Đang lặn biển, người phụ nữ bị cá mập tấn công và cái kết

Thứ 3, 13/01/2026 11:00 GMT+7

Khoảnh khắc cá mập tấn công và cắn vào chân một người phụ nữ khi cô đang lặn biển đã lan truyền chóng mặt trên mạng.

image

Đoạn clip ghi lại cảnh Tayane Dalazen đang lặn ngắm san hô cùng bạn bè, giữa khung cảnh thanh bình của quần đảo Fernando de Noronha ở Pernambuco, Brazil.

Những đàn cá đầy màu sắc và các sinh vật biển khác bơi lượn xung quanh cô, không hề báo hiệu điều nguy hiểm sắp xảy ra.

Vị luật sư 36 tuổi đang tận hưởng một cuộc gặp gỡ lẽ ra phải yên bình tại một khu vực mà khách du lịch thường xuyên được tiếp cận gần với cá mập. Có thể thấy Dalazen bơi lộn ngược, say mê quan sát vài con cá mập lướt xung quanh.

Đang lặn biển, người phụ nữ bị cá mập tấn công và cái kết - Ảnh 1.

Người phụ nữ bị con cá mập tấn công.

Bất ngờ thay, sự yên bình biến thành hỗn loạn. Một con cá mập y tá bám chặt vào chân cô, lực hút mạnh mẽ của nó kéo Dalazen xuống khi cô cố gắng vùng vẫy để tự giải thoát.

Khác với kiểu cắn xé của những loài cá mập hung dữ khác, kiểu tấn công của cá mập y tá dựa vào kỹ thuật hút và kẹp, sử dụng miệng khỏe và hàm răng nhỏ để giữ chặt con mồi.

Thật kỳ diệu, bất chấp bị cá mập ngoạm chặt, Dalazen đã tự thoát được và chỉ bị thương nhẹ.

Dalazen đang đi cùng hai người bạn và một hướng dẫn viên du lịch khi sự việc xảy ra. Sau đó, cô cho biết người hướng dẫn đã hành động nhanh chóng để đảm bảo con vật thả cô ra.

Đang lặn biển, người phụ nữ bị cá mập tấn công và cái kết - Ảnh 2.

Dalazen bị thương ở chân sau vụ tấn công.

Sau khi ra khỏi nước, Dalazen đã được người hướng dẫn và các ngư dân địa phương giúp đỡ.

Bạn của cô, bác sĩ da liễu Caroline Pereira, đã lập tức sơ cứu, làm sạch các vết thương do vật nhọn gây ra để ngăn ngừa nhiễm trùng. Những bức ảnh được chia sẻ trực tuyến sau đó cho thấy một vài vết đâm nhỏ trên chân cô, nhưng không có gì nguy hiểm đến tính mạng.

Cô được đưa đến bệnh viện để điều trị và sau đó được xuất viện. Dalazen trấn an những người theo dõi trên mạng xã hội rằng cô vẫn ổn, đồng thời nói đùa: "Con cá mập chắc bị mất một cái răng rồi".

Sau vụ việc, Viện Bảo tồn Đa dạng Sinh học Chico Mendes đã mở cuộc điều tra.

Phương Linh (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.