Đạo diễn Phạm Đông Hồng đột ngột qua đời ở tuổi 63

Đạo diễn Phạm Đông Hồng đột ngột qua đời ở tuổi 63

Đinh Lạc Thành
Thứ 7, 15/09/2018 | 20:40
Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, đạo diễn Phạm Đông Hồng vừa đột ngột qua đời ở tuổi 63 sau một cơn đột quỵ bất ngờ.

Nghệ sĩ Trà My vừa chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, đạo diễn Phạm Đông Hồng vừa đột ngột qua đời ở bệnh viện Xanh-pôn tối ngày 15/9 sau 1 cơn đột qụy. Thông tin này làm người thân và nhiều nghệ sĩ bàng hoàng.

Phạm Đông Hồng sinh ngày 12/12/1955, ông là đạo diễn tài năng của điện ảnh Việt, được xem là "ông trùm hài Tết". 15 năm nay, cứ vào thời điểm năm hết Tết đến là đạo diễn Phạm Đông Hồng và ê - kíp của mình lại vào mùa làm phim hài Tết. Ông trung thành với thể loại hài dân gian.

Sự kiện - Đạo diễn Phạm Đông Hồng đột ngột qua đời ở tuổi 63
Đạo diễn Phạm Đông Hồng vừa qua đời ở tuổi 63.

Phạm Đông Hồng là một trong số ít những đạo diễn dũng cảm còn theo đuổi hài dân gian bởi kinh phí lớn và khó làm. Xét về bối cảnh, ngày nay đâu đâu cũng vướng cột điện, nhà ngói, nhà tầng hiện đại. Đa phần các đoàn làm phim phải tạo dựng lại bối cảnh hoặc đôi khi quay cái cổng nhà ở nơi này còn ngôi nhà bên trong lại quay ở nơi khác. Khó khăn là vậy nhưng đạo diễn Phạm Đông Hồng cho rằng hài dân gian vẫn sống mãi trong lòng người Việt, bởi con người ta muốn trở lại cội nguồn mỗi dịp Tết đến xuân về. 


Đạo diễn Phạm Đông Hồng có cái hơn người là luôn đặt diễn viên vào đúng vị trí của họ, để họ phát huy được khả năng của mình. Ông thường viết kịch bản theo kiểu "đo ni đóng giày" cho từng diễn viên. Nếu nhắm diễn viên nào vào vai này thì sẽ viết kịch bản cho phù hợp với người đó.

 

ĐD Phạm Đông Hồng, NS Trà My gây xúc động với phim Người mẹ một mắt dịp lễ Vu lan

Thứ 7, 28/07/2018 | 14:10
Sắp tới, đạo diễn Phạm Đông Hồng, nghệ sĩ Trà My sẽ giới thiệu phim Người mẹ một mắt hứa hẹn khiến nhiều khán giả rơi nước mắt xúc động trong mùa lễ Vu lan báo hiếu năm nay.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng nói về “lời nguyền” đã mời Xuân Bắc phải mời Tự Long

Thứ 3, 02/01/2018 | 12:15
Lần đầu tiên, đạo diễn Phạm Đông Hồng nói về tin đồn đã mời nghệ sĩ Xuân Bắc là phải mời Tự Long đang râm ran trong giới văn nghệ sĩ.
Cùng tác giả

"Hồ Hoài Anh đi nước ngoài không xin phép, phải chịu kỷ luật"

Thứ 6, 01/07/2022 | 20:30
Hồ Hoài Anh đang công tác tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nhiều người tò mò, chuyến đi nước ngoài của anh có sự đồng ý của lãnh đạo Học viên Âm nhạc chưa?

Bộ VH,TT&DL đang xác minh vụ 2 nghệ sĩ "bị bắt" ở Tây Ban Nha

Thứ 6, 01/07/2022 | 17:00
Theo nguồn tin của Người Đưa Tin, Bộ VH,TT&DL đang xác minh, làm rõ thông tin có 2 nghệ sĩ Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha vì cáo buộc hiếp dâm.

“Hồng Đăng có xin tôi đi nước ngoài nhưng tôi bận nên chưa ký”

Thứ 6, 01/07/2022 | 13:10
NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - nơi diễn viên Hồng Đăng công tác đã lên tiếng về việc Hồng Đăng đi công tác ở nước ngoài…

NSND Trọng Đài: "Có vở diễn ở Liên hoan vươn tầm quốc tế"

Thứ 6, 01/07/2022 | 08:13
Tại lễ bế mạc Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (đợt 2) nhiều vở diễn, tiết mục được đánh giá cao, ghi nhận sự cố gắng, miệt mài sáng tạo của các nghệ sĩ...

Cục NTBD nói gì trước vụ Khánh Ly hát Gia tài của mẹ chưa cấp phép?

Thứ 5, 30/06/2022 | 11:10
Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, đơn vị đang làm việc với địa phương liên quan đến việc ca sĩ Khánh Ly hát Gia tài của mẹ mà chưa được cấp phép...