nhiều khi đánh rơi mất 50 nghìn đồng cũng tiếc đứt cả ruột mà ngẩn ngơ cả ngày. Tôi nghĩ mình vẫn còn chịu được nếu như vợ tôi không nằng nặc bảo tôi theo chị gái của cô ấy. Đi theo chị của cô ấy thì thu nhập sẽ lên đến 50 triệu- 100 triệu trong chớp mắt. Nhưng khả năng bị công an bắt và vướng vòng lao lý cũng rất cao.

Chị cô ấy chuyên buôn hàng nhái. Tôi nghĩ đến 2 con của mình nên kiên quyết nói không. Thế là cô ấy mắng tôi: Đàn ông không lo được kinh tế cho vợ là thằng hèn.

Trong mắt cô ấy, phụ nữ chỉ phải sinh con đẻ cái và chăm sóc gia đình. Kinh tế là đàn ông phải lo. Rằng tôi đã nghèo còn hèn nhát. Chị cô ấy buôn đến 4-5 năm nay có sao đâu. Cứ đi làm vài năm kiếm tiền về nuôi vợ nuôi con sao hèn thế?

Tôi có phải thằng đàn ông hèn không? Nhiều khi cái nghèo khiến tôi chỉ muốn chết quách đi cho rảnh. Nhưng nhìn 2 đứa con mà lại không nỡ xa chúng.

Vợ thì chẳng muốn đi làm chỉ chăm chăm ở nhà nghĩ ra đủ món ăn, cắm hoa hoét, mua những bộ đồ ngủ sexy. Chồng mệt rã rời mà còn chửi rủa, ghen tuông rằng chắc có bồ bên ngoài.

Lúc nào cũng rất chăm chỉ lên thăm mẹ chồng vì mẹ chồng cứ thấy con dâu đi 30km về thăm là lại thịt gà mua đủ mọi thức ăn chiêu đãi con dâu. Mà bố mẹ tôi làm gì có nhiều tiền.

Lương hưu của 2 cụ chỉ đủ 2 cụ ăn. Nhưng chiều con dâu vô đối, chỉ lo con dâu khổ, con dâu đói. Con dâu được cái là cũng rất yêu quý mẹ chồng nên lần nào đến cũng mua đồ tặng mẹ chồng (lại hụt mất vài khoản trong ví chồng).

Thật sự, tôi không biết mình phải làm gì với người vợ như thế này. Bỏ thì chẳng sao bỏ nổi vì vợ cũng yêu mình đấy chứ, cũng hết lòng vì con cái đấy chứ. Nhưng cứ sống tiếp thì thật sự tôi không stress vì nghèo thì cũng stress vì vợ con nhà lính tính nhà quan thế này.

Nhiều khi, nói thật lòng, nếu cứ tình trạng thế này chắc tôi đi làm trai bao may ra mới đủ tiền lo cho gia đình. Chứ giờ có ai rủ lòng thương tôi cho tôi đi làm thì lương tháng cũng chẳng đủ.

Gì chứ mỗi tháng nhà tôi đang cần ít nhất 20 triệu mới đủ sống. Kiếm đâu ra công việc 20- 25 triệu bây giờ? Nhất là thứ tôi có chỉ là chăm chỉ, chịu khó. Chả có nghề ngỗng gì dù có bằng đại học đàng hoàng đấy.

Đàn ông như tôi có hèn lắm không?

Bài tâm sự của bạn đọc gửi vào hòm thư suachuahonnhan@nguoiduatin.vn . Viết lại bởi nhà văn HOÀNG ANH TÚ.

Bạn đọc có thể theo dõi bình luận hoặc chia sẻ quan điểm của mình tại: https://www.facebook.com/groups/suachuahonnhan/

Bỏ chồng rồi, sao tôi vẫn không thấy hạnh phúc?

Thứ 3, 09/02/2021 | 07:00
Hạnh phúc đang ở đâu? Liệu tôi phải làm sao để có được hạnh phúc?

Tôi có nên chờ đợi anh ly dị vợ?

Thứ 4, 13/01/2021 | 07:00
Tôi yêu anh được 13 năm rồi. Và đã chờ đợi anh ly dị suốt 6 năm. Giờ đây, dù có khá nhiều người theo đuổi nhưng tôi không sao quên nổi anh. 

Tôi đã vuột mất cuộc hôn nhân của mình…

Thứ 6, 08/01/2021 | 19:09
Tôi vẫn chưa khi nào hết sốc. Tôi vẫn rất nhớ cô ấy. Giờ thì cô ấy cũng đã có gia đình riêng. Đã có con. Và hạnh phúc với mái ấm mới- nơi không có tôi.

Từ bỏ cuộc hôn nhân 43 năm tủi nhục

Chủ nhật, 03/01/2021 | 09:08
Suốt 43 năm qua, bà ấy sống đời bà ấy, tôi sống đời tôi. Nhưng tôi lại luôn phải uốn mình để yên cửa yên nhà.
Cùng tác giả

Xin chào tháng 10!

Thứ 6, 01/10/2021 | 10:58
Có câu: “Bao giờ cho đến tháng Mười” mà người ta hay nói với nhau đầy vẻ ngậm ngùi, có chút rất ít hy vọng thật mong manh.

Nếu yêu vợ, 8/3 hãy tặng vợ những điều này

Thứ 6, 08/03/2019 | 08:23
Thứ phụ nữ chờ đợi như một món quà trong ngày 8/3 này đôi khi chỉ là những phút giây rảnh rang để chăm sóc chính bản thân mình. Nếu các anh dành tặng vợ mình những thứ khiến nàng yêu thêm chính bản thân các nàng thì các anh chỉ có lợi mà thôi.

Chúng ta có thể chết bởi cả những người… “tốt bụng”

Thứ 4, 27/02/2019 | 06:00
Tại sao tôi lại để “tốt bụng” trong ngoặc kép bởi vì ý định của họ thì tốt, động cơ ban đầu tốt nhưng vì thiếu hiểu biết nên thành tồi tệ?

Từ chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên, chúng ta nên làm gì với cuộc hôn nhân của mình?

Thứ 5, 21/02/2019 | 14:26
Chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên vốn là chuyện riêng nhà họ nhưng sẽ thật hữu ích nếu chúng ta cùng nhìn lại chính cuộc hôn nhân của mình, về giá trị của nó trong cuộc đời mình.

Nói với con về vụ cô gái giao gà bị sát hại

Thứ 5, 21/02/2019 | 07:06
Vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên chúng ta ai nấy đều đang vô cùng phẫn nộ. Muốn băm vằm xác 5 kẻ khốn nạn kia. Nhưng phẫn nộ không thôi chưa đủ đâu...
Cùng chuyên mục

Cuộc tình mang tên "trưởng thành"

Thứ 5, 06/10/2022 | 19:00
Lần cuối cùng bên nhau, anh muốn nói thương em rất nhiều. Hãy để anh tiễn em nốt đoạn đường còn lại…Nhé em!

Thư gửi chồng thông minh

Thứ 7, 01/10/2022 | 11:00
Là em đây, người vợ ngốc nghếch của chồng đây. Hôm nay em biên thư này để kể với anh về cái sự ngốc trong em. Thư ngắn tình dài, mong chồng đọc qua nhé!.

Thư gửi con tương lai, vào một ngày nào đó…

Thứ 6, 30/09/2022 | 09:00
Gửi con thương yêu của mẹ!

Đàn ông không hết yêu, họ chỉ yêu chán đi thôi

Thứ 4, 28/09/2022 | 13:00
Chuyện hết yêu vốn là đặc quyền của phụ nữ. Thật hiếm muộn mới thấy một ông nào nói ổng hết yêu vợ mình. Đàn ông không bao giờ hết yêu vợ! Họ chỉ chán thôi...

Thất bại cũng là một may mắn

Thứ 6, 23/09/2022 | 15:00
Thất bại ư, tôi vẫn tin rằng chúng ta thật may mắn khi chúng ta thất bại. Đó không phải là lời an ủi đâu. Nó là sự thật.
     
Nổi bật trong ngày

Nhật Bản tìm thấy 1 siêu Trái Đất có thể sống được rất gần chúng ta

Thứ 5, 06/10/2022 | 07:00
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa tìm ra một “siêu Trái Đất” cách hành tinh chúng ta rất gần, chỉ 37 năm ánh sáng.

4 nhân viên y tế tử vong vì bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất thế giới

Thứ 5, 06/10/2022 | 15:14
Theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, sự việc đau lòng xảy ra ở Uganda, nơi có 29 người đã tử vong vì chủng Sudan kháng vắc-xin của virus Ebola.

Người đàn ông có huyết tương trắng đục như sữa vì nghiện thức uống này

Thứ 5, 06/10/2022 | 10:17
Nghiện thức uống này 10 năm, người đàn ông 46 tuổi có nhiều hạt u mỡ vùng tay chân, đùi, lưng, huyết tương đục và không đo được mỡ máu.

Cuộc tình mang tên "trưởng thành"

Thứ 5, 06/10/2022 | 19:00
Lần cuối cùng bên nhau, anh muốn nói thương em rất nhiều. Hãy để anh tiễn em nốt đoạn đường còn lại…Nhé em!

Cô gái tử vong sau khi nhổ 4 chiếc răng khôn cùng lúc

Thứ 5, 06/10/2022 | 21:27
Bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu, sốt cao tới 42 độ C sau 90 phút nhổ răng khôn.