Danh hài Bình Trọng: Có vợ từ một cuộc gặp...vu vơ

Danh hài Bình Trọng: Có vợ từ một cuộc gặp...vu vơ

Thứ 4, 12/12/2018 | 06:47
Trần Bình Trọng nói, anh chưa bao giờ có ý định làm diễn viên, nhưng những vai diễn cứ tìm đến anh như một cơ duyên. Hiện tại, anh đang có một cuộc sống nhiều người mơ ước.

Bình Trọng là nam diễn viên quen mặt với khán giả truyền hình qua những vai hài bình dân, lúc thì là anh nông dân, khi lại là anh xe ôm, bảo vệ… Anh là “cha đẻ” của 2 seri hài Tết ăn khách là Đại gia chân đấtLàng ế vợ. Đồng thời, anh cũng được gọi bằng cái tên “Vua vai phụ” khi xuất hiện trong rất nhiều phim truyền hình, phim hài, Táo quân

Ngôi sao - Danh hài Bình Trọng: Có vợ từ một cuộc gặp...vu vơ

Diễn viên Bình Trọng.

Dù có vóc dáng nhỏ bé, trên màn ảnh vừa “nhí nhố”, vừa “lấc cấc” là vậy, nhưng ngoài đời, anh lại là người khác hẳn. Anh đang làm giám đốc một hãng phim, sống viên mãn bên vợ đẹp, con ngoan. Bình Trọng thường nói đùa rằng, cuộc đời anh là những mảng màu đối lập hoàn toàn với các vai diễn trên phim.

Chưa bao giờ có ý định trở thành diễn viên

Là con trai của một diễn viên gạo cội của làng chính kịch - NSND Trần Nhượng - Bình Trọng bén duyên với nghệ thuật từ khá sớm. 5 tuổi anh có vai diễn đầu tiên trên sân khấu kịch. Bình Trọng nói anh chưa bao giờ có ý định làm diễn viên, nhưng những vai diễn cứ tìm đến anh trong những trường hợp chẳng lường trước được như thế.

Tốt nghiệp phổ thông, vì muốn trở thành một nhà quản lý văn hóa, anh bèn nộp đơn thi vào trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Mối duyên dai dẳng của anh và nghệ thuật lại có dịp cháy bùng, nhưng anh chọn cách âm thầm đứng sau các bộ phim, đảm nhiệm vai trò trợ lý đạo diễn.

Những năm đầu, anh gắn với những công việc lặt vặt không tên trong đoàn làm phim. Nhanh nhẹn, tháo vát và cởi mở nên anh được các đạo diễn và đồng nghiệp rất quý mến. Trong những lần “vỡ trận” vì không chọn được diễn viên như ý, Bình Trọng lại được đạo diễn “tín nhiệm” giao cho những vai hài trong các tiểu phẩm.

Vẻ ngoài chân chất nhưng toát lên cái chất hài hài, khả năng ứng biến linh hoạt, sự phối hợp nâng đỡ nhịp nhàng với bạn diễn là những ưu điểm của Bình Trọng được các đạo diễn đánh giá rất cao. Cũng vì thế mà sau này nhiều đạo diễn hài tìm đến giao vai diễn cho anh, dù với Bình Trọng đây chỉ là nghề tay trái.

Ngôi sao - Danh hài Bình Trọng: Có vợ từ một cuộc gặp...vu vơ (Hình 2).

Bình Trọng cho hay, anh chưa bao giờ có ý định trở thành diễn viên.

Chẳng so đo gì chuyện nghệ danh

Ở trên phim, người ta thường thấy Bình Trọng qua hình ảnh quê mùa, nhí nhố, nhưng ngoài đời anh là nghệ sĩ khá đa tài, một mình đảm đương khá nhiều vị trí từ đạo diễn, biên kịch, tổ chức sản xuất, diễn viên, và là giám đốc một hãng phim do anh sáng lập và điều hành. Hãng phim có tên Bình Minh, chuyên sản xuất những chương trình nghệ thuật, những series hài đã gây được ấn tượng trong lòng khán giả như Túng tiền, Tiến tùng; Đại gia chân đất...

Anh hay đùa vui, trước đây “ôm rơm nặng bụng”, nhưng trong giai đoạn kinh tế khó khăn này, anh thấy “ôm rơm no bụng”. “Người nông dân trồng lúa, bán thóc để sống. Tôi có khả năng, có kinh nghiệm, làm nghệ thuật và sống được bằng nghệ thuật thì tội gì không làm. Tôi nắm nhiều “chức danh” thế thôi, chứ để công việc vận hành trơn tru êm thấm, phần lớn công sức còn thuộc về các anh em trong ê-kíp”, anh nói.

Đến với nghiệp diễn một cách thụ động nên Bình Trọng chưa bao giờ nghĩ mình nổi tiếng. “Làm hài quan trọng nhất là cái duyên, yếu tố ngoại hình cũng không phải là chuyện quan trọng nhất, nhưng vài chục năm làm nghề mà chưa có lấy một lần đóng vai chính, trước đây tôi nghĩ được khán giả nhớ mặt đã là may, chứ mong gì nổi tiếng. Nhưng trong một lần về Hà Tĩnh làm từ thiện, tôi rất bất ngờ khi thấy khán giả xếp hàng dài reo hò, tay bắt mặt mừng, vui vẻ gọi tên mình.

Trước đây nhiều người bảo tôi, nên lấy một nghệ danh gì đó cho khán giả dễ nhớ, dễ gọi, chứ Bình Trọng nghe nặng quá. Tôi nghe góp ý cũng chỉ cười thôi, vì mình không có nhu cầu nổi tiếng, nên cứ dùng luôn tên cha sinh mẹ đẻ chứ chẳng so đo gì chuyện nghệ danh”, Bình Trọng nói.

Ngôi sao - Danh hài Bình Trọng: Có vợ từ một cuộc gặp...vu vơ (Hình 3).

Bình Trọng và Quàng Tèo.

Nếu không phải là những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hay thân thuộc, khó ai có thể tin rằng diễn viên hài Trần Bình Trọng là con của NSND Trần Nhượng - một trong những diễn viên gạo cội của làng phim chính kịch Việt Nam.

Từ ngoại hình, phong cách cho đến dòng phim theo đuổi, hai bố con anh dường như chẳng có gì liên quan đến nhau. Đã về hưu với quân hàm Đại tá nhưng NSND Trần Nhượng vẫn khiến nhiều diễn viên trẻ chạy dài về phong độ cũng như sức bền trong hoạt động nghệ thuật.

Dù đã lên chức ông nhưng nam diễn viên đóng cảnh nóng đầu tiên của Việt Nam vẫn giữ được vẻ lịch lãm, bảnh bao như hai chục năm trước. Vì lợi thế này mà khán giả xem truyền hình thường xuyên quen mặt ông với những vai diễn như giám đốc công ty, chủ tịch tỉnh, thủ trưởng đơn vị công an…

Trong khi đó, cậu con trai Bình Trọng lại luôn gắn mình với hình ảnh đơn giản, xuề xòa đến tuềnh toàng, chân chất. Anh cũng dần “chết vai” với hình ảnh nhân vật láu cá, hài hước có chút quê mùa.

Hai bố con lại rẽ theo hai nghiệp diễn hoàn toàn khác nhau

Hai cha con ruột, tính cách khác nhau, tưởng như anh và bố sẽ khó mà hòa hợp được, nhưng với Bình Trọng, chính vì quá khác biệt nên hai bố con mới ít va chạm nhau. “Con người ta thường chỉ tranh chấp, khúc mắc khi không tìm được tiếng nói chung trong một vấn đề.

Ngôi sao - Danh hài Bình Trọng: Có vợ từ một cuộc gặp...vu vơ (Hình 4).

Hai bố con diễn viên Bình Trọng.

Tuy cùng là diễn viên truyền hình, nhưng hai bố con lại rẽ theo hai nghiệp diễn hoàn toàn khác nhau, tôi làm hài nghiệp dư, bố tôi đóng chính kịch chuyên nghiệp, nên chẳng bao giờ xảy ra đụng độ. Khi có kịch bản hay dự án phim mới, tôi mang về hỏi bố về chuyên môn, cái nào bố khuyên đúng thì mình tiếp thu, sai thì sửa lại cho phù hợp. Tôi đơn giản xuề xòa nhưng được cái vợ tôi khá hợp tính với bố chồng, nên mọi thứ đều êm xuôi cả”.

Bình Trọng chọn hài kịch, một phần vì ngoại hình của anh có duyên trong việc mang tiếng cười đến cho khán giả, một phần là do không muốn bị nhắc đến với danh xưng “con trai diễn viên Trần Nhượng”. “Nhiều người cứ nói rằng cố theo đuổi đam mê nghệ thuật, sống chết tới cùng với nghề diễn, nhưng tôi tự lượng sức mình chẳng diễn được chính kịch, nên cũng thôi.

Cái “tạng” người của tôi chỉ hợp diễn mấy vai nhắng nhít, vả lại công việc nhiều quá, nếu theo đuổi những dự án phim dài, những việc khác của công ty dồn lại chẳng biết giao cho ai. Tôi không quan trọng hài kịch hay chính kịch, miễn là khán giả còn nhớ tới những vai diễn của mình, còn cười mỗi khi tôi diễn hài là được. Trước cứ nghĩ bị khán giả chê xấu chắc là buồn lắm, nhưng giờ lại thấy… vui.

Tôi làm phim cái chính là để khán giả thư giãn chứ không mong nhận danh hiệu, cúp vàng, bằng khen. Có những danh hiệu được trao tặng đàng hoàng chưa chắc đã sung sướng bằng danh xưng do công chúng, khán giả yêu mến tặng cho. Thôi thì mình không được phong làm nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân, mà được phong làm nghệ sĩ xấu nhất thì cũng mừng, vì dù sao cũng được là cái nhất”.

Nên duyên vợ chồng từ một cuộc gặp gỡ vu vơ

Hoạt động nghệ thuật nhiều năm, Bình Trọng đang có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước: gia đình hạnh phúc với cô vợ từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, những thiên thần nhỏ kháu khỉnh đáng yêu, được thỏa mãn đam mê nghệ thuật, sống được, thậm chí là sống tốt với nghề.

Tuy nhiên, trước khi có được bến đỗ bình yên như hiện tại, Trần Bình Trọng từng trải qua qua cuộc hôn nhân không trọn vẹn. Đó cũng là lý do vì sao anh khá e dè khi đề cập đến chuyện gia đình.

Ngôi sao - Danh hài Bình Trọng: Có vợ từ một cuộc gặp...vu vơ (Hình 5).

Bình Trọng và vợ.

Năm 2002, Bình Trọng làm trợ lý cho ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Trong đêm chung kết, anh có dịp làm việc với các thí sinh xuất sắc. Bẵng đi một thời gian, khi đang đi trên đường Hà Nội, anh bất ngờ gặp lại một thí sinh trong cuộc thi hoa hậu năm xưa. Được cô gái xinh đẹp chào hỏi cởi mở, Bình Trọng vẫn không thể nhớ ra là ai nhưng vẫn giả vờ coi như quen biết.

Sau này duyên số đưa đẩy, hai người nên duyên vợ chồng từ một cuộc gặp gỡ vu vơ. Sau 3 năm tìm hiểu, cuối cùng Bình Trọng cũng cưới được vợ xinh đẹp về chung nhà.

Chia sẻ về vợ, Trần Bình Trọng cho biết, anh lấy vợ trẻ, đôi lúc cũng có chút rắc rối. “Thuở ban đầu, cách cô ấy thể hiện tình yêu với chồng có phần hơi thái quá, cuồng yêu, hay ghen… thôi thì đủ cả. Trước kia, ở căn nhà cũ, anh thường mở cửa cho mấy ông bị đuổi chạy sang trốn, giờ sang nhà mới, đôi lần tôi cũng phải xin hàng xóm mở cửa cho vào”, anh hài hước nói.

Chưa bao giờ đóng vai chính

Năm 2005, lấy vợ xong, Bình Trọng kể anh gần như tay trắng, bắt đầu gây dựng sự nghiệp lại từ đầu. Ai thuê mướn gì anh cũng làm, từ đóng phim, tổ chức sản xuất, trợ lý đạo diễn cho tới casting. Có những ngày anh làm việc đến 18 tiếng. Nhưng cũng chính từ những tháng ngày vất vả đó, anh có nhiều trải nghiệm hơn để làm tốt công việc bây giờ.

Hơn hai chục năm làm nghề, chưa hề đóng một vai chính nào nhưng Bình Trọng không hề buồn vì điều đó. Anh nâng niu, trân trọng từng vai diễn và coi đó là một “gia sản” của đời mình. Kỳ lạ hơn, vai diễn khiến anh tâm đắc nhất lại có thời lượng xuất hiện trên màn ảnh chỉ… 90 giây.

“Đó là chương trình Táo Quân năm 2008, tôi đóng vai Trọng Tài, một nhân vật siêu phụ được Ngọc Hoàng gọi vào trong phần biểu diễn của Táo Văn hóa. Thời lượng xuất hiện trên sân khấu là 3 phút, nhưng khi lên hình bị cắt gọt đi còn có hơn 1 phút”. Để có 90 giây trên truyền hình này, diễn viên Bình Trọng vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt lịch tập luyện, dựng vở như các diễn viên khác trong chương trình Táo Quân.

Vài năm trước, “đại gia” Bình Trọng vẫn sống khá chật vật, nhưng anh hoàn toàn thỏa mãn với cuộc sống mình đang có. Nhiều khi áp lực công việc mệt mỏi, về nhà thấy không khí gia đình đầm ấm, anh lại thấy mình còn sướng hơn cả… Bình Trọng, dù vợ chồng tôi vẫn phải ở nhà thuê.

Công việc kinh doanh băng đĩa của anh ngày càng khó khăn hơn vì thị trường trở nên bão hòa, cùng với việc mạng Internet phát triển bùng nổ ảnh hưởng lớn đến việc sức mua của khán giả.

Được sự ủng hộ của vợ, Bình Trọng dần thay đổi tư duy trong cách thực hiện, sản xuất chương trình hài nhằm bắt kịp xu hướng nghe nhìn của khán giả.

Nói về vợ, diễn viên Bình Trọng dành cho bà xã những lời khen chân thật: “Vợ tôi là một người biết lo lắng, tháo vát trong chuyện gia đình. Bây giờ tôi có những đứa con kháu khỉnh cũng là nhờ cô ấy. Bà xã cũng giúp tôi trong công việc của công ty, tôi không khéo ăn nói nên cũng chẳng ‘nịnh’ vợ được câu nào. Cô ấy hiểu tính tôi nên nhiều khi cũng bỏ qua nhiều điểm xấu của chồng”.

Ngôi sao - Danh hài Bình Trọng: Có vợ từ một cuộc gặp...vu vơ (Hình 6).

Bình Trong hạnh phúc bên vợ con.

Hiện tại, anh có cuộc sống hạnh phúc bên vợ con, dù trên facebook cá nhân, diễn viên Bình Trọng hiếm hoi chia sẻ những hình ảnh của gia đình nhưng vợ của anh lại thường xuyên khoe những khoảnh khắc bên chồng con.

Qua hình ảnh có thể thấy, cuộc sống của diễn viên Bình Trọng vô cùng hạnh phúc bên vợ xinh đẹp và các con. Ngoài công việc, gia đình anh cũng thường xuyên đi du lịch nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Bỉ, Pháp,... Anh cũng được khen là ông bố khéo chăm và yêu thương các con.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Tam quốc diễn nghĩa: Hoa Đà không chỉ là thần y mà còn mang một thân phận khác

Thứ 2, 10/12/2018 | 12:00
Hoa Đà không đơn thuần chỉ là một thần y mà ông còn là một võ sư từng sáng lập nên bộ môn võ thuật nổi tiếng.

Tài tử "Vịnh Xuân Quyền" Nguyên Bưu, sư đệ của Thành Long vì gia đình đánh đổi sự nổi tiếng

Chủ nhật, 09/12/2018 | 13:00
Nguyên Bưu, ngôi sao võ thuật lừng danh một thời và từng là một thành viên trong “bộ ba vàng” của điện ảnh Hong Kong cùng với Thành Long và Hồng Kim Bảo. Ông và hai sư huynh nổi tiếng là những người đầu tiên mang lại luồng gió mới cho điện ảnh Hong Kong khi kết hợp võ thuật với hài kịch.

Sự thật về bộ ba phá án xuất sắc trong phim Bao Thanh Thiên

Thứ 2, 10/12/2018 | 06:30
Bao Thanh Thiên, Triển Chiêu và Công Tôn Sách tạo thành bộ ba phá án xuất sắc trên phim. Tuy nhiên, những ghi chép sử sách lại tiết lộ nhiều điểm khác biệt.

Không phải Tôn Quyền hay Lưu Bị đây mới là những nhân vật khiến Tào Tháo phải dè chừng

Thứ 2, 10/12/2018 | 06:00
Giai đoạn Tam quốc, là quãng thời gian đầy biến động trong lịch sử Trung Quốc. Chứng kiến cuộc đối đầu giữa Tào Tháo, Tôn Quyền và Lưu Bị. Nhưng ít ai biết rằng những nhân vật từng khiến Tào Tháo sợ hãi lại không phải là Tôn Quyền hay Lưu Bị.

Tài tử phim "Hoàng Phi Hồng" Triệu Văn Trác và mối thâm thù đại hận với Chân Tử Đan

Thứ 7, 08/12/2018 | 19:00
Sau thời kỳ hoàng kim, Triệu Văn Trác hiện giờ chỉ mong muốn một cuộc sống bình yên bên gia đình.

Tam quốc diễn nghĩa: Kết thúc bất ngờ Tào Tháo lui binh chỉ vì một lá thư

Thứ 7, 08/12/2018 | 07:00
Kết thúc bất ngờ cho trận chiến tại Nhu Tu Khẩu năm 213, Tôn Quyền dù yếu thế hơn nhưng đã khéo léo chặn bước tiến Tào Ngụy, đồng thời khiến cho Tào Tháo phải rút quân trong danh dự.

Chân dung ngôi sao võ thuật khiến Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan hay Thành Long đều phải xếp sau

Thứ 6, 07/12/2018 | 13:00
Chu Tỉ Lợi là một trong những ngôi sao võ thuật có khả năng thực chiến hàng đầu Trung Quốc. Xét riêng về tài năng võ thuật thì Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan hay Thành Long đều phải xếp sau.
Cùng tác giả

Tin bão số 1 cập nhật mới nhất: Tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Thứ 7, 13/06/2020 | 09:34
Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:02
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Khóa chặt nguy cơ lây bệnh bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để trong nước

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Quy định giá mua điện mặt trời

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, quy định giá mua điện đối với các dự án điện mặt trời nối lưới.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thứ 2, 06/04/2020 | 21:33
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng chuyên mục

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.

Á hậu Phương Nga bật khóc khi được bạn trai cầu hôn dịp Lễ Tình nhân

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:55
Vào tối 13/2, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã gây sốt khi đăng tải trên trang cá nhân loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc Á hậu Phương Nga được bạn trai cầu hôn.
     
Nổi bật trong ngày

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội: Hồng Đăng sẽ bị kỷ luật

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:14
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho hay, Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật cao nhất vì đi nước ngoài không xin phép...

Dự báo thời tiết ngày 8/8/2022: Miền Bắc hứng mưa to như trút nước

Thứ 2, 08/08/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (8/8). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Lý do nghệ sỹ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu, về nước

Thứ 2, 08/08/2022 | 18:50
Việc 2 công dân Việt Nam được về nước dù bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa nói về thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:21
Thông tin 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước đang thu hút sự quan tâm của công chúng.

Giám đốc HV Âm nhạc Quốc gia: "Tôi hy vọng cả hai sẽ sớm trở về nước"

Thứ 2, 08/08/2022 | 09:50
Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Vậy cơ quan chủ quản của 2 nghệ sĩ nói gì?