Đào Tố Loan xúc động khi vào vai Công nữ Anio

Đào Tố Loan xúc động khi vào vai Công nữ Anio

Đinh Lạc Thành
Thứ 6, 03/06/2022 | 17:47
0
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản vào năm 2023, vở Opera Công nữ Anio được giới thiệu và lộ diện dàn diễn viên tham gia...

Ngày 3/6, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và Ban Điều hành Công nữ Anio đã giới thiệu về dàn diễn viên tham gia vở diễn Công nữ Anio - vở opera nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản vào năm 2023.

Dự án này được thực hiện nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ giao lưu và hữu nghị Việt – Nhật, phát triển nền văn hóa âm nhạc của hai quốc gia và hướng đến buổi công diễn vào tháng 9/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nội dung và chủ đề của vở opera này lấy mô típ dựa trên câu chuyện tình yêu có thật giữa công nữ Ngọc Hoa (công nữ Anio) của Hội An – Việt Nam và Araki Sotaro, một thương nhân Nagasaki – Nhật Bản vào thời Mậu dịch Châu Ấn thuyền ở đầu thế kỷ 17.

Theo BTC, từ thời xa xưa, Việt Nam và Nhật Bản đã tồn tại mối quan hệ vô cùng tốt đẹp trên phương diện hai đối tác bình đẳng và tin cậy lẫn nhau. Thông qua việc đưa câu chuyện sự thật lịch sử vào vở opera này, Dự án hướng đến mục tiêu tạo nên một tác phẩm như một biểu tượng cầu nối giúp mối quan hệ hai quốc gia ngày càng sâu sắc hơn trong 50 năm, 100 năm tới và hơn thế nữa.

Theo kế hoạch, Dự án có sự góp mặt của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam – Ngài Yamada Takio tham gia trong vai trò Cố vấn danh dự Dự án, cùng sự hỗ trợ, bảo trợ của nhiều tổ chức có liên quan của hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản, trong đó có Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, và sẽ được thực hiện dựa trên những nỗ lực hợp tác của các cơ quan chính phủ và các tổ chức, doanh nghiệp của cả hai quốc gia.  

Văn hoá - Đào Tố Loan xúc động khi vào vai Công nữ Anio

Ông Yamada Takio - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Chia sẻ về vở diễn, ông Yamada Takio - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: "Năm 2023, Nhật Bản và Việt Nam sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Ban tổ chức hướng tới mục tiêu tổ chức những sự kiện tạo nền tảng để quan hệ Nhật Bản – Việt Nam có thể phát triển vượt bậc hướng tới tương lai, để người dân ở cả hai nước Nhật Bản và Việt Nam có thể tham gia, cùng nhau sáng tạo. Trong suốt thời gian công tác gắn bó với quan hệ Nhật Bản – Việt Nam đến nay, tôi cảm thấy sự thấu hiểu và tương đồng giữa người dân Nhật Bản và Việt Nam có lẽ đã góp phần phát triển sâu rộng quan hệ hai nước và tạo nên mối quan hệ đặc biệt như hiện tại. Và tôi cho rằng một yếu tố tạo nên nền tảng đó là sự giao lưu giữa con người với con người đã có từ xa xưa.

Vào tháng 5/2022, Thủ tướng Nhật Kishida Fumio đã đến thăm Việt Nam, ông đã giới thiệu với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về vở Opera này. Tôi vui mừng và cảm thấy vững tâm khi Thủ tướng Kishida và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có cùng quan điểm về việc thực hiện vở diễn này. Tôi tin tưởng rằng, vở Opera Công nữ Anio sẽ trở thành sự kiện kỷ niệm lớn làm nổi bật dấu mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam".

Văn hoá - Đào Tố Loan xúc động khi vào vai Công nữ Anio (Hình 2).

Ông Trịnh Tùng Linh - Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, đại diện dự án nghệ thuật Công nữ Anio.

Ông Trịnh Tùng Linh - Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, đại diện dự án nghệ thuật Công nữ Anio chia sẻ: "Trong năm tới, tôi nghĩ rằng hai nước sẽ có hàng trăm dự án giao lưu Việt Nhật được lên kế hoạch và tổ chức ở nhiều hạng mục khác nhau như âm nhạc, thể thao, văn hóa, môi trường và du lịch. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để Dự án Opera Công nữ Anio trở thành một dự án âm nhạc kỷ niệm tiêu biểu trong số đó. 

Opera được xem là một loại hình nghệ thuật tổng hợp mà đội ngũ sản xuất cần nghiên cứu cả về âm nhạc, văn học, lịch sử, văn hóa, kinh tế và cuộc sống của người dân thời kỳ đó để có thể hoàn thiện được tác phẩm. Vì vậy, có thể nói rằng tác phẩm được hoàn thành, và cả quá trình sản xuất tác phẩm là thành quả của sự giao lưu và kết nối tuyệt vời của đội ngũ sản xuất Việt - Nhật. Vở Opera Công nữ Anio sẽ thành công rực rỡ khi lòng nhiệt huyết, tài năng và sự nỗ lực của hai quốc gia hòa làm một".

Văn hoá - Đào Tố Loan xúc động khi vào vai Công nữ Anio (Hình 3).

Nghệ sĩ Opera Đào Tố Loan (trái) và nghệ sĩ Bùi Thị Trang (phải) sẽ vào vai Công nữ Anio.

Theo đó, ê kíp của vở diễn đã giới thiệu về dàn diễn viên tham gia: Nghệ sĩ Đào Tố Loan và Bùi Thị Trang sẽ vào vai Công nữ Anio, nghệ sĩ Kobori Yusuke và Yamamoto Kohei sẽ vào vai thương nhân Araki Sotaro. 

Chia sẻ về vai diễn, Đào Tố Loan cho Người Đưa Tin biết: "Là một người nghệ sĩ đam mê nhạc Opera, khi có cơ hội tham gia vở nhạc kịch này, tôi thấy rất xúc động, tự hào. Được tham gia vào vở diễn lớn, nên niềm hạnh phúc đã vượt trên sự áp lực, sợ hãi, tôi thấy chất giọng của mình phù hợp với vai diễn. Tuy nhiên, khi tập vở cũng có những khó khăn, nhưng tôi luôn được ê kíp chương trình hướng dẫn, tạo điều kiện hết mình. 

Để được vào vai Công nữ Anio, tôi đã phải casting, thử vai thì mới nhận được vai diễn. Bên cạnh đó, tôi đã phải học tiếng Nhật 2 tuần, bởi trong vở vẫn có lúc tôi phải nói và hát bằng tiếng Nhật. Trước kia tôi đã từng học tiếng Ý, tiếng Anh, tiếng Đức nên học tiếng Nhật tôi thấy không khó lắm. 2 tuần thì cũng là chưa đủ, nhưng tôi đã cố gắng để hoàn thiện mình, cho BTC thấy rằng, mình đã nỗ lực thế nào để được chọn vào vai diễn Anio".

Ra mắt vở Công nữ Anio nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Thứ 5, 16/12/2021 | 22:06
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản vào năm 2023, vở Opera Công nữ Anio đã được giới thiệu tới công chúng với nhiều cảm xúc...

Hà Nội: Tranh cãi về thiết kế của nhà hát Opera tiêu chuẩn quốc tế

Thứ 2, 24/07/2017 | 15:50
Nhiều người cho rằng, hình ảnh Quốc hoa đang bị lạm dụng. Việc sử dụng không hợp lý sẽ làm mất đi ý nghĩ to lớn của loài hoa được coi là biểu tượng của nước Việt.

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân tái hiện rừng Trường Sơn bằng Opera thuần Việt

Thứ 6, 17/06/2016 | 07:10
Với vở nhạc kịch Lá đỏ - nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân đã tái hiện một thời kỳ lịch sử hào hùng của đất nước ở rừng Trường Sơn.
Cùng tác giả

Xây dựng nền điện ảnh theo hướng công nghiệp, hiện đại và hội nhập

Thứ 4, 15/03/2023 | 16:57
Ngành điện ảnh cần tranh thủ tối đa nguồn lực xã hội, xây dựng thành công nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam theo hệ tiêu chí “dân tộc, hiện đại, nhân văn, hội nhập”.

Từ 15/3, Trung Quốc mở tour du lịch theo đoàn vào Việt Nam

Thứ 5, 09/03/2023 | 06:56
Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2, từ ngày 15/3.

Đề xuất NSND tương đương tiến sĩ: Cần có sự phân biệt rạch ròi

Thứ 4, 08/03/2023 | 09:21
Mới đây, Trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh đề xuất xin cho các giảng viên có danh hiệu NSND được tính tương đương học vị tiến sĩ.

Nhạc kịch về hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân gây xúc động

Thứ 2, 06/03/2023 | 18:30
Vở nhạc kịch Vinh quang trên vai những người anh hùng đã khắc hoạ những chiến sĩ của lực lượng CAND trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

80 năm Đề cương về văn hoá Việt Nam: Khẳng định được tính đúng đắn, thời sự

Thứ 5, 02/03/2023 | 17:02
Tại tọa đàm Đề cương về văn hóa Việt Nam và sự phát triển của văn học, nghệ thuật Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã thẳng thắn nhận định về văn học hiện nay.
Cùng chuyên mục

Kiếm hiệp Kim Dung: Sự thật phũ phàng về các cao thủ trong Anh hùng xạ điêu

Thứ 7, 20/04/2024 | 12:31
Anh hùng xạ điêu là một trong các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung đã để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng độc giả.

Vừa bị tai nạn, MC Thảo Vân rơi nước mắt khi thấy dòng tin nhắn của con trai

Thứ 7, 20/04/2024 | 11:22
Lần đầu lái xe ô tô trên đường MC Thảo Vân vô tình gặp phải tai nạn giao thông ngoài ý muốn. Con trai nữ MC nhắn một câu, khiến khán giả tò mò.

Hải Phòng: Di tích quốc gia bị xâm hại khi tu bổ, tôn tạo

Thứ 7, 20/04/2024 | 08:48
Chủ đầu tư đã tự ý thay đổi một số hạng mục trong quá trình tu bổ, tôn tạo Di tích Kiến trúc- Nghệ thuật quốc gia chùa Trà Phương ở huyện Kiến Thụy, Tp.Hải Phòng.

Nhiều hoạt động tại “Biển đảo nơi Địa đầu Đông Bắc”

Thứ 7, 20/04/2024 | 08:43
Lần đầu tiên TP Móng Cái (Quảng Ninh) tổ chức Chương trình “Biển đảo nơi Địa đầu Đông Bắc” năm 2024 với nhiều hoạt động.

Trịnh Sảng lộ diện với vẻ ngoài khác lạ, sau ồn ào mất khả năng trả nợ

Thứ 7, 20/04/2024 | 08:00
Hình ảnh mới của Trịnh Sảng sau ồn ào mất khả năng trả nợ khiến nhiều khán giả ngạc nhiên với vẻ ngoài khác lạ.
     
Nổi bật trong ngày

Lễ hội thập niên sự lệ của dòng họ Nguyễn Cảnh – truyền thống văn hoá

Thứ 6, 19/04/2024 | 14:23
Dòng họ Nguyễn Cảnh, có hơn 600 năm lịch sử phát triển, từ Đông Triều (Quảng Ninh) đến định cư trên đất Nghệ An.

Bản tin 20/4: Chơi một mình, bé trai suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa trên bàn thờ Thần Tài

Thứ 7, 20/04/2024 | 06:00
Chơi một mình, bé trai suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa trên bàn thờ Thần Tài; Bé gái lớp 6 lọt danh sách 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2023...

Vừa bị tai nạn, MC Thảo Vân rơi nước mắt khi thấy dòng tin nhắn của con trai

Thứ 7, 20/04/2024 | 11:22
Lần đầu lái xe ô tô trên đường MC Thảo Vân vô tình gặp phải tai nạn giao thông ngoài ý muốn. Con trai nữ MC nhắn một câu, khiến khán giả tò mò.

Bất ngờ ngoại hình khác lạ của MC Quyền Linh ở độ tuổi 55

Thứ 6, 19/04/2024 | 08:00
Hình ảnh MC Quyền Linh xuất hiện trước công chúng trông già nua với mái tóc và bộ râu dài. Diện mạo lạ của nam nghệ sĩ khiến khán giả không nhận ra.

Dự báo thời tiết ngày 19/4/2024: Nắng nóng gay gắt quay trở lại?

Thứ 6, 19/04/2024 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (19/4). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.