Nguyên liệu
1 miếng đậu phụ, 1 quả trứng, 4 tép tỏi, 1 nhánh hành lá, 50 gam bột thì là, 50 gam mè trắng, 30 gam ớt bột, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường, nửa thìa muối, bột mỳ.
Cách thực hiện
Đậu phụ thái miếng nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Trút dầu nóng vào tỏi băm.
Sau đó cho xì dầu, dầu hào, bột thì là, ớt bột, mè, đường, muối vào để làm nước sốt dùng sau.
Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo chống dính, đun nóng dầu ở lửa vừa, chờ dầu nóng già thì lăn đậu phụ qua một lớp bột mỳ rồi tới lớp trứng.
Xếp lần lượt các viên đậu phụ vào chảo dầu đã đun nóng, chiên đến khi một mặt chín vàng thì lật mặt chiên tiếp.
Sau khi đậu phụ có lớp “áo” vàng bắt mắt bên ngoài, rưới nước sốt lên trên, đun sôi, lắc đều chảo để đậu phụ được phủ đều nước sốt.
Hoàn thành.
Phan Hằng (Theo Sohu)