Đào được củ sâm Ngọc Linh quý hiếm, giá hàng trăm triệu

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

10:55 15/02/2018

Trong lúc vào rừng, anh Giới cùng 2 người bạn phát hiện cây sâm Ngọc Linh quý hiếm. Phải mất hơn 3 giờ đồng hồ họ mới đào hết phần củ sâm cắm sâu trong đất.

Xã hội - Đào được củ sâm Ngọc Linh quý hiếm, giá hàng trăm triệu

Anh Giới cùng nhóm bạn phải mất hơn 3 giờ đồng hồ để đào hết củ sâm. Ảnh: NVCC

Vừa qua, trong lúc vào khu rừng nguyên sinh Ngọc Linh, thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, anh Hồ Văn Giới trú xã Trà Linh, huyện này cùng 2 người bạn vô tình phát hiện một cây sâm Ngọc Linh quý hiếm, cao chừng 50cm, nằm khuất trong tán cây rậm nên rất khó phát hiện.

Theo lời anh Giới, lúc đầu anh và 2 người bạn chỉ nghĩ rằng đó là cây dương xỉ, nhưng khi lại gần thì phát hiện đây chính là loại sâm Ngọc Linh quý hiếm. 3 người phải mất nhiều giờ đồng hồ mới đào được toàn bộ phần củ sâm cắm sâu dưới đất, mang về rửa sạch cân lên thì được 0.8kg.

Theo nhiều người sành về sâm Ngọc Linh đánh giá, cây này có tuổi đời khá lâu, thuộc loại rất quý hiếm. So sánh với giá thị trường thì củ sâm này giao động từ 400 đến 500 triệu đồng.

Được biết, sau khi hay tin anh Giới đào được củ sâm quý hiếm đã có người đến ngã giá, chấp nhận bỏ ra số tiền khá lớn để mua củ sâm này.

Sâm Ngọc Linh (hay còn gọi là Sâm Việt Nam) là một loại thảo dược quý hiếm đã được phê duyệt vào danh sách sản phẩm Quốc gia. Thực tế loại sâm này đã được người dân địa phương dùng như một loại thuốc chữa bệnh hiệu quả suốt bao đời nay. Nhận thấy những lợi ích mà sâm Ngọc Linh mang lại, những năm qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã ưu tiên bảo tồn, phát triển loại cây này, mang thương hiệu giới thiệu rộng rãi trong nước và bạn bè quốc tế.

Bạn đang đọc bài viết Đào được củ sâm Ngọc Linh quý hiếm, giá hàng trăm triệu tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục