Đậu phụ làm theo kiểu này ngon hơn cả thịt, 10 phút là nấu xong

Thứ 5, 09/03/2023 00:53

Có nhiều cách chế biến đậu phụ nhưng làm theo kiểu này vừa lạ miệng, vừa rất hợp ăn với cơm nóng.

Nguyên liệu

1 miếng đậu phụ, 1 quả trứng, 4 tép tỏi, 1 nhánh hành lá, 50 gam bột thì là, 50 gam mè trắng, 30 gam ớt bột, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường, nửa thìa muối, bột mỳ.

Cách thực hiện

img

Đậu phụ thái miếng nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

img

Trút dầu nóng vào tỏi băm.

img

Sau đó cho xì dầu, dầu hào, bột thì là, ớt bột, mè, đường, muối vào để làm nước sốt dùng sau.

img

Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo chống dính, đun nóng dầu ở lửa vừa, chờ dầu nóng già thì lăn đậu phụ qua một lớp bột mỳ rồi tới lớp trứng.

img

Xếp lần lượt các viên đậu phụ vào chảo dầu đã đun nóng, chiên đến khi một mặt chín vàng thì lật mặt chiên tiếp.

img

Sau khi đậu phụ có lớp “áo” vàng bắt mắt bên ngoài, rưới nước sốt lên trên, đun sôi, lắc đều chảo để đậu phụ được phủ đều nước sốt.

img

Hoàn thành.

Phan Hằng (Theo Sohu)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.