Munirah, 28 tuổi, đang đứng trong căn bếp ngập nước thì con cá sấu sông Leviathan cắn vào chân cô ở Bắc Kalimantan, Indonesia, vào ngày 27/5.
Người phụ nữ hét lên khi bị con quái vật quật ngã. Nghe thấy tiếng kêu cứu, chị gái của Munirah là Ana Maria vội vã chạy đến và thấy em gái đang bám vào một cành cây.
Cô chạy đi tìm vũ khí để đánh con cá sấu khổng lồ, nhưng khi quay lại, nó đã lôi Munirah xuống nước. Dân làng đã lập tức tìm kiếm người phụ nữ mang thai dọc theo sông Mambulu.
Cảnh quay cho thấy một số người đàn ông cầm súng bắn con cá sấu, nhưng nó đã rút lui vào dòng nước lũ. Khoảng 34 phút sau, họ tìm thấy thi thể của Munirah.

Người dân tìm kiếm con cá sấu tấn công người phụ nữ.
Cảnh sát trưởng địa phương AKP Supriadi cho biết: "Nạn nhân đã chết sau khi bị cá sấu tấn công. Cô ấy bị kéo ra khỏi bếp và chết đuối.
Cô ấy không thể được cứu sống. Cô ấy đang mang thai tháng thứ 8 và không đủ sức chống lại con cá sấu".
Cơ quan ứng phó thảm họa địa phương (BPBD) đã xác nhận vụ việc. Nơi ở của Munirah là một ngôi nhà sàn bị ngập khi sông Mambulu gần đó vỡ bờ sau trận mưa lớn.
Các nhà chức trách nghi ngờ rằng lũ lụt đã khiến cá sấu di chuyển đến gần các khu định cư của con người hơn, làm tăng nguy cơ bị tấn công. Người dân đã được cảnh báo phải luôn cảnh giác, đặc biệt là khi thực hiện các hoạt động gần sông hoặc các khu vực dễ bị lũ lụt.
Quần đảo Indonesia là nơi sinh sống của 14 loài cá sấu - với một quần thể lớn các loài cá sấu cửa sông cực kỳ lớn và hung dữ phát triển mạnh trong khí hậu của khu vực.
Các nhà bảo tồn tin rằng cá sấu đã bị đẩy sâu hơn vào đất liền gần làng mạc hơn do nạn đánh bắt quá mức làm giảm nguồn thức ăn tự nhiên của cá sấu kết hợp với mất môi trường sống do phát triển các vùng ven biển thành trang trại.
Hải Vân (T/h)